Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Cảnh báo doanh nghiệp tìm đối tác thông qua mạng internet

Trong thời gian vừa qua, theo yêu cầu của một số doanh nghiệp Việt Nam nhờ trợ giúp, Thương vụ đã điều tra tính xác thực và tồn tại của một số doanh nghiệp Hà Lan và một số vụ việc doanh nghiệp Việt Nam sau khi ký hợp đồng, thanh toán trước 10-30% thậm chí có trường hợp trả trước 100% tiền hàng nhưng không nhận được hàng giao như đã thỏa thuận, hoặc mất liên lạc…

Ảnh minh họa

Trung Đông tăng nhập khẩu cá ngừ từ Việt Nam

Trong bối cảnh xuất khẩu (XK) cá ngừ sang Mỹ và EU ngày càng chậm lại, các nước Trung Đông đang được chọn là điểm đến mới cho các doanh nghiệp XK cá ngừ của Việt Nam.

Thu hoạch ớt chuông trồng trong nhà kính. Ảnh: TTXVN

Nguyên nhân đằng sau việc Malaysia ngừng nhập khẩu ớt từ Việt Nam

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp chế biến Malaysia (MOA) đã thông báo tạm dừng nhập khẩu ớt từ Việt Nam với lý do dư lượng thuốc trừ sâu tối đa (MRL) vượt quá ngưỡng cho phép của nước này.

Ảnh minh họa

8 tháng, xuất khẩu tiêu của Việt Nam đạt 580 triệu USD

(DNTM) Trong tháng 8, Việt Nam đã xuất khẩu 23.100 tấn hạt tiêu, bao gồm 19.990 tấn tiêu đen và 3,110 tấn tiêu trắng.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Kế hoạch hành động thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch hành động thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN, cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và tạo thuận lợi thương mại giai đoạn 2018 - 2020.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu cá tra sang thị trường UAE tăng trưởng mạnh

Xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã tăng 130,7% trong 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa

Một số mặt hàng Việt Nam xuất sang EAEU nguy cơ bị tăng thuế

(DNTM) Một số mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) có nguy cơ bị tăng thuế nhập khẩu lên mức thuế nhập khẩu tối huệ quốc (MFN) do EAEU áp dụng cơ chế tự vệ ngưỡng.

Ảnh minh họa

Indonesia chấm dứt điều tra chống bán phá giá tôn màu của Việt Nam

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Indonesia cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) đã chấm dứt điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.

Ảnh minh họa

Giải mã chuyện 60.000 nông trại Mỹ muốn xuất khẩu nội tạng lợn sang Việt Nam

Việt Nam đứng thứ 4 về nhập khẩu nội tạng động vật trên thế giới, trong khi người Mỹ không thích ăn nội tạng động vật nhưng lại có nguồn cung lớn.

Ảnh minh họa

Philippines khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm xi măng

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Philippines, ngày 10 tháng 9 năm 2018, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) đã khởi xướng điều tra, áp dụng biện pháp tự vệ với sản phẩm xi măng nhập khẩu vào Philippines căn cứ vào Mục 6 của Đạo luật về biện pháp tự vệ của Philippines.

Ảnh minh họa

8 tháng, xuất khẩu giày dép tăng trưởng ở hầu hết các thị trường

Trong 8 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu giày dép sang phần lớn các thị trường đều tăng kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó xuất khẩu sang Bồ Đào Nha tăng trưởng mạnh nhất 97,8%.

Trong xu hướng giảm nhập, Mỹ vẫn tăng mua mực, bạch tuộc từ Việt Nam

Trong khi xuất khẩu của các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan sang Mỹ giảm, xuất khẩu của Việt Nam lại đang tăng.

Ảnh minh họa

Thị trường nhập khẩu sản phẩm dệt may ngày càng “khó tính”

Sản phẩm dệt may sẽ phải đáp ứng các yêu cầu cao, liên quan đến xuất xứ nguồn nguyên liệu, quy trình xử lý, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ảnh minh họa. Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại

Ấn Độ điều tra chống trợ cấp dây đồng nhập từ Việt Nam

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Tổng vụ Phòng vệ thương mại (DGTR), thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã thông báo khởi xướng vụ việc điều tra chống trợ cấp đối với sản phẩm dây đồng nhập khẩu từ Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Ảnh minh họa

DOC kết luận sơ bộ rà soát thuế chống bán phá giá cá tra-basa Việt Nam

(DNTM) DOC đã ban hành quyết định sơ bộ đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR14) đối với cá tra-basa của Việt Nam.

Ảnh minh họa

Tác động của thẻ vàng tới xuất khẩu hải sản của Việt Nam

Việc Việt Nam bị EU cảnh báo thẻ vàng đối với Việt Nam vì những nỗ lực của Việt Nam chưa đủ để chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) đã tác động làm giảm xuất khẩu (XK) các sản phẩm thủy sản khai thác sang EU trong thời gian qua; dự báo sẽ tiếp tục giảm trong những tháng cuối năm và điều này sẽ tác động đến kết quả XK hải sản nói chung.

Chế biến tôm xuất khẩu. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Hoa Kỳ giảm thuế chống bán phá cho tôm Việt Nam trong POR12

TTXVN dẫn nguồn tin từ các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo kết quả cuối cùng vụ kiện chống bán phá giá cho tôm Việt Nam trong giai đoạn xem xét hành chính lần thứ 12 (POR12) từ ngày 1/2/2016-31/1/2017.

