hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Ghép xương mác thay thế xương hàm khuyết hổng

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/05/2019 14:11
(DNTM) Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM vừa thực hiện thành công ca lâm sàng bệnh nhân nữ bị khuyết hổng xương hàm do u men xương hàm dưới. Việc mang lại cho bệnh nhân này được chức năng ăn nhai tốt và nụ cười thẩm mỹ là niềm hạnh phúc của tập thể bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, theo đúng tiêu chí mà Ban Giám đốc Bệnh viện luôn nhắc nhở nhân viên của mình: “Nụ cười của bạn, trách nhiệm của chúng tôi”.
Tập thể Ban Giám đốc và các bác sĩ Trưởng Phó Khoa Phòng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Tập thể Ban Giám đốc và các bác sĩ Trưởng Phó Khoa Phòng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Những bệnh nhân bị khuyết hổng xương hàm do nguyên nhân u nang hàm mặt, viêm nha chu, hoại tử xương hàm, chấn thương…thường dẫn đến khó khăn trong việc phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Nếu kế hoạch điều trị chỉ sử dụng các phương pháp thông thường mà không thực hiện việc ghép xương thay thế xương hàm khuyết hổng thì hiệu quả thẩm mỹ, chức năng sẽ không đạt và khuôn mặt người bệnh không được tự nhiên.
 
Kỹ thuật ghép xương mác có cuống mạch giúp tái tạo lại đường viền khuôn mặt gần như bình thường. Xương mác sau khi ghép vào mô xương hàm còn lại sẽ tiếp tục được nuôi sống, cho phép thực hiện phục hình răng bên trên bằng cấy ghép implant, nhờ đó phục hồi chức năng ăn nhai cho bệnh nhân cũng như phục hồi được thẩm mỹ khuôn mặt một cách tối ưu. Việc lấy một đoạn xương mác từ chi dưới không ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể. Kỹ thuật ghép xương mác tự thân đã được áp dụng thành công trên thế giới và tại Việt Nam.


ThS.BSCKII.Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM
 
ThS.BSCKII.Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cho biết: “Tại Bệnh viện, chúng tôi đã thực hiện thành công ca lâm sàng trên một bệnh nhân nữ (38 tuổi). Chị đã trải qua vài lần phẫu thuật điều trị u men xương hàm dưới và sau cùng là cắt đoạn xương hàm dưới từ góc hàm phải sang trái. Để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khuôn mặt, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật ghép xương mác vi phẫu, cấy ghép implant và hoàn tất với phục hình toàn hàm trên 04 implant.
 
Kết quả điều trị thành công là do sự phối hợp điều trị của nhiều khoa lâm sàng như: Khoa Phẫu thuật hàm mặt, Khoa Gây mê hồi sức , Khoa Cấy ghép răng (implant), Khoa Điều trị đặc biệt, …”.

Hình ảnh quá trình điều trị


X-Quang trước điều trị


X-Quang sau cắt đoạn xương hàm dưới
 

X-Quang sau ghép xương mác


X-Quang sau cấy ghép răng (implant)


X-Quang sau đặt phục hình tái tạo


Thử răng


Phục hình sau cùng


Bệnh nhân sau điều trị

 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424