Số tạp chí mới

Liên kết

Tôm xuất khẩu vào thị trường Australia ngày càng phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe. Ảnh minh họa

Australia tiếp tục ra điều kiện cho tôm nhập khẩu

Các sản phẩm từ tôm đã được tẩm ướp nhập khẩu vào nước này phải đáp ứng được 1 trong 2 điều kiện quy định bởi Bộ Nông nghiệp Australia.

Ảnh minh họa

Úc sẽ rà soát đánh giá rủi ro đối với tôm nhập khẩu

Úc sẽ rà roát các đánh giá rủi ro về nhập khẩu đối với mặt hàng tôm chưa nấu chín từ tất cả các quốc gia cũng như nới lỏng lệnh cấm tạm thời với một số sản phẩm từ tôm.

Ảnh minh họa

UAE cấm nhập khẩu các loại rau và trái cây từ 5 quốc gia Trung Đông

(DNTM) Theo Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công Thương), Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu (MOCCAE) Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) vừa ban hành lệnh cấm nhập khẩu một số loại rau quả từ 5 nước Trung Đông gồm Ai Cập, Oman, Jordan, Lebanon và Yemen do có dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá giới hạn cho phép.

Ảnh minh họa

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với bàn chải đánh răng

(DNTM) Việt Nam là nước xuất khẩu sản phẩm nói trên lớn thứ hai sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016, chiếm khoảng 30% lượng nhập khẩu sản phẩm trên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh minh họa

Hàn Quốc dự kiến áp thuế chống bán phá giá hợp kim Ferro-Silico-Manganese

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã ban hành kết luận sơ bộ cho rằng có đầy đủ bằng chứng về hành vi bán phá giá đối với sản phẩm hợp kim Ferro-Silico-Managnese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Ảnh minh họa

Indonesia áp dụng quản lý thương mại với sắt thép nhập khẩu

Cuối năm 2016, Bộ Thương mại Indonesia (MOT) đã ký quyết định số 82/M-DAG/PER/12/2016 áp dụng biện pháp quản lý thương mại với mặt hàng sắt thép nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Ấn Độ áp thuế nhập khẩu 10% đối với lúa mì và đậu

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã chính thức áp thuế nhập khẩu 10% đối với lúa mì và đậu để bảo vệ lợi ích của người nông dân trong nước.

Ảnh minh họa

Mỹ cho phép nhập khẩu quả vú sữa của Việt Nam

Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa đăng Công báo Liên bang cho biết, quả vú sữa tươi của Việt Nam đã chính thức được chấp thuận nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Cá tra của Việt Nam, lâu nay vẫn phải dùng tên gọi tra fish, sẽ chuyển thành catfish. Ảnh minh họa

Từ 1/9, cá tra sang Mỹ được thống nhất tên gọi 'catfish'

Từ ngày 1/9 tới đây, cá tra Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ sẽ trở lại tên cũ là 'catfish' (cá da trơn).

Ảnh minh họa

Australia thay đổi điều kiện nhập khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa thông tin về việc nước này có thông báo thay đổi điều kiện nhập khẩu mặt hàng gỗ và các sản phẩm từ gỗ, bao gồm khung thời gian mới trong việc xuất khẩu sau khi xử lý đối với gỗ chưa gia công và thay đổi về các yêu cầu chứng từ đối với các mặt hàng bằng gỗ.

Ảnh minh họa

Angieri điều chỉnh chính sách thương mại và đầu tư

(DNTM) Áp dụng giấy phép nhập khẩu cho nhiều mặt hàng, ban hành văn bản hướng dẫn áp dụng Luật đầu tư mới, bỏ ưu đãi đầu tư đối với một số hoạt động là những thay đổi trong chính sách thương mại và đầu tư của Angieri.

Ảnh minh họa

Thái Lan dự định lập cổng dữ liệu xuất nhập khẩu trực tuyến vào năm 2018

Nằm trong lộ trình xây dựng hệ thống một cửa, Chính phủ Thái Lan có kế hoạch thiết lập cổng dữ liệu xuất nhập khẩu trực tuyến vào năm 2018.

Ảnh minh họa

Ấn Độ báo cáo điều tra chống bán phá giá sợi Elastomeric Filament Yarn

(DNTM) Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Tổng vụ Chống bán phá giá, chống trợ cấp Ấn Độ (DGAD) đã ban hành báo cáo điều tra bản công khai trước khi ra kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi “Elastomeric Filament Yarn” nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Úc thay đổi nhiều chính sách từ đầu năm tài chính 2016-2017

Từ đầu năm tài chính 2016-2017, nhiều chính sách của Úc có sự thay đổi, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh và sinh sống tại Úc.

