chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Chính phủ Việt Nam không can thiệp vào giá đối với ống thép hàn các-bon xuất sang Canada

Ngày 31 tháng 01 năm 2019, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Philippines áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với xi măng nhập khẩu

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) dẫn thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Philippines cho biết, ngày 18 tháng 01 năm 2019, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) đã thông báo về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm xi măng nhập khẩu vào Philippines.

Ảnh minh họa

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc cấp giấy chứng nhận xuất xứ Việt Nam cho mặt hàng xe đạp điện xuất khẩu sang EU

Vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã ban hành quyết định về việc áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với xe đạp điện nhập khẩu từ Trung Quốc vào Liên minh châu Âu (EU). Mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp cộng gộp là từ 18,8% đến 79,3% tùy thuộc vào từng doanh nghiệp xuất khẩu. Các mức thuế này được áp dụng trong 05 năm kể từ ngày 18 tháng 1 năm 2019.

Ảnh minh họa

Khuyến nghị của Bộ Công Thương về xuất khẩu trái cây nói chung, dưa hấu nói riêng sang Trung Quốc

(DNTM) Thông tin từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, qua theo dõi, nghiên cứu thị trường, Bộ Công Thương xin thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ và nhập khẩu dưa hấu của thị trường Trung Quốc cũng như một số quy định quản lý của thị trường này đối với hoạt động nhập khẩu trái cây như sau:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Triển khai hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ ban hành Phụ lục những công việc triển khai trong năm 2019 để thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 25/4/2017 về Ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 6-NQ/TW về "Thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới".

Ảnh minh họa

Mời tham dự Hội chợ “Argiteq 2019” tại Doha, Qatar

Từ ngày 19 tới 23/3/2019, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Doha (DECC) sẽ diễn ra Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7 “Agriteq 2019” do Bộ Thị chính và Môi trường Qatar tổ chức.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lưu ý đối với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Nga quá cảnh qua Ucraina

Ngày 29 tháng 12 năm 2018, Chính phủ Liên bang Nga đã ban hành Nghị định số 1716-83 về các biện pháp thi hành Quyết định số 592 ngày 22 tháng 10 năm 2018 của Tổng thống Liên bang Nga.

Ảnh minh họa

Bộ Công Thương điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm

(DNTM) Tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), ngày 10 tháng 01 năm 2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 33/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm, hợp kim hoặc không hợp kim, ở dạng thanh, que và hình (mã số vụ việc AD05).

Ảnh minh họa

Hướng dẫn thực hiện một số điều của Hiệp định Thương mại biên giới Việt-Lào

Ngày 26/12/2018, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 56/2018/TT-BCT hướng dẫn thực hiện một số điều của Hiệp định Thương mại biên giới giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp xuất khẩu cần tuân thủ chặt chẽ các quy định về chứng nhận xuất xứ

(DNTM) Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), trong thời gian qua, một số thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã tăng cường sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) như chống bán phá giá, chống trợ cấp để bảo vệ ngành sản xuất trong nước.

Ảnh minh họa

Các cuộc điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đang có xu hướng gia tăng

Trong thời gian qua, một số thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã tăng cường sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) như chống bán phá giá, chống trợ cấp để bảo vệ ngành sản xuất trong nước.

Ảnh minh họa

Indonesia áp thuế 3,9% với giấy màng BOPP nhập khẩu từ Việt Nam

Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) vừa qua đã chính thức ban hành kết luận cuối cùng về việc gia hạn áp dụng biện pháp chống bán phá giá thêm 5 năm với giấy màng BOPP (Biaxially Orented Polypropylene) xuất khẩu từ Việt Nam và Thái Lan.

Nguồn: vasep.com.vn

Xuất khẩu tôm cuối năm chưa có dấu hiệu phục hồi

Tháng 11/2018, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam chưa có dấu hiệu phục hồi, tiếp tục giảm 15,8% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 304,3 triệu USD. Tổng XK tôm Việt Nam đi các thị trường tính tới tháng 11 năm nay đạt 3,27 tỷ USD, giảm 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh họa

Giá cá tra Trung Quốc "cạnh tranh" trên thị trường nội địa

Trung Quốc có thể sản xuất tới 30.000 tấn cá tra trong năm 2018 và giá cạnh tranh hơn so với các sản phẩm từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Tiếp nhận hồ sơ về yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với nhôm thanh định hình xuất xứ từ Trung Quốc

Ngày 18 tháng 10 năm 2018, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) nhận được hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm thanh định hình có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc). Bên yêu cầu trong vụ việc là đại diện của ngành sản xuất trong nước, gồm 04 công ty: CP Nhôm Austdoor, CP Nhôm Sông Hông, TNHH Tung Yang và CP tập đoàn Mienhua.

