hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Quy định về nhãn hàng khi nhập khẩu giày dép vào Australia

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/01/2018 16:38
(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa cập nhật tới các doanh nghiệp xuất khẩu giày dép của Việt Nam về quy định về nhãn hàng khi nhập khẩu mặt hàng này vào Australia.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, nhãn hàng phải ghi rõ nước sản xuất và phải có mô tả thương mại trung thực cho từng mặt hàng. Nhãn hàng phải có mô tả trung thực về vật liệu làm nên đế giày, mặt giày và lớp lót thân giày, ghi rõ bộ phận nào của giày làm bằng vật liệu gì.
 
Nếu hàng hóa làm hoàn toàn bằng da thuộc thì ghi “Hoàn toàn bằng da thuộc - all leather”. Nếu chỉ có một phần bằng da thuộc thì ghi “Bằng vật liệu tổng hợp-synthetic” hoặc “Bằng vật liệu không phải là da thuộc-non leather”.
 
Đế giày được coi là làm hoàn toàn bằng da thuộc nếu như chỉ có vật liệu khác da nằm trong số vật liệu: Miếng đệm bằng bần hoặc bằng nỉ chống thấm; Miếng vải canvas dùng để gia cố miếng lót giày.
 
Khu vực hình cung của đế giày (ứng với vùng gan bàn chân - shank) lót bằng miếng da, miếng vải, hay miếng lót bằng vật liệu là gỗ, kim loại hay nhựa hoặc kết hợp các loại loại vật liệu này và chỉ dùng để gia cố cho đế giày ở khu vực hình cung của đế giày;

Vật liệu bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại được sử dụng để làm gót giày và phần gia cố làm hoàn toàn bằng miếng da, miếng vải hoặc vật liệu là gỗ, kim loại, nhựa, canvas hoặc chất liệu khác, keo dán hoặc chất liệu tương tự hoặc kết hợp của các vật liệu này, khi việc gia cố chỉ nhằm hỗ trợ mặt giày ở phía mũi giày và gót giày.
 
Cùng với đó, mô tả thương mại phải in hoặc khắc lên giày bằng chữ rõ ràng, độ cao của chữ từ 2,5mm trở lên, ở một trong các vị trí: khu vực hình cung của đế giày; khu vực hình cung, phía trên thân giày.
 
Ở mặt ngoài, phía dưới của gót giày hoặc trên vùng hình cung của miếng lót hoặc nếu không có miếng lót, thì ở mặt trong, phía dưới của gót giày hoặc ở khu vực hình cung của lót giày; Ở phần lưỡi gà của giày.
 
Tuy nhiên, nếu vật liệu của giày không thể cho phép in hoặc rập nổi mô tả thương mại lên bề mặt được thì mô tả thương mại phải được in hoặc rập nổi lên nhãn bằng cao su, nhựa, miếng vải bền hay vật liệu bền khác; Gắn vào giày bằng phương pháp lưu hóa, dán dính, hoặc bằng bất kỳ cách an toàn nào khác.
 
Quy định này không áp dụng cho giày trượt tuyết, được thiết kế để lắp vào bàn trượt tuyết, giày trượt tuyết có mặt giày bằng nhựa đúc và đế cố định, đế không có phần thay thế được.
 
Phúc Kiên
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424