Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Malaysia rà soát cuối kỳ lệnh áp thuế chống bán phá giá màng pôlipropilen Việt Nam

(DNTM) Lệnh áp thuế chống bán phá giá của Malaysia đối với màng pôlipropilen có nguồn gốc hoặc xuất khẩu từ Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam sẽ hết hiệu lực vào ngày 22/4/2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hải sản Việt lo lắng vì luật mới của Mỹ sắp có hiệu lực

Chỉ hơn 2 tháng nữa, Chương trình Giám sát nhập khẩu thủy sản vào Hoa Kỳ (SIMP) sẽ bắt đầu có hiệu lực. Điều này đang khiến cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu thủy, hải sản vào Hoa Kỳ lo lắng khi thời gian chuẩn bị thực hiện không còn nhiều. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn chưa hiểu rõ những yêu cầu, quy định của chương trình giám sát này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tìm giải pháp hồi phục xuất khẩu cá tra sang EU

Nếu như cách đây 8 năm, EU là thị trường xuất khẩu cá tra hàng đầu của Việt Nam và chiếm tới 30% tổng giá trị xuất khẩu, thì nay chỉ chiếm khoảng 12%. Giá nhập khẩu trung bình vào thị trường này cũng đã giảm đi đáng kể.

Ảnh minh họa

EC thông qua dự thảo pháp luật về chống bán phá giá và chống trợ cấp mới

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) dẫn thông cáo báo chí của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, ngày 10/10/2017, Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu đã đạt được thỏa thuận đối với đề xuất của EC liên quan đến thay đổi quy định pháp luật về chống bán phá giá và chống trợ cấp đệ trình vào tháng 11/2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cần đổi mới sản phẩm cá tra xuất khẩu sang Pháp

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, 8 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Pháp đạt 4,23 triệu USD, giảm 23% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, 5 năm liên tiếp trở lại đây, XK cá tra sang thị trường này giảm từ 6,7 - 30%.

Ảnh minh họa

DOC hủy rà soát hành chính với đinh thép Việt Nam

(DNTM) Do nguyên đơn là Công ty Mid Continent Steel&Wire đã rút yêu cầu rà soát đúng thời hạn đối với 08 trong tổng số 11 công ty được đề nghị rà soát giai đoạn từ ngày 29/12/2014 đến 30/6/2016 nên DOC đã quyết định hủy đợt rà soát hành chính đối với 08 công ty này.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tìm giải pháp gỡ khó cho cá tra xuất khẩu sang Mỹ

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình xuất khẩu cá tra sang Mỹ.

Ảnh minh họa

Úc gia hạn thời gian ban hành Báo cáo với thép dây dạng cuộn nhập khẩu

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) thuộc Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Úc đã ra thông báo gia hạn thời gian ban hành Báo cáo về dữ kiện trọng yếu và Báo cáo kết luận điều tra, khuyến nghị của ADC trong vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sản phẩm thép dây dạng cuộn nhập khẩu từ Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Algeria siết chặt nhập khẩu hàng hóa

(DNTM) Ngày 24/9/2017, Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Oran đã phát biểu trước báo giới và cho biết gần 12 tấn linh kiện điện thoại di động mới đây đã bị từ chối nhập khẩu vào cảng Oran.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảrập Xêut là thị trường tiềm năng mới cho cá ngừ Việt Nam

Ảrập Xêut là nước nhập khẩu (NK) rất nhiều cá ngừ đóng hộp. Tuy nhiên, so với các thị trường trong khối Trung Đông, Ảrập Xêut yêu cầu về chất lượng cao hơn so với các thị trường khác. Hiện Ảrập Xêut đang là thị trường NK cá ngừ lớn thứ 2 tại Trung Đông và đang là thị trường thay thế tiềm năng được các nước như Thái Lan và Indonesia hướng tới. Trong khi đó, XK cá ngừ của Việt Nam sang thị trường này vẫn ở mức thấp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Nam Phi

Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi cho biết, thời gian gần đây, không ít doanh nghiệp Việt Nam tỏ ra e ngại bởi khách hàng ở châu Phi nói chung và Nam Phi nói riêng thường đề nghị thanh toán theo hình thức trả tiền bằng điện (TT) hoặc giao tiền sẽ giao chứng từ (D/P) trả chậm, giao thành tại cảng đến và không mở thư tín dụng (L/C).

