hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Savills rao bán ngôi nhà gấu Pooh

Đăng lúc: Thứ năm - 17/05/2012 21:10
(DNTM) Ngôi nhà nơi Christopher Robin từng sống và cũng là nơi huyền thoại Brian Jones qua đời sẽ được đưa ra thị trường lần đầu tiên trong vòng 40 năm qua.
Savills rao bán ngôi nhà gấu Pooh

Savills rao bán ngôi nhà gấu Pooh

Trang trại Cotchford, ngôi nhà thời thơ ấu của Christopher Robin Milne và là nơi đã tạo nên câu chuyện “Winnie the Pooh” – Chú gấu Pooh nổi tiếng thế giới, được rao bán lần đầu tiên trong vòng 40 năm thông qua Công ty bất động sản Savills.
 
Ngôi nhà tại Ashdown Forest, Sussex, Anh là mái ấm của gia đình Milne trong gần 3 thập niên và cũng chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bài thơ và câu chuyện được viết bởi Milne dành tặng cho cậu con trai yêu quý cùng những điều đã hình thành nên chú gấu nhồi bông nổi tiếng khắp thế giới. Bức tượng Christopher Robin khi còn là đứa trẻ và bức hình điêu khắc với chú gấu Pooh, heo còi Piglet, cọp vằn Tigger, lừa Eeyore, thỏ Rabbit và bác cú Owl – đều được ủy nhiệm bởi bà Dorothy Milne dành cho chồng bà – hiện vẫn được đặt tại khu vuờn mà bà đã tạo nên.
 
Có từ thế kỷ thứ 16, ngôi nhà rộng chín mẫu đất với sáu phòng ngủ từng thuộc sở hữu của các siêu sao nổi tiếng thế giới. Vào năm 1968, Brian Jones, thành viên sáng lập nhóm nhạc huyền thoại Rolling Stones đã mua trang trại Cotchford, và chết một cách bí ẩn một năm sau đó ở tuổi 27.
 
Ông Robert Jacobs thuộc văn phòng Savills tại Tunbridge Wells nơi phụ trách về việc bán khu trang trại cho biết: “ Đây là một trong những ngôi nhà bình dị nhất với thiết kế vô cùng tinh tế làm say đắm bất cứ ai nhìn thấy nó”. Điều này cũng dễ hiểu tại sao Christopher Robin Milne đã từng kể trong cuốn tự truyện  “The Enchanted Places” của mình rằng: “Cotchford thực sự khác biệt... Cotchford là của chúng ta và vào buổi sáng mùa thu năm 1925 chúng ta đến chiếm hữu nơi đó. Nhưng không, tôi đã hoàn toàn nhầm. Chính Cotchford mới là thật sự chíếm hữu chúng ta”.
 
Mức giá khởi điểm Savills đưa ra là 2 triệu bảng Anh cho việc toàn quyền sử dụng trang trại.

 
Võ Thảo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424