Ảnh minh họa

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá sợi bán sản phẩm

Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng sợi bán sản phẩm (POY) nhập khẩp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ảnh minh họa: Reuters

Turkmenistan ra quy định mới về chứng từ nhập khẩu hàng hóa

(DNTM) Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương) cho biết, Cộng hòa Turkmenistan đã có thông báo cho phía Việt Nam về quy định mới về chứng từ nhập khẩu hàng hóa vào Turkmenistan.

Ảnh minh họa

Úc nới lệnh cấm nhập khẩu tôm

(DNTM) Cho rằng nguy cơ lây lan virus đốm trắng từ một số sản phẩm tôm ở mức thấp hoặc không có nguy cơ gây lây lan nên Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc vừa ra thông báo nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu tôm và sản phẩm từ tôm chưa luộc chín hoặc nấu chín.

Ảnh minh họa

Trung Quốc tăng cường kiểm soát chất lượng gạo

(DNTM) Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, từ cuối năm 2015 đến nay, Trung Quốc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý những hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có mặt hàng gạo. Một trong những Luật quan trọng liên quan đến các quy định và tiêu chuẩn gạo Trung Quốc là Luật An toàn thực phẩm Trung Quốc.

Ảnh minh họa

EU cảnh báo hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết, các nhà xuất khẩu rau và đồ gia vị sang thị trường Thụy Sĩ nên lưu ý về hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật quá mức cho phép.

Ảnh minh họa

EU siết chặt các quy định thương mại với hàng nhập khẩu

Trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc căng thẳng liên quan đến quy định về chống bán phá giá, các nước thành viên của khối này mới đây đã nhất trí siết chặt các quy định thương mại đối với các mặt hàng nhập khẩu, trong đó có các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Australia chấm dứt điều tra bán phá giá vôi sống của Việt Nam

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Uỷ ban chống bán phá giá Australia (ADC) vừa qua đã công bố thông báo số 2016/125 về việc chấm dứt điều tra trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm vôi sống nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Ảnh minh họa

Indonesia thắt chặt điều kiện nhập khẩu hàng nông sản

(DNTM) Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã cập nhật chính sách xuất nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Indonesia do Bộ Nông nghiệp Indonesia tổ chức Hội nghị phổ biến mới đây.

Ảnh minh họa

New Zealand cấm nhập khẩu sản phẩm có chứa Amiăng

(DNTM) Từ ngày tháng 10/2016, New Zealand cấm nhập khẩu các sản phẩm có chứa amiăng, trừ khi các nhà nhập khẩu có giấy phép cho các lô hàng do Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cấp.

Ảnh minh họa

Thái Lan điều tra thép tấm không hợp kim nóng cuộn và không cuộn

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương mới đây đã nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, thông báo Cục Ngoại thương (DFT) – Bộ Thương mại Thái Lan đã khởi xướng điều tra rà soát gia hạn biện pháp tự vệ với sản phẩm thép tấm không hợp kim nóng cuộn và không cuộn.

Ảnh minh họa

Australia điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Uỷ ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Australia đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (AD) và chống trợ cấp (CVD) đối với sản phẩm “thép mạ kẽm” nhập khẩu từ Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam (trong đó Malaysia chỉ bị kiện chống bán phá giá).

Ảnh minh họa

Hoa Kỳ chính thức nhận đơn kiện thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây, một số doanh nghiệp sản xuất thép tại Hoa Kỳ đã chính thức nộp đơn kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tới Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đối với sản phẩm thép cán nguội (cold rolled steel - CRS) nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường này.

Ảnh minh họa

Thái Lan áp thuế chống bán phá giá 310,74% với ống thép không gỉ Việt Nam

(DNTM) Theo Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương), Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã có thông báo quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Ảnh minh họa

Nhật Bản tăng cường kiểm tra dư lượng kháng sinh thủy sản

Theo thông tin từ Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vừa có thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch kiểm tra các chỉ tiêu dư lượng kháng sinh lô hàng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Algeria mở rộng áp dụng giấy phép nhập khẩu vào năm 2017

Theo Thương Vụ Việt Nam tại Algeria, ông Bakhti Belaïb, Bộ trưởng Bộ Thương mại Algeria cho biết, chế độ giấy phép nhập khẩu của nước này sẽ được mở rộng áp dụng đến các mặt hàng công nghiệp cũng như hàng nông sản.

Tôn lạnh Việt Nam xuất khẩu vào Thái Lan có thể bị áp thuế chống bán phá giá ở mức từ 7,94% - 40,49%

Thái Lan dự kiến áp thuế chống bán phá giá tôn lạnh Việt Nam

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã thông báo gửi Bản dữ liệu trọng yếu kết luận điều tra trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746