hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Phòng chẩn trị y học cổ truyền và Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh: Nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

Đăng lúc: Thứ năm - 15/11/2018 08:27
(DNTM) Sau khi có thông tin dư luận phản ánh về hoạt động chữa bệnh và khám bệnh miễn phí tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh (phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), chúng tôi đã tiếp cận thực tế để tìm hiểu và phản ánh đến bà con nhân dân cả nước.
Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh

Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh

Theo thông tin được lương y Lương Đức Chỉnh cung cấp, Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh được thành lập theo Quyết định số 41/2018/QĐ-TWH ngày 05 tháng 02 năm 2018 thuộc Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.
 
Trung tâm có nhiệm vụ giáo dục phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng y học cổ truyền và y học dưỡng sinh dân tộc, liên doanh liên kết với các cơ quan nghiên cứu, trường học, bệnh viện để nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo các phương pháp của y học dân tộc, thực hiện các dịch vụ khoa học công nghệ về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, điều dưỡng, phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe đẩy lùi bệnh tật và bổ nhiệm lương y Lương Đức Chỉnh làm Giám đốc Trung tâm theo Quyết định số 42/2018/QĐ-TWH ngày 05 tháng 02 năm 2018


Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm

Lương y Chỉnh chia sẻ, bên cạnh Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ theo y học dân tộc và y học cổ truyền; ông còn có Phòng chẩn trị y học cổ truyền được Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cấp phép hoạt động số 248/TNG-GPHĐ ngày 11 tháng 4 năm 2018.
 

Phòng chẩn trị y học cổ truyền

Hai mảng hoạt động này đã tạo được uy tín nhất định nên được bệnh nhân và nhân dân địa phương, các ban ngành trong tỉnh ủng hộ. Tuy nhiên, vừa qua có một số dư luận là phòng khám có khám bệnh nội trú đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Trung tâm, gây hoang mang cho bà con nên các ban ngành, Sở Y tế đã xuống kiểm tra tận nơi nhưng không có người lưu trú trong phòng khám mà chỉ có người nghiên cứu ứng dụng khoa học trong y học và gia đình cư trú thông thường.


Giấy phép hoạt động Phòng chẩn trị y học cổ truyền
 
Qua trao đổi, làm việc với lương y Lương Đức Chỉnh, chúng tôi mới phần nào thấu hiểu được con người nghĩa khí của ông khi là một thầy thuốc có tâm sáng trong công tác khám và chữa trị cho bệnh nhân nghèo trong cả nước. Vừa qua, lương y Chỉnh đã đi khám và chữa bệnh ở Thanh Hóa và được Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đưa tin http://www.truyenhinhthanhhoa.vn/y-te-suc-khoe/201810/luong-y-luong-duc-chinh-kham-benh-mien-phi-8153612/.
 
Lương y Chỉnh đã khám và chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân trong cả nước, những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người bị chất độc màu da cam, để lại di tật di chứng câm, điếc, xương khớp, vôi hóa cột sống, đã được lương y Lương Đức Chỉnh chữa trị. Chính vì vậy mà ông đã nhận được nhiều bằng khen, kỷ niệm chương.
Một số kỷ niệm chương, bằng ghi danh mà lương y Nguyễn Đức Chỉnh đã được tặng
 
Đào Hoàn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424