Số tạp chí mới

Liên kết

Sắt thép là mặt hàng liên quan đến nhiều vụ kiện phòng vệ thương mại nhất trong số các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt

Liên tục phải đối mặt với nhiều vụ khởi kiện, điều tra bán phá giá từ các nước nhập khẩu đang khiến xuất khẩu thép gặp nhiều khó khăn.

Quần áo trẻ em là một trong 2 nhóm mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đang bị EAEU áp dụng cơ chế tự vệ ngưỡng trong năm 2018. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Một số mặt hàng của Việt Nam xuất sang EAEU có nguy cơ bị tăng thuế nhập khẩu

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo một số mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) có nguy cơ bị tăng thuế nhập khẩu lên mức MFN do EAEU áp dụng cơ chế tự vệ ngưỡng.

Ảnh minh họa

Ấn Độ khởi xướng điều tra chống trợ cấp ống thép không gỉ nhập từ Việt Nam

(DNTM) Sản phẩm bị điều tra là ống thép không gỉ gồm các mã HS: 73061100; 73062100; 73064000; 73066100 và 73066900.

Ảnh minh họa

Thông báo kết luận sơ bộ điều tra chống trợ cấp đối với bao và túi đóng hàng dệt từ polyetylen, dải polypropylen, nhựa, gai... nhập khẩu từ Việt Nam

Ngày 7/8/2018, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo kết luận sơ bộ cuộc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối với sản phẩm bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen hoặc dải polypropylen, nhựa, gai hoặc các vật liệu tương tự nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu lúa mì lên 30%

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ dẫn thông tin từ tờ Business Lines cho biết, Hội đồng Thuế và Hải quan trung ương Ấn Độ đã ra thông báo tăng thuế hải quan cơ bản đối với lúa mì nhập khẩu vào nước này từ mức 20% lên 30%, nhằm hạn chế lúa mì giá rẻ nhập khẩu vào nước này, để bảo vệ quyền lợi của người trồng lúa mì trong nước.

Ảnh minh họa

Thép Việt Nam đối mặt nguy cơ bị EC áp dụng biện pháp tự vệ chính thức

Một số sản phẩm thép của Việt Nam đang đối diện với nguy cơ bị EC áp dụng biện pháp tự vệ chính thức sau ngày 3/2/2019.

Lượng nhập khẩu thép chống ăn mòn từ Việt Nam vào Mỹ gia tăng nhanh chóng từ năm 2015. Ảnh minh họa

Mỹ khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế thép chống ăn mòn từ Việt Nam

(DNTM) Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã quyết định khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Việt Nam do nghi ngờ có sự lẩn tránh thuế CBPG và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Hàn Quốc và thuế CBPG đối với thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc).

Ảnh minh họa

Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với công ty Tây Ban Nha

Tiếp theo khuyến cáo mới đây của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc về việc không giao dịch với công ty Maroc có tên STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha MACROTEX TRADING SL, do người đứng tên giao dịch là Mohamed Tuhami; Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha xin có thêm một số khuyến cáo như sau:

Ảnh minh họa

Lưu ý khi xuất khẩu thép sang EU

(DNTM) Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 26/3/2018, Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với 28 nhóm sản phẩm thép nhập khẩu do lo ngại sự gia tăng nhập khẩu có thể gây thiệt hại đến ngành sản xuất trong nước.

Ảnh minh họa

Thông báo kiểm soát nhập khẩu đối với việc xử lý carbon monoxide trong cá ngừ

Bộ Nông nghiệp Úc vừa đưa ra thông báo về việc giới thiệu chương trình kiểm soát biên giới về kiểm tra và phân tích đối với việc xử lý carbon monoxide (CO) trong cá ngừ. Chương trình kiểm soát mới này dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 11/2018.

Một nhà máy sản xuất thép của Trung Quốc ở Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc. Nguồn: AFP/TTXVN

Tòa án Canada ra phán quyết về thép cán nguội của Việt Nam

Tòa án Thương mại Quốc tế Canada (CITT) đã ra phán quyết về mức độ ảnh hưởng của thép cán nguội Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam đối với ngành công nghiệp sản xuất thép trong nước.

Ảnh minh họa

EU áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời với một số sản phẩm thép

(DNTM) Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Ủy ban châu Âu (EC) đã thông báo tới WTO về việc Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời trong vụ việc điều tra, áp dụng biện pháp tự vệ với một số sản phẩm thép nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Thái Lan điều tra gia hạn lần 2 biện pháp tự vệ với thép tấm không hợp kim nóng cuộn và không cuộn

Ngày 16 tháng 7 năm 2018, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) nhận được thông tin về việc Cục Ngoại thương (DFT) – Bộ Thương mại Thái Lan khởi xướng điều tra gia hạn lần hai biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép tấm không hợp kim cán nóng dạng cuộn và không cuộn, có hoặc không có hoa văn, có độ dày 0.9-50,0 mm và chiều rộng 100-3.048 mm.

Ảnh minh họa

EU tăng cường kiểm tra nông sản nhập khẩu

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại EU, Bỉ và Luxembourg cho biết, EU mới ban hành Quyết định tăng cường kiểm tra chất lượng 98 loại nông sản nhập khẩu. Việt Nam có 7 sản phẩm trong Danh mục tăng cường kiểm tra này.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) phát biểu tại Hội thảo

Ngành Dệt may Việt Nam với các FTA: Chủ động nắm bắt cơ hội và ứng phó thách thức

(DNTM) Với các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), ngành Dệt may Việt Nam được dự báo là ngành được hưởng lợi nhất nhưng cũng cần chủ động trước những thách thức, khó khăn mới.

