hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Công bố kết quả và trao giải Cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng Khu đô thị mới Văn Phú

Đăng lúc: Thứ năm - 29/03/2012 20:55
(DNTM) Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã tổ chức Lễ công bố kết quả và trao giải Cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng Khu đô thị mới Văn Phú.
Ông Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT Văn Phú - Invest trao thưởng cho Nhóm tác giả Vương Văn Thạo,Phan Bá Dũng, Bùi Ngọc Vinh (Hà Nội) đạt giải nhất cuộc thi

Ông Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT Văn Phú - Invest trao thưởng cho Nhóm tác giả Vương Văn Thạo,Phan Bá Dũng, Bùi Ngọc Vinh (Hà Nội) đạt giải nhất cuộc thi

Ngày 15/8/2011, cuộc thi được chính thức phát động và ngay sau đó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các kiến trúc sư và nghệ sĩ tạo hình với 110 tác phẩm của 79 tác giả dự thi từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có cả kiều bào ở nước ngoài. Cuộc thi đã trải qua 3 vòng chấm thi (từ tháng 9 đến tháng 12/2011) và cuối cùng đã xác định được các tác phẩm đạt giải như sau:
 
Giải nhất: Tác phẩm mã số TDV 2011 của Nhóm tác giả Vương Văn Thạo, Phan Bá Dũng, Bùi Ngọc Vinh (Hà Nội). Với ý tưởng “bảo tàng nghệ thuật ngoài trời”, tác phẩm là một tổ hợp các công trình trong suốt như hổ phách, bên trong chứa đựng các khối điêu khắc hóa thạch minh họa những công trình kiến trúc của Hà Nội xưa, mang ý nghĩa là sự nâng niu, giữ gìn vĩnh cữu những nét văn hóa xưa trong ngay không gian một đô thị mới văn minh, hiện đại.
 
Giải khuyến khích: Tác phẩm mã số COD 0919 của Nhóm tác giả Lê Văn Thanh, Phạm Văn Đạo (TP. Hồ Chí Minh). Với ý tưởng “mặt trời rạng đông”, tác phẩm mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi nguồn của một cuộc sống mới trên một khu đô thị mới văn minh, hiện đại; thể hiện sự giao hòa giữa ba yếu tố thiên - địa - nhân bằng những màu sắc lung linh huyền ảo tuyệt đẹp.
 
Giải khuyến khích: Tác phẩm mã số  HKN 2011 của Công ty CP Tư vấn Thiết kế Quản lý và Phát triển Dự án HAD (Hà Nội). Cộng hưởng vẻ đẹp tinh tế từ những đường nét, hình khối và ánh sáng; tác phẩm là khối biểu tượng đa nghĩa và độc đáo, là những cánh hoa đan xếp theo quy luật phát triển vươn lên; là biểu tượng của sự chung sức, vươn lên và hợp tác; là hình ảnh của nước đại diện cho sự thuần khiết và trong suốt…
 
Trong bối cảnh thị trường BĐS đang ảm đạm, Công ty CPĐT Văn Phú - Invest vẫn kiên định mục tiêu quyết tâm hoàn thành cơ bản hệ thống trường học, công viên, sân chơi - vườn hoa của Khu đô thị mới Văn Phú trong năm 2012, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tổ hợp CT9 (The Van Phu - Victoria) trong năm 2013; đồng thời vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động cụ thể khác nhằm gia tăng giá trị và vẻ đẹp bền vững cho không gian sống của cộng đồng khu đô thị.
 
Khu đô thị mới Văn Phú được triển khai từ năm 2007 với diện tích 94,8ha, quy mô dân số 20.000, tại trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội. Các công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội trong Khu đô thị đã cơ bản hoàn thành, khu cao tầng The Van Phu - Victoria đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành, bàn giao trong năm 2013. Cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng Khu đô thị mới Văn Phú được tổ chức nhằm tìm kiếm và lựa chọn được phương án thiết kế có ý nghĩa và giá trị nghệ thuật xuất sắc nhất làm biểu tượng cho khu đô thị, nhằm kiến tạo một không gian sống đẹp hơn, có ý nghĩa hơn cho cộng đồng, góp phần tăng cường vẻ đẹp cảnh quan khu vực.

 
Huệ Chi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424