Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Giới hạn dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm mới của Trung Quốc

(DNTM) Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, Ủy ban Y tế quốc gia và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc - Bộ Nông nghiệp, Quản lý thực phẩm và thuốc Trung Quốc đã đưa ra Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia - cụ thể là Giới hạn dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm mới (GB 2763-2016).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hoàn thiện AEC vì mục tiêu phát triển

Được coi là trụ cột giữ vị trí trọng tâm của Cộng đồng ASEAN, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sau hơn 1 năm hình thành đã bước đầu khẳng định vai trò là động lực thúc đẩy hợp tác và hội nhập khu vực, đồng thời là tiền đề thúc đẩy việc thực hiện hai trụ cột còn lại, tạo thế và lực cho mục tiêu hình thành cộng đồng theo Tầm nhìn ASEAN 2025.

EC yêu cầu Bỉ và Pháp bãi bỏ miễn thuế đối với các cảng

Theo TTXVN, Ủy ban châu Âu (EC) thông tin đến cuối năm nay Bỉ và Pháp phải có hành động cần thiết để bắt đầu chấm dứt việc miễn thuế trong lĩnh vực cảng biển từ ngày 1/1/2018.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu hạt điều lớn nhất vào Australia

Giải pháp hữu hiệu để tiếp cận thị trường Australia

Tại Hội thảo Phổ biến thông tin thị trường Australia, New Zealand và tận dụng ưu đãi của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Australia – New Zealand (AANZFTA) để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, bà Phan Thị Diệu Linh, chuyên gia Vụ Thị trường Châu Á-Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) đã chia sẻ sự khác biệt giữa thị trường Australia và Việt Nam. Qua đó, bà Linh đã đưa ra một số giải pháp hữu hiệu để tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này.

Ảnh minh họa

Tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá với tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Algeria tạm ngừng nhập khẩu 24 mặt hàng thực phẩm và công nghiệp

Hiệp hội Các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria (ABEF) ngày chủ nhật 9/7/2017 đã gửi thư cho các ngân hàng thương mại nước này thông báo việc Bộ Thương mại Algeria tạm ngừng nhập khẩu đối với 24 mặt hàng thực phẩm và công nghiệp. Lệnh này có hiệu lực từ ngày 9/7/2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Phi-líp-pin công bố mời thầu quốc tế nhập khẩu 250.000 tấn gạo trắng, 25% tấm theo hình thức G2P

Ngày 06/7/2017, Cơ quan Lương thực quốc gia Phi-líp-pin (NFA) đã công bố Thư mời thầu số 2017-03, thông báo NFA sẽ tổ chức đấu thầu quốc tế (G2P) nhập khẩu 250.000 tấn gạo trắng 25% tấm.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn Hải quan địa phương thực hiện Quyết định 1931/QĐ-BCT của Bộ Công Thương

Ngày 31/5/2017, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1931/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều nước/vùng lãnh thổ khác nhau (mã vụ việc SG05).

Ảnh minh họa

Từ ngày 2/8, cá tra nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ bị kiểm tra 100% lô hàng

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn gửi các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá bộ Siluriformes (chủ yếu cá tra, ba sa) vào Hoa Kỳ chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu của Hoa Kỳ để tuân thủ quy định mới của nước này.

Nhập khẩu mực, bạch tuộc của Australia. Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Australia

Australia giảm nhập khẩu mực, bạch tuộc do đồng tiền mất giá

(DNTM) Australia là nước đứng thứ năm trên thế giới về nhập khẩu mực chế biến, chiếm 6,2% tổng giá trị nhập khẩu của thế giới. Nước này cũng đứng thứ 10 trên thế giới về nhập khẩu mực đông lạnh (HS 030749), chiếm 1,8% tỷ trọng và đứng thứ 11 về nhập khẩu bạch tuộc chế biến, chiếm 1,2% tỷ trọng.

Ảnh minh họa

Úc thôi điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với nhôm ép Việt Nam

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã ra thông báo kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với nhôm ép nhập khẩu từ Malaysia và Việt Nam. Theo đó, ADC kết luận chấm dứt điều tra và không áp dụng biện pháp chống trợ cấp đối với Việt Nam.

Ảnh minh họa

DOC sẽ chấm dứt một phần điều tra chống trợ cấp với đinh thép Việt Nam

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ và thông báo sẽ chấm dứt một phần điều tra rà soát hành chính biện pháp chống trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Australia siết chặt điều kiện nhập khẩu tôm từ ngày 7/7

(DNTM) Australia sẽ siết chặt điều kiện nhập khẩu tôm từ ngày 7/7 nhằm đảm bảo hoạt động thương mại an toàn đối với tôm và các sản phẩm tôm.

Tôm xuất khẩu vào thị trường Australia ngày càng phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe. Ảnh minh họa

Australia tiếp tục ra điều kiện cho tôm nhập khẩu

Các sản phẩm từ tôm đã được tẩm ướp nhập khẩu vào nước này phải đáp ứng được 1 trong 2 điều kiện quy định bởi Bộ Nông nghiệp Australia.