Ảnh minh họa

Bờ Biển Ngà tạm thời cấm nhập khẩu cá Tilapia từ 5 quốc gia

(DNTM) Tuy lệnh cấm trong thông báo chỉ liên quan đến 5 nước, nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu cá Tilapia của Việt Nam vào khu vực này hết sức lưu ý và đề phòng hàng sẽ không được thông quan khi đến cảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính Warburg Pincus

Nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ

(DNTM) Đó là nhận định của ông Timothy Geithner, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Warburg Pincus đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ảnh: Nguồn VASEP

Pháp tăng nhập khẩu cá ngừ từ các nước

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Pháp hiện là thị trường nhập khẩu (NK) cá ngừ lớn thứ 2 trong khối EU. Đây cũng là một trong 20 thị trường NK cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2017. Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), năm 2017 Pháp đang tăng NK cá ngừ từ các nước.

Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế của Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ kỹ năng đàm phán thương mại với Viện Đào tạo và Hợp tác kỹ thuật của WTO. Ảnh: VGP/Thành Chung

WTO hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam hội nhập quốc tế

Trong khuôn khổ chương trình công tác châu Âu năm 2017, ngày 15 tháng 9 năm 2017 tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Geneva (Thụy Sỹ), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế đã có các buổi làm việc với ông Roberto Azevedo Tổng Giám đốc WTO, ông Karl Brauner- Phó Tổng giám đốc WTO và ông Xavier Carim, Chủ tịch Đại Hội đồng WTO nhằm tìm hiểu các định hướng phát triển của WTO trong bối cảnh hiện nay và thúc đẩy sự ủng hộ của WTO đối với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ai Cập là thị trường tiềm năng cho cá ngừ Việt Nam

Là nước nhập khẩu (NK) cá ngừ lớn nhất trong khối Trung Đông, mỗi năm Ai Cập NK trung bình khoảng 130 triệu USD sản phẩm cá ngừ các loại.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hoa Kỳ lại tăng thuế chống bán phá giá với cá tra Việt Nam

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) mới đây đã có thông báo về quyết định sơ bộ thuế chống bán phá giá của đợt xem xét hành chính lần thứ 13 (POR13) đối với mặt hàng cá tra philê đông lạnh từ Việt Nam giai đoạn từ 1/8/2015 đến 31/7/2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Australia chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp với nhôm ép và thép mạ kẽm Việt Nam

(DNTM) Tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), vừa qua, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã công bố quyết định chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp đối với nhôm ép và thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.

Hong Kong và ASEAN sẽ ký FTA và thỏa thuận đầu tư vào tháng 11 tới. Nguồn: The Telegraph

ASEAN-Hong Kong hoàn tất đàm phán FTA và thỏa thuận đầu tư

Ngày 9/9, giới chức Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã thông báo hoàn tất đàm phán về một Hiệp định Thương mại tự do (FTA) và một thỏa thuận đầu tư liên quan.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ai Cập

Kỳ vọng những bước tiến mới trong thương mại Việt Nam – Ai Cập

Với tiềm năng lợi thế sẵn có, Chính phủ cùng doanh nghiệp Việt Nam và Ai Cập kỳ vọng vào tương lai phát triển hơn nữa trong bức tranh thương mại đầu tư ngày càng đa dạng, hài hòa và phát triển giữa hai nước.

