Số tạp chí mới

Liên kết

PV GAS - Á quân thị trường chứng khoán về doanh thu và lợi nhuận

Đăng lúc: Thứ ba - 19/09/2017 21:41
Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) mới đây đã được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là Á quân thị trường chứng khoán Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận trong số 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường.
Đại diện PV GAS nhận danh hiệu do Forbes Việt Nam trao tặng. Ảnh: VGP

Đại diện PV GAS nhận danh hiệu do Forbes Việt Nam trao tặng. Ảnh: VGP

Forbes Việt Nam cho biết đã xem xét tất cả các cổ phiếu niêm yết trên sàn HSX và HNX và sắp xếp theo 13 lĩnh vực. Đồng thời ghi nhận những doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội thông qua đổi mới sản phẩm, công nghệ, sáng tạo trong cung ứng dịch vụ. Đặc biệt là các tiêu chí như tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2012-2016.
 
Song song với những tiêu chí trên, Forbes Việt Nam cũng xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững.
 
Forbes cho biết, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm trên 60% giá trị vốn hóa của hai sàn HSX và HNX, tương đương tỷ lệ năm trước. Tuy nhiên, do chất lượng hàng hóa được nâng cao, các công ty quy mô lớn niêm yết ngày càng nhiều, tổng doanh thu của các công ty trong danh sách đạt gần 735.000 tỷ đồng, tăng 55%. Tổng lợi nhuận của các công ty đạt gần 79.500 tỷ, tăng 49% so với danh sách năm trước.
 
Trong đó, PV GAS với mã giao dịch GAS được Forbes xếp hạng 2, nhận danh hiệu: “Á quân thị trường chứng khoán Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận”.
 
PV GAS cũng nằm trong các công ty nổi bật, liên tục 5 năm liền thuộc danh sách 50 công ty tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng, thuộc số ít những doanh nghiệp luôn đạt doanh thu và lợi nhuận đứng vào hàng cao nhất trong nhiều năm qua.
 
Ở lần thứ 5 thực hiện đánh giá và công bố danh sách công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam này, Forbes vẫn tiếp tục thể hiện vai trò đánh giá độc lập, khách quan, nổi bật trên toàn cầu, phản ánh đúng chất lượng tài sản và giá trị doanh nghiệp niêm yết, thông qua đó mang lại giá trị thông tin cùng lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư, góp phần phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam.
 
theo baochinhphu.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424