Ảnh minh họa

Úc sẽ rà soát đánh giá rủi ro đối với tôm nhập khẩu

Úc sẽ rà roát các đánh giá rủi ro về nhập khẩu đối với mặt hàng tôm chưa nấu chín từ tất cả các quốc gia cũng như nới lỏng lệnh cấm tạm thời với một số sản phẩm từ tôm.

Ảnh minh họa

UAE cấm nhập khẩu các loại rau và trái cây từ 5 quốc gia Trung Đông

(DNTM) Theo Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công Thương), Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu (MOCCAE) Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) vừa ban hành lệnh cấm nhập khẩu một số loại rau quả từ 5 nước Trung Đông gồm Ai Cập, Oman, Jordan, Lebanon và Yemen do có dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá giới hạn cho phép.

Ảnh minh họa

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với bàn chải đánh răng

(DNTM) Việt Nam là nước xuất khẩu sản phẩm nói trên lớn thứ hai sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016, chiếm khoảng 30% lượng nhập khẩu sản phẩm trên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh minh họa

Hàn Quốc dự kiến áp thuế chống bán phá giá hợp kim Ferro-Silico-Manganese

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã ban hành kết luận sơ bộ cho rằng có đầy đủ bằng chứng về hành vi bán phá giá đối với sản phẩm hợp kim Ferro-Silico-Managnese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Ảnh minh họa

Indonesia áp dụng quản lý thương mại với sắt thép nhập khẩu

Cuối năm 2016, Bộ Thương mại Indonesia (MOT) đã ký quyết định số 82/M-DAG/PER/12/2016 áp dụng biện pháp quản lý thương mại với mặt hàng sắt thép nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Ấn Độ áp thuế nhập khẩu 10% đối với lúa mì và đậu

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã chính thức áp thuế nhập khẩu 10% đối với lúa mì và đậu để bảo vệ lợi ích của người nông dân trong nước.

Ảnh minh họa

Mỹ cho phép nhập khẩu quả vú sữa của Việt Nam

Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa đăng Công báo Liên bang cho biết, quả vú sữa tươi của Việt Nam đã chính thức được chấp thuận nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Cá tra của Việt Nam, lâu nay vẫn phải dùng tên gọi tra fish, sẽ chuyển thành catfish. Ảnh minh họa

Từ 1/9, cá tra sang Mỹ được thống nhất tên gọi 'catfish'

Từ ngày 1/9 tới đây, cá tra Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ sẽ trở lại tên cũ là 'catfish' (cá da trơn).

Ảnh minh họa

Australia thay đổi điều kiện nhập khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa thông tin về việc nước này có thông báo thay đổi điều kiện nhập khẩu mặt hàng gỗ và các sản phẩm từ gỗ, bao gồm khung thời gian mới trong việc xuất khẩu sau khi xử lý đối với gỗ chưa gia công và thay đổi về các yêu cầu chứng từ đối với các mặt hàng bằng gỗ.

Ảnh minh họa

Angieri điều chỉnh chính sách thương mại và đầu tư

(DNTM) Áp dụng giấy phép nhập khẩu cho nhiều mặt hàng, ban hành văn bản hướng dẫn áp dụng Luật đầu tư mới, bỏ ưu đãi đầu tư đối với một số hoạt động là những thay đổi trong chính sách thương mại và đầu tư của Angieri.

Ảnh minh họa

Thái Lan dự định lập cổng dữ liệu xuất nhập khẩu trực tuyến vào năm 2018

Nằm trong lộ trình xây dựng hệ thống một cửa, Chính phủ Thái Lan có kế hoạch thiết lập cổng dữ liệu xuất nhập khẩu trực tuyến vào năm 2018.

Ảnh minh họa

Ấn Độ báo cáo điều tra chống bán phá giá sợi Elastomeric Filament Yarn

(DNTM) Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Tổng vụ Chống bán phá giá, chống trợ cấp Ấn Độ (DGAD) đã ban hành báo cáo điều tra bản công khai trước khi ra kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi “Elastomeric Filament Yarn” nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Úc thay đổi nhiều chính sách từ đầu năm tài chính 2016-2017

Từ đầu năm tài chính 2016-2017, nhiều chính sách của Úc có sự thay đổi, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh và sinh sống tại Úc.

Ảnh minh họa

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá sợi bán sản phẩm

Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng sợi bán sản phẩm (POY) nhập khẩp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ảnh minh họa: Reuters

Turkmenistan ra quy định mới về chứng từ nhập khẩu hàng hóa

(DNTM) Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương) cho biết, Cộng hòa Turkmenistan đã có thông báo cho phía Việt Nam về quy định mới về chứng từ nhập khẩu hàng hóa vào Turkmenistan.

Ảnh minh họa

Úc nới lệnh cấm nhập khẩu tôm

(DNTM) Cho rằng nguy cơ lây lan virus đốm trắng từ một số sản phẩm tôm ở mức thấp hoặc không có nguy cơ gây lây lan nên Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc vừa ra thông báo nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu tôm và sản phẩm từ tôm chưa luộc chín hoặc nấu chín.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746