Lễ ký kết Biên bản Kỳ họp lần thứ 5 UBHH Việt Nam - Ai Cập và Bản ghi nhớ thành lập Tiểu ban hợp tác thương mại và công nghiệp giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Công Thương Ai Cập

Ký Bản ghi nhớ thành lập Tiểu ban hợp tác thương mại và công nghiệp Việt Nam - Ai Cập

Ngày 06/09/2017, nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Ngài Abdel Fattah Al Sisi, Tổng thống nước Cộng hòa Ả rập Ai Cập tới Việt Nam, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh và Bà Sahar Nasr, Bộ trưởng Đầu tư và Hợp tác quốc tế Ai Cập đã chính thức ký Biên bản Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hỗn hợp giữa hai nước và Bản ghi nhớ về thành lập Tiểu ban hợp tác thương mại và công nghiệp giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Công Thương Ai Cập dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi.

Chế biến hạt điều xuất khẩu. Ảnh minh họa. Nguồn: baocongthuong.com.vn

Phản hồi thông tin doanh nghiệp không được cảnh báo khi xuất khẩu vào Hoa Kỳ

Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải việc các doanh nghiệp Việt Nam bị ngưng xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ do không được cảnh báo về Luật Hiện đại hóa về vệ sinh an toàn thực phẩm (FSMA) của nước này. Tuy nhiên, theo Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, đây là thông tin chưa hoàn toàn chuẩn xác.

Ảnh minh họa

Miễn trừ áp thuế tự vệ với tôn màu nhập khẩu chất lượng cao

(DNTM) Ngày 31/5/2017, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1931/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều nước/vùng lãnh thổ khác nhau (mã vụ việc SG05).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Quy định kiểm dịch thực phẩm chế biến chứa cá nóc nhập khẩu vào Hàn Quốc

(DNTM) Các lô hàng nhập khẩu bột chùm ngây và thực phẩm chế biến từ cá nóc phải xuất trình chứng thư kiểm định của các trung tâm kiểm đinh chất lượng được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) công nhận.

Người dân tham quan và mua sắm tại lễ hội trái cây. Ảnh: TTXVN

Australia chính thức công bố chiến lược nông nghiệp ưu tiên tại Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Australia vừa chính thức công bố chiến lược về nông nghiệp của quốc gia này tại Việt Nam. Chiến lược xác định các ưu tiên về kinh tế đem lại lợi ích cho cả hai quốc gia và giúp tối ưu hóa các mối quan tâm chung.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ấn Độ điều tra chống phá giá sợi nylon nhập từ Việt Nam

(DNTM) Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) - thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã ra thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm sợi nylon Filament Yarn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Philippin mở hạn ngạch nhập khẩu gạo theo cơ chế MAV 2017-2018

(DNTM) Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippin (NFA) mới đây đã đăng tải thông tin trên trang web về việc mở hạn ngạch cho phép khối tư nhân nhập khẩu gạo theo cơ chế tiếp cận thị trường tối thiểu (MAV).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Binali Yildirim chụp ảnh lưu niệm với đại diện doanh nghiệp hai nước

Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ: Đã đến lúc tạo đòn bẩy cho các hợp tác kinh tế

(DNTM) Đây là nhận định của Thủ tướng nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Hội đồng Kinh tế Đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức mới đây, tại Hà Nội nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Binali Yildirim.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Hợp tác quốc tế Ai Cập

Ai Cập có nhiều tiềm năng mà doanh nghiệp Việt Nam có thể đầu tư

(DNTM) Chiều 22/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Sahar Nasr, Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Hợp tác quốc tế Ai Cập và Đô đốc Mohab Mamish, Chủ tịch Cơ quan quản lý kênh đào Suez và Đặc khu Kinh tế kênh đào Suez đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hoa Kỳ lùi hạn quyết định về CBPG tủ đựng dụng cụ nhập khẩu

(DNTM) Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), trang tin điện tử Công báo liên bang (Federal Register), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo về việc hoãn ra quyết định sơ bộ đối với cuộc điều tra chống bán phá giá (CBPG) tủ đựng dụng cụ nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc, theo mục 733(c)(2) của Đạo luật Thuế quan 1930 và mục 19 CFR 351.205(f)(1). Thông báo có hiệu lực kể từ ngày 21/8/2017.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746