Ảnh minh họa

Danh mục 25 mặt hàng và nhóm mặt hàng cấm nhập khẩu vào Nigeria

Bàn ghế nội thất là một trong các mặt hàng cấm nhập khẩu vào Nigeria.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Cơ hội xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Bắc Âu

Trong thời gian qua, các doanh nghiệp kiều bào đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhập khẩu hàng Việt Nam vào Thụy Điển và khu vực Bắc Âu. Đây là một kênh nhập khẩu đưa hàng Việt Nam với khối lượng lớn vào hệ thống các siêu thị lớn tại khu vực thị trường này như ICA, Hemkop, Willy, Coop…Nhận thức được thực tế đó, ngày 13 tháng 11 năm 2018, tại thành phố Malmö, Thụy Điển, được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển đã phối hợp với Cộng đồng doanh nghiệp kiều bào tổ chức Tọa đàm về “Quan hệ hợp tác Việt Nam- Thụy Điển và Môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”.

Ảnh minh họa

Kết quả giải quyết tranh chấp biện pháp tự vệ tôn lạnh tại WTO

Ngày 22 tháng 7 năm 2014, Indonesia đã áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim cán phẳng với chiều rộng từ 600mm trở lên, được dát, phủ, hoặc mạ hợp kim nhôm kẽm, chứa hàm lượng các-bon 0,6%, với độ dày đến 0,7mm (tôn lạnh).

Những quy định phức tạp của REACH có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường châu Âu

Siết chặt hơn các quy định về hàng hóa chất Việt Nam vào EU

Những nhà sản xuất hàng hóa sang EU đứng trước thách thức lớn khi buộc phải đáp ứng quy định REACH mới của EU.

Nguồn: ITC

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Italy giảm liên tục

Từ đầu năm 2018 đến nay, xuất khẩu (XK) mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Italy giảm liên tục. Giá trị XK nhóm sản phẩm này của Việt Nam sang Italy chỉ dao động ở mức 2,7 – 4,1 triệu USD. Italy vẫn đang là thị trường nhập khẩu (NK) mực, bạch tuộc lớn nhất của Việt Nam trong khối EU.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ khai mạc

Tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Ngày 12 tháng 11 năm 2018, tại Hà Nộ,i Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trả lời phỏng vấn báo Tin tức

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Chính phủ sẽ xây dựng chương trình hành động CPTPP

Trả lời phỏng vấn của báo Tin tức chiều 12/11, ngay sau khi Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ sự vui mừng và cho biết về kế hoạch tiếp theo của Bộ Công Thương.

Ảnh minh họa

Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Chiều 12/11, với 100% đại biểu Quốc hội có mặt (469 đại biểu) biểu quyết tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Ảnh minh họa

Giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép mạ và thép hình chữ H

Ngày 12 tháng 11 năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 4243/QĐ-BCT về việc giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; và Quyết định số 4244/QĐ-BCT về việc giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình mạ có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nước Đại Hàn Dân quốc.

Anh là thị trường NK lớn nhất tôm của Việt Nam trong khối EU. Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Nhiều cơ hội xuất khẩu tôm chân trắng sang EU

Châu Âu (EU) là thị trường nhập khẩu (NK) tôm lớn nhất của Việt Nam, chiếm 24,7% tổng xuất khẩu (XK) tôm của Việt Nam đi các thị trường. XK tôm Việt Nam sang thị trường này tính tới tháng 9 năm nay đạt 648,4 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: kinhtedothi.vn

Thủy sản Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào EVFTA

Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam đang đặt nhiều kỳ vọng vào Hiệp định tự do thương mại với EU (EVFTA) sẽ giúp đẩy mạnh các đơn hàng xuất khẩu thủy sản sang khu vực này và giúp các sản phẩm thủy sản của Việt Nam có sức cạnh tranh hơn.

Ảnh minh họa

Đài Loan dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với sản phẩm dầu mỡ có nguồn gốc từ động vật của Việt Nam

Cuối năm 2014, sau vụ việc dầu mỡ Việt Nam không đạt tiêu chuẩn nhập khẩu vào Đài Loan, Đài Loan đã công bố áp dụng “Biện pháp quản lý tạm thời đối với mặt hàng dầu mỡ nhập khẩu”, theo đó tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm (dầu) mỡ bò, lợn, dê, cừu từ Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày Tờ trình về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định CPTPP. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Quốc hội xem xét đề nghị phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6, sáng 2/11, Quốc hội đã nghe Chủ tịch nước báo cáo về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Ảnh minh họa

Israel nới lỏng nhập khẩu sản phẩm sữa

Các cơ quan quản lý nhà nước của Israel vừa ký một thỏa thuận mới với các nông dân nuôi bò sữa nhằm nới lỏng việc nhập khẩu các sản phẩm sữa.

Ảnh minh họa

Nguy cơ EC điều tra lẩn tránh thuế hoặc bán phá giá lốp ô tô Việt Nam xuất khẩu

(DNTM) Việc tăng đột biến của khối lượng xuất khẩu lốp cao su dùng cho xe khách và xe tải từ Việt Nam sang EU trùng với thời điểm EC áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc có thể dẫn đến nguy cơ EC tiến hành điều tra lẩn tránh thuế hoặc điều tra chống bán phá giá đối với doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424