Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Muốn xuất sang EU, rau quả tối thiểu phải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP

Để có thể xuất khẩu mặt hàng rau quả vào thị trường EU, ngoài vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch, các sản phẩm phải đạt chuẩn HACCP hay GlobalGAP.

Ảnh minh họa

Trái chôm chôm Việt Nam xuất khẩu vào New Zealand sau 7 năm đàm phán

Sau 7 năm nộp hồ sơ và đàm phán thương mại, trái chôm chôm của Việt Nam đã chính thức được cấp phép xuất khẩu vào thị trường New Zealand.

Ảnh minh họa

Ấn Độ quy định tạm nhập và tái xuất hạt điều trong vòng 90 ngày

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, trong Dự thảo Ngân sách 2018-2019, Bộ Tài chính Ấn Độ đã đưa ra một số quy định mới liên quan đến ngành điều của nước này.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thủ công mỹ nghệ vào thị trường Pháp và Nhật Bản

(DNTM) Nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung thâm nhập hệ thống phân phối, chợ đầu mối tại Nhật Bản và Pháp, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đang được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Tuần hàng Việt Nam-Hà Nội 2018 tại hệ thống siêu thị AEON, Nhật Bản” và “Tuần hàng nông sản Việt Nam tại chợ đầu mối nông nghiệp quốc tế Rungis – Pháp”.

Ảnh minh họa

EC chấm dứt điều tra thuế chống bán phá giá xe nâng giá kê bằng tay của Việt Nam

(DNTM) Ủy ban châu Âu (EC) cho rằng không có hiện tượng lẩn tránh thuế sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay và quyết định chấm dứt điều tra vụ việc.

Ảnh minh họa

Không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước ASEAN

Tại Thông tư số 03/2018/TT-BCT vừa ban hành ngày 02/4/2018, Bộ Công Thương đã quy định cụ thể việc không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước ASEAN.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ấn Độ tăng thuế 10% đối với các sản phẩm linh kiện điện thoại thông minh

Ngày 02/4/2018, Chính phủ Ấn Độ đã tăng thuế từ 0% lên 10% đối với các sản phẩm linh kiện điện thoại thông minh như máy ảnh, mạch điều khiển, và thiết bị kết nối pin điện thoại. Các sản phẩm này trước đây được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi 0%.

Ảnh minh họa

DOC khởi xướng điều tra bao và túi đóng của Việt Nam

(DNTM) Sản phẩm bị điều tra là bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen hoặc dải polypropylen, nhựa, gai hoặc các vật liệu tương tự nhập khẩu từ Việt Nam.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: thanhnien.vn

Kuwait cấm nhập khẩu tạm thời một số loại gia cầm sống từ 11 nước

(DNTM) Chính quyền Kuwait vừa qua đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc nhập khẩu tất cả các loại chim sống từ 3 quốc gia châu Âu và 8 quốc gia ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, do lo ngại dịch cúm gia cầm bùng phát tại các nước trên từ tháng 3/2018.

Ảnh minh họa

EC điều tra phòng vệ thương mại đối với thép nhập khẩu

Ngày 26/3/2018, EC đã quyết định mở một cuộc điều tra phòng vệ thương mại đối với 26 loại sản phẩm thép nhập khẩu vào thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu sau khi Hệ thống giám sát nhập khẩu sắt thép của EC ghi nhận khối lượng thép nhập khẩu vào châu Âu gia tăng đột biến từ tháng 3/2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Thép dây cuộn Việt không chịu thuế chống bán phá giá sang Australia

Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa ban hành phán quyết cuối cùng số 416 về vụ kiện chống bán phá giá thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Một số lưu ý về thị trường nhập khẩu chuối của Trung Quốc

(DNTM) Qua nghiên cứu thị trường, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) vừa chia sẻ một số thông tin liên quan đến diễn biến thị trường mặt hàng chuối tại Trung Quốc để các doanh nghiệp, hộ nông dân nắm và chủ động điều tiết hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

USDA công nhận hệ thống pháp luật quản lý cá da trơn của Việt Nam tương đương với Hoa Kỳ

Cho tới thời điểm này, cơ quan thẩm quyền Việt Nam đã hoàn tất việc gửi hồ sơ tự đánh giá cho quy trình đánh giá tương đương của FSIS. Đầu tháng 3/2018, USDA cũng đã gửi văn bản bước đầu công nhận hệ thống quy phạm pháp luật về quản lý cá da trơn của Việt Nam là tương đương với Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cơ hội xuất khẩu muối công nghiệp sang Indonesia

(DNTM) Bộ Thương mại Indonesia đã cấp phép nhập khẩu 2,27 triệu tấn muối dùng cho mục đích công nghiệp

Ảnh minh họa. Thanh Vũ/TTXVN

Đầu tư FDI từ EU sang Việt Nam sẽ khả quan trên nền tảng EVFTA

Ngày 21/3, tại lễ ra mắt Sách Trắng 2018, do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, ông Nicolas Audier - đồng Chủ tịch EuroCham, cho biết cộng đồng doanh nghiệp châu Âu là một phần trong quá trình mở cửa hội nhập kinh tế Việt Nam trong suốt 30 năm qua và chắc chắn sẽ tiếp tục hiện diện trong thời gian tới.