Ảnh minh họa

Cảnh báo nhà cung cấp chân gà và các sản phẩm gà từ Hungary

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Hungary cho biết, gần đây doanh nghiệp Việt Nam đã liên hệ, đàm phán với công ty có tên là Agroetanol Kft, trụ sở đóng tại thành phố Sarvar của Hungary để nhập khẩu chân gà và một số sản phẩm gà khác.

Ảnh minh họa

Điều kiện mới với tôm tẩm ướp nhập khẩu vào Úc

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Úc dẫn thông báo của Bộ Nông nghiệp Úc cho biết, kể từ ngày 28/9/2018, các mặt hàng tôm tẩm bột khi nhập khẩu vào Úc sẽ phải trải qua một bước xử lý bằng nhiệt ngắn trong quá trình chế biến để đảm bảo các lớp bột trở thành dạng rắn bám chặt vào tôm trong điều kiện đông lạnh hoặc tan giá.

Sản phẩm được trồng tại Australia. Ảnh minh họa

Australia thực thi quy định mới về nhãn mác xuất xứ

Theo quy định mới của Australia, từ tháng 7, các sản phẩm được bày bán tại nước này cần phải ghi chi tiết hơn nguồn gốc xuất xứ.

Ảnh minh họa

Mỹ xem xét điều tra lẩn trốn thuế đối với thép chống ăn mòn nhập từ Việt Nam

(DNTM) Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đang xem xét, dự kiến sẽ đưa ra quyết định có khởi xướng điều tra hay không vào ngày 27/7 tới.

Ảnh minh họa. Nguồn: VOV

Nông sản Việt vào Hàn Quốc phải kiểm tra 370 loại thuốc bảo vệ thực vật

370 loại thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản nhập khẩu sẽ chịu sự kiểm tra chuyên sâu tại cảng nhập khẩu được chỉ định của Hàn Quốc.

Doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ cần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành để tăng lượng xuất khẩu vào Australia. Nguồn: CafeF

Nhiều cơ hội xuất khẩu gỗ sang Australia

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ Việt Nam có nhiều cơ hội tại thị trường Australia bởi nhu cầu nhập khẩu, vị trí địa lý cùng những ưu đãi lớn từ hiệp định thương mại tự do (FTA).

Ảnh minh họa

Indonesia áp thuế chống bán phá giá tôn màu Việt Nam 28,49%

(DNTM) Indonesia vừa công bố kết luận cuối cùng vụ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.

Ảnh minh họa

Algeria mở rộng danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu

Nhằm tăng cường các biện pháp bảo hộ sản xuất trong nước và giảm gánh nặng nhập khẩu trên cán cân thương mại, Chính phủ Algeria đã ban hành danh mục các mặt hàng cấm nhập khẩu mở rộng từ 851 mặt hàng lên 877 mặt hàng.

Hội nghị Giao thương hợp tác thương mại Việt Nam – Israel

Nhiều triển vọng phát triển thương mại với thị trường Israel

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia năm 2018, Cục XTTM đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Liên đoàn các Phòng Thương mại Israel (FICC), Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Israel từ ngày 6-12/5/2018.

Ống hút nhựa là một trong những sản phẩm được EU đề xuất cấm. Nguồn: Getty Images

EU đề xuất cấm các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 28/5 đã đưa ra đề xuất cấm các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần như ống hút nhựa, tăm bông ráy tai, thìa... đồng thời kêu gọi các nước thành viên thu gom 90% các loại chai nhựa vào năm 2025.

Ảnh minh họa

Nhập khẩu tôm vào Mỹ được đưa vào Chương trình Giám sát thủy sản

Tính đến hôm nay (29/5), nhập khẩu (NK) tôm chính thức được đưa vào Chương trình Giám sát thủy sản NK Mỹ (SIMP) theo quy tắc cuối cùng được Cục Đăng kiểm Liên bang thuộc Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) công bố vào ngày 24/4/2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Canada điều tra thép cuộn cán nguội của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đang tiến hành điều tra xem mặt hàng thép cuộn cán nguội, dạng cuộn hoặc đã cắt ngắn, có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam có đang được bán phá giá ở thị trường Canada hay không.

Ảnh minh họa

DOC có thể miễn trừ thuế chống bán phá giá cho thép Việt Nam

(DNTM) Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp với thép các-bon chống ăn mòn (CORE) và thép cán nguội (CRS) nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ với tôn màu nhập khẩu và thép cuộn

(DNTM) Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2968/QĐ-BCT áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều nước/vùng lãnh thổ khác nhau (mã vụ việc SG04).

Quang cảnh buổi Hội đàm

Tăng cường hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Quảng Tây (Trung Quốc)

(DNTM) Tin từ Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 10 tháng 5 năm 2018, tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh đã có buổi Hội đàm với Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây Trung Quốc Hoàng Vĩ Kinh nhân dịp dẫn đoàn công tác liên Bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam đi Trung Quốc thúc đẩy hợp tác trên tuyến đường vận tải liên vận Hà Nội – Quảng Tây – Trùng Khánh – châu Âu.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939