Ảnh minh họa

Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế chống bán phá giá dây hàn kim loại của Việt Nam

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng dây hàn bằng kim loại cơ bản nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Myanmar mở cửa thị trường bán buôn, bán lẻ

Nhằm thúc đẩy cạnh tranh trong ngành bán buôn, bán lẻ, ngày 09 tháng 5 năm 2018, Bộ Thương mại Myanmar đã ban hành Chỉ thị số 25/2018 cho phép các công ty 100% vốn nước ngoài và các công ty liên doanh giữa nhà đầu tư nước ngoài và bản địa được kinh doanh bán buôn và bán lẻ.

Công nhân Công ty Thép Việt - Đức vận hành dây chuyền sản xuất thép xây dựng tại nhà máy. Ảnh: TTXVN

Việt Nam hoàn thành bản trả lời câu hỏi của Canada về ngành thép

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trước việc Canada điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn cácbon nhập khẩu, trong đó có Việt Nam, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thành và gửi bản trả lời bản câu hỏi dành cho Chính phủ Việt Nam về tình hình thị trường đặc biệt tới cơ quan điều tra Canada (Cơ quan biên phòng Canada) đúng thời hạn quy định.

Ảnh minh họa

Mức phạt cao nhất từ trước tới nay đối với vụ việc hạn chế cạnh tranh tại Úc

Ngày 16 tháng 5 năm 2018, Tòa án Tối cao Liên bang Úc xử phạt Tập đoàn Yazaki (Nhật Bản) số tiền 46 triệu đô la Úc (tương đương 34 triệu đô la Mỹ) đối với hành vi thỏa thuận hạn chế cạnh tranh (thỏa thuận ấn định giá và phân chia thị trường) trong việc cung cấp bộ phận dẫn điện dùng trong sản xuất xe hơi Toyota Camry.

Ảnh minh họa

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu hàng dệt may

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo tăng thuế nhập khẩu đối với 300 sản phẩm dệt may nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước. Thuế nhập khẩu một số sản phẩm như vải, quần áo, sợi nhân tạo sẽ được tăng lên mức 20% từ mức 5% đến 10% hiện nay.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Indonesia thắt chặt quy định nhập khẩu thủy sản

Chính phủ Indonesia đã đưa ra một quy định mới đối với hàng nhập khẩu (NK) thủy sản của nước này với mục tiêu quản lý ngành tốt hơn.

Sắt thép là mặt hàng liên quan đến nhiều vụ kiện phòng vệ thương mại nhất trong số các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt

Liên tục phải đối mặt với nhiều vụ khởi kiện, điều tra bán phá giá từ các nước nhập khẩu đang khiến xuất khẩu thép gặp nhiều khó khăn.

Quần áo trẻ em là một trong 2 nhóm mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đang bị EAEU áp dụng cơ chế tự vệ ngưỡng trong năm 2018. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Một số mặt hàng của Việt Nam xuất sang EAEU có nguy cơ bị tăng thuế nhập khẩu

(DNTM) Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo một số mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) có nguy cơ bị tăng thuế nhập khẩu lên mức MFN do EAEU áp dụng cơ chế tự vệ ngưỡng.

Ảnh minh họa

Ấn Độ khởi xướng điều tra chống trợ cấp ống thép không gỉ nhập từ Việt Nam

(DNTM) Sản phẩm bị điều tra là ống thép không gỉ gồm các mã HS: 73061100; 73062100; 73064000; 73066100 và 73066900.

Ảnh minh họa

Thông báo kết luận sơ bộ điều tra chống trợ cấp đối với bao và túi đóng hàng dệt từ polyetylen, dải polypropylen, nhựa, gai... nhập khẩu từ Việt Nam

Ngày 7/8/2018, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo kết luận sơ bộ cuộc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối với sản phẩm bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen hoặc dải polypropylen, nhựa, gai hoặc các vật liệu tương tự nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu lúa mì lên 30%

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ dẫn thông tin từ tờ Business Lines cho biết, Hội đồng Thuế và Hải quan trung ương Ấn Độ đã ra thông báo tăng thuế hải quan cơ bản đối với lúa mì nhập khẩu vào nước này từ mức 20% lên 30%, nhằm hạn chế lúa mì giá rẻ nhập khẩu vào nước này, để bảo vệ quyền lợi của người trồng lúa mì trong nước.

Ảnh minh họa

Thép Việt Nam đối mặt nguy cơ bị EC áp dụng biện pháp tự vệ chính thức

Một số sản phẩm thép của Việt Nam đang đối diện với nguy cơ bị EC áp dụng biện pháp tự vệ chính thức sau ngày 3/2/2019.

Lượng nhập khẩu thép chống ăn mòn từ Việt Nam vào Mỹ gia tăng nhanh chóng từ năm 2015. Ảnh minh họa

Mỹ khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế thép chống ăn mòn từ Việt Nam

(DNTM) Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã quyết định khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Việt Nam do nghi ngờ có sự lẩn tránh thuế CBPG và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Hàn Quốc và thuế CBPG đối với thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc).

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424