Ảnh minh họa

Cảnh báo về quy định ghi nhãn xuất xứ thực phẩm mới của Úc

Theo quy định mới, thực phẩm nhập khẩu vào Úc sẽ tiếp tục phải có thông tin xuất xứ trên nhãn, tuy nhiên bổ sung thêm một số quy định như các loại thực phẩm không ưu tiên.

Ảnh minh họa

Nhãn tươi có thể được xuất khẩu sang Úc từ năm 2019

(DNTM) Tiếp theo trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Úc, tháng 2 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Chế biến cá tra xuất khẩu. Nguồn: TTXVN

Doanh nghiệp thủy sản Việt bị ảnh hưởng thế nào vì mức thuế của Mỹ?

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ra quyết định cuối cùng của kỳ xem xét hành chính lần thứ 13 (POR) thuế chống bán phá giá cá tra philê đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam (giai đoạn từ ngày 1/8/2015-31/7/2016) với mức thuế tăng cao nhất từ trước đến nay.

Sản xuất phôi thép tại nhà máy luyện thép. Ảnh: TTXVN

Ngành thép Việt Nam hành động để “cứu” thị trường tại Mỹ

Mới đây, Tổng thống Mỹ đã chính thức ra quyết định áp dụng thuế nhập khẩu 25% đối với mặt hàng thép theo Mục 232 - Đạo luật Thương mại mở rộng cho các nước, miễn trừ Mexico và Canada.

Ảnh minh họa

Rau quả, thực phẩm Việt Nam có nhiều tiềm năng xuất khẩu sang Nhật

(DNTM) Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, Nhật Bản luôn là thị trường có mức tăng trưởng cao, là thị trường xuất khẩu thực phẩm lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ. Đây luôn là thị trường mà nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu Việt Nam muốn đẩy mạnh.

Ảnh minh họa

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ngày 06/3/2018, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành Thông báo số 2018/8 trên Công báo Thổ Nhĩ Kỳ về việc khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng dây hàn bằng kim loại cơ bản nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Gia hạn tiếp nhận hồ sơ về biện pháp chống bán phá giá đối với thép mạ

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) – Bộ Công Thương đã gia hạn tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát lần thứ nhất biện pháp chống bán phá giá đối với đối với sản phẩm thép mạ tới ngày 20/3/2018.

Sản xuất bao bì đóng gói sản phẩm tại nhà máy của Công ty An Phát. Nguồn: TTXVN

DOC nhận đơn đề nghị điều tra chống bán phá giá với bao, túi Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) nhận đơn đề nghị điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen hoặc dải polypropylen, nhựa, gai hoặc các vật liệu tương tự nhập khẩu từ Việt Nam.

nguồn: VASEP

ASEAN tăng nhập khẩu mực, bạch tuộc từ Việt Nam

Sau sự sụt giảm nhập khẩu (NK) trong tháng đầu tiên của năm, ASEAN liên tục tăng NK mực, bạch tuộc của Việt Nam từ tháng 2 đến hết năm 2017. Theo số liệu thống kê của Hải quan, năm 2017, Việt Nam đã xuất khẩu (XK) 71,5 triệu USD các sản phẩm mực, bạch tuộc sang ASEAN, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa

Áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam (mã vụ việc SG06)

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 686/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam.

Thép Việt bị đề xuất áp mức thuế nhập khẩu lên tới 53%

Ngành thép Việt lo ngại nguy cơ Mỹ áp thuế cao

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua tuyên bố sẽ áp mức thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất nội địa. Các văn bản về mức thuế nhập khẩu dự kiến 25% đối với thép và 10% đối với nhôm có thể được ký trong tuần này.

Ảnh minh họa

Philippines tăng nhập khẩu giấy và sản phẩm giấy từ Việt Nam

Tuy không phải là thị trường đạt kim ngạch xuất khẩu cao trong tháng 1/2018, nhưng mức độ tăng xuất khẩu giấy và sản phẩm từ giấy của Việt Nam sang Philippines lại tăng vượt trội gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ 2017.

Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu. Ảnh: TTXVN

Đoàn Australia tới Việt Nam kiểm tra về chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước của Australia đã tới Việt Nam để tìm hiểu về chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu.

Ảnh minh họa

Nhãn tươi có thể được xuất khẩu sang Úc từ năm 2019

(DNTM) Tiếp theo trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Úc, tháng 2 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Thép Việt xuất khẩu sang Mỹ đang đối diện với nguy cơ bị áp thuế cao hơn. Ảnh minh họa

Đề nghị Mỹ cân nhắc việc lập hàng rào ngăn thép, nhôm Việt

Bộ Công Thương vừa phát đi quan điểm về vụ việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) xem xét áp dụng biện pháp hạn chế thép và nhôm vào nước này.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939