Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Quy định về an toàn sản phẩm của Úc

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Úc đã tổng hợp những quy định cụ thể về an toàn sản phẩm của Úc nhằm giúp các doanh nghiệp nắm rõ thông tin và đáp ứng quy định khi tham gia vào thị trường này.

Tăng cường xúc tiến đưa thực phẩm chế biến vào thị trường Mỹ. Ảnh: VGP

Hỗ trợ doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam tiếp cận thị trường Mỹ

Mỹ không chỉ là thị trường lớn và đa dạng, mà còn là thị trường xuất khẩu nhiều tiềm năng của Việt Nam với kim ngạch nhập khẩu hàng hóa luôn có xu hướng liên tục tăng. Tuy nhiên, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Mỹ chỉ chiếm 2% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước này.

Công nhân Công ty cổ phần PT Daehan Global may hàng xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Ảnh: TTXVN

Cơ hội để thực phẩm Việt vào hệ thống phân phối nội địa Mỹ

Mỹ luôn duy trì là thị trường nhập khẩu hàng đầu các mặt hàng thực phẩm, nông sản của Việt Nam như thủy sản, điều, càphê… cùng với đó, dự báo tăng trưởng xuất khẩu ngành thực phẩm của Việt Nam năm 2017 vào thị trường Mỹ sẽ đạt 11%.

Ảnh minh họa

Quy định chung đối với dán nhãn hàng nhập khẩu vào Australia

(DNTM) Khi nhập khẩu, bạn có thể cần dán nhãn hàng hóa nhập khẩu theo một cách nhất định. Ngoài các quy định ghi nhãn chung của Đạo luật Cạnh tranh và Người tiêu dùng năm 2010, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã tổng hợp hai yêu cầu cụ thể đối với hàng nhâp khẩu vào Australia để doanh nghiệp tham khảo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Phản hồi thông tin về việc Hoa Kỳ áp thuế chống phá giá tôn mạ

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 5/12/2017, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với thép các bon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh: Nguyễn Trang

Phổ biến quy định của thị trường Trung Quốc đối với dưa hấu

Ngày 6/12, tại Quảng Ngãi, Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị Quốc tế phổ biến thông tin quy định của thị trường Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu nhập khẩu” với sự tham dự của Vụ Thị trường Châu Á-Châu Phi, đại diện ngành hữu quan tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Ông Trần Ngọc Quân, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ

Doanh nghiệp xuất khẩu lưu ý các chính sách trong quan hệ Việt Nam - EU

(DNTM) Liên minh châu Âu – (EU) là một trong 2 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam được cấu thành từ nhiều thị trường các nước thành viên khác nhau. Các doanh nghiệp muốn xuất khẩu phải tuân thủ các quy định và luật lệ chung của EU cũng như các nhu cầu riêng của thị trường thành viên. Chính vì vậy, việc tiếp cận thị trường EU cũng không hề dễ dàng đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Ảnh minh họa

Xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington (Mỹ), Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cho phép nhập khẩu trái xoài tươi từ Việt Nam vào thị trường Mỹ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Úc công bố kết quả điều tra chống bán phá giá tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 28/11 vừa qua, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) thuộc Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Úc đã công bố Báo cáo thẩm tra các công ty xuất khẩu trong vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Neil Robert Wilson, Chủ tịch Tập đoàn Sakkara (Australia)

Tập đoàn Sakkara (Australia) muốn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

(DNTM) Đây là chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn Sakkara (Australia), ông Neil Robert Wilson khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp chiều 29/11, tại trụ sở Chính phủ. Cụ thể, Tập đoàn mong muốn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tạo điều kiện trong quá trình mở rộng đầu tư ở Việt Nam, nhất là những dự án quy mô lớn, tập trung vào các dự án chung cư, nhà ở, văn phòng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jerome Stubler, Chủ tịch Tập đoàn VINCI (Pháp)

Việt Nam có nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là tuyến đường cao tốc

(DNTM) Tiếp Chủ tịch Tập đoàn VINCI (Pháp), ông Jerome Stubler, chiều 29/11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang có nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là tuyến đường cao tốc.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hoa Kỳ đề xuất biện pháp tự vệ với máy giặt dân dụng cỡ lớn nhập khẩu

(DNTM) Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài (Cục Phòng vệ thương mại – Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) đã đăng thông báo số 201-TA-076 đề xuất biện pháp khắc phục vụ việc điều tra tự vệ toàn cầu đối với máy giặt dân dụng cỡ lớn nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Hoa Kỳ bỏ rà soát hành chính áp thuế chống trợ cấp đinh thép Việt

(DNTM) Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài – Cục Phòng vệ thương mại cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo hủy bỏ rà soát hành chính áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn 01/01/2016-31/12/2016.

Ảnh minh họa

Hoa Kỳ thông báo tủ đựng dụng cụ của Việt Nam bán phá giá

(DNTM) Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo về kết luận sơ bộ khẳng định rằng sản phẩm tủ đựng dụng cụ nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam đã bị bán phá giá.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại CEO Summit

Nhiều thông điệp quan trọng từ lãnh đạo cấp cao tại CEO Summit

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), một trong những sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC, đã đón nhiều lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế của APEC đến dự và phát biểu, đưa ra nhiều thông điệp quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Chile Michelle Bachelet

Việt Nam – Chile kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hợp tác thời gian tới

(DNTM) Chiều 9/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng thống Chile Michelle Bachelet.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản

Xử lý các vướng mắc, sớm triển khai một số dự án hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản

(DNTM) Chiều 7/11, tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản.

Ảnh minh họa

APEC định hình xu thế tự do hóa thương mại toàn cầu

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) với những nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới cùng nhiều nền kinh tế phát triển năng động đang là động lực quan trọng của tăng trưởng toàn cầu.

Thứ trưởng phụ trách thương mại của Bộ Ngoại giao Chile Paulina Nazal. Nguồn: YouTube

Chile hy vọng về cam kết tự do thương mại và hội nhập tại APEC 2017

Nhân dịp Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Việt Nam, Thứ trưởng phụ trách thương mại của Bộ Ngoại giao Chile Paulina Nazal đã có một số chia sẻ với phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ.

Những thị trường xuất khẩu chè chủ yếu của Việt Nam tại EU

Những thị trường xuất khẩu chè chủ yếu của Việt Nam tại EU

(DNTM) EU với hơn 500 triệu dân sống tại 28 quốc gia khác nhau là thị trường nhập khẩu hấp dẫn với nhiều quốc gia xuất khẩu chè, trong đó có Việt Nam. Hiện EU chiếm 5,5% thị phần chè xuất khẩu của Việt Nam, với kim ngạch nhập khẩu năm 2016 từ Việt Nam là 6,36 triệu USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Algeria siết chặt điều kiện nhập khẩu hàng thành phẩm

Thương vụ Việt Nam tại Algeria cho biết, Ngân hàng Trung ương Algeria vừa ban hành thông tư nhằm siết chặt các điều kiện về định nơi thanh toán tại ngân hàng đối với mọi hoạt động nhập khẩu hàng thành phẩm áp dụng kể từ ngày 22/10/2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick

Cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về kinh tế, thương mại giữa Việt Nam – Australia

(DNTM) Chiều nay 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Việt Nam – Lào tích cực triển khai các dự án về kết cấu giao thông, năng lượng

(DNTM) Chiều 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và Ðoàn đại biểu Chính phủ Lào đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Các đại biểu trao đổi tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Hàng Việt tăng cường xâm nhập thị trường Hàn Quốc

Mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc với nhiều khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, trong đó Hiệp định Thương mại tự do VKFTA đã có hiệu lực kể từ ngày 20/12/2015, đã và đang là công cụ quan trọng giúp thương mại song phương tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua.

Mức thuế tạm thời áp dụng đối với các nhà sản xuất/xuất khẩu của Việt Nam là 7,48%. Ảnh: Internet.

Hàn Quốc gia hạn áp thuế CBPG tạm thời với hợp kim Ferro-Silico-Manganese

(DNTM) Bộ Tài chính và Chiến lược Hàn Quốc (MOSF) đã gia hạn áp thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời đối với sản phẩm hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Ảnh minh họa

Malaysia rà soát cuối kỳ lệnh áp thuế chống bán phá giá màng pôlipropilen Việt Nam

(DNTM) Lệnh áp thuế chống bán phá giá của Malaysia đối với màng pôlipropilen có nguồn gốc hoặc xuất khẩu từ Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam sẽ hết hiệu lực vào ngày 22/4/2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hải sản Việt lo lắng vì luật mới của Mỹ sắp có hiệu lực

Chỉ hơn 2 tháng nữa, Chương trình Giám sát nhập khẩu thủy sản vào Hoa Kỳ (SIMP) sẽ bắt đầu có hiệu lực. Điều này đang khiến cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu thủy, hải sản vào Hoa Kỳ lo lắng khi thời gian chuẩn bị thực hiện không còn nhiều. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn chưa hiểu rõ những yêu cầu, quy định của chương trình giám sát này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tìm giải pháp hồi phục xuất khẩu cá tra sang EU

Nếu như cách đây 8 năm, EU là thị trường xuất khẩu cá tra hàng đầu của Việt Nam và chiếm tới 30% tổng giá trị xuất khẩu, thì nay chỉ chiếm khoảng 12%. Giá nhập khẩu trung bình vào thị trường này cũng đã giảm đi đáng kể.

Ảnh minh họa

EC thông qua dự thảo pháp luật về chống bán phá giá và chống trợ cấp mới

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) dẫn thông cáo báo chí của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, ngày 10/10/2017, Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu đã đạt được thỏa thuận đối với đề xuất của EC liên quan đến thay đổi quy định pháp luật về chống bán phá giá và chống trợ cấp đệ trình vào tháng 11/2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cần đổi mới sản phẩm cá tra xuất khẩu sang Pháp

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, 8 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Pháp đạt 4,23 triệu USD, giảm 23% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, 5 năm liên tiếp trở lại đây, XK cá tra sang thị trường này giảm từ 6,7 - 30%.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746