Số tạp chí mới

Liên kết

VinaWealth ra mắt Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/04/2014 14:42
(DNTM) Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VinaWealth vừa thông báo phát hành chứng chỉ Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF) lần đầu ra công chúng. Đây là quỹ mở thứ hai của VinaWealth, chuyên đầu tư vào cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.
Quỹ đầu tư mở thu hút nhiều quan tâm của nhà đầu tư

Quỹ đầu tư mở thu hút nhiều quan tâm của nhà đầu tư

VEOF là loại hình quỹ mở, được hình thành trên cơ sở vốn góp từ nhiều khách hàng để đầu tư vào một danh mục gồm nhiều công cụ khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá và các tài sản đầu tư khác. Nhờ quy mô vốn lớn, quỹ có thể đa dạng hóa danh mục tài sản đầu tư. Vì thế, quỹ có thể mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn đồng thời giảm thiểu rủi ro thua lỗ.
Ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư của VinaCapital, thành viên HĐQT VinaWealth, cho biết: “Đây là thời điểm thuận lợi để ra mắt một quỹ mở đầu tư cổ phiếu. TTCK Việt Nam trong nằm 2013 đã tăng 22%, mức cao nhất các nước trong khu vực Đông Nam Á. Theo nhận định của chúng tôi, TTCK Việt Nam sẽ có thể duy trì tốc độ tăng trưởng tương tự trong năm 2014 dựa trên các yếu tố kinh tế vĩ mô rất thuận lợi như tăng trưởng kinh tế được thúc đẩy nhờ hiệu quả xuất khẩu và dòng vốn FDI, lạm phát tiếp tục được kiểm soát, tỷ giá ổn định, lãi suất tiếp tục được giảm xuống để hỗ trợ sản xuất và phát triển kinh tế. Thêm vào đó, nhà đầu tư nước ngoài cũng rất quan tâm cơ hội đầu tư trên TTCK Việt Nam và trong quý I/2014, khối ngoại đã tích cực giải ngân trên TTCK Việt Nam.”
 
Với Quỹ mở VEOF được quản lý chủ động, nhà đầu tư có thể đầu tư vào cổ phiếu hay các loại chứng khoán khác mà không cần phải mất nhiều công sức, thời gian nghiên cứu và đánh giá. Có thể mua chứng chỉ quỹ với số lượng nhiều hay ít, mua làm nhiều lần và có thể yêu cầu Quỹ này mua lại bất cứ lúc nào trong kỳ giao dịch.
 
Do có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư rất đa dạng, VEOF phù hợp với cả những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm và những nhà đầu tư chuyên nghiệp, phù hợp với các cá nhân và gia đình có kế hoạch tiết kiệm cho cuộc sống tương lai và mong muốn tài sản đó sẽ tăng trưởng theo thời gian.
 
VEOF được quản lý bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và được hỗ trợ từ VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản, đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản đang quản lý lên đến gần 1,5 tỷ USD tính đến ngày 28/2/2014.
 
Ông Trần Văn Mẫn, nhà quản lý quỹ VEOF cho biết: “Sự linh hoạt trong chiến thuật đầu tư của quỹ VEOF được xây dựng phù hợp tùy theo điều kiện thị trường, dựa trên phân tích cơ bản cổ phiếu doanh nghiệp, đánh giá yếu tố kinh tế vĩ mô và các chỉ báo trên TTCK. VEOF sẽ đầu tư vào các cổ phiếu có phân tích cơ bản tốt, vốn hóa lớn, có tiềm năng tăng trưởng cao và quản trị công ty tốt. Quỹ lấy VN30 làm chỉ số chứng khoán tham chiếu để đánh giá hiệu quả hoạt động. Mục tiêu của quỹ là mang lại hiệu quả đầu tư tốt hơn chỉ số tham chiếu này.
 
VinaWealth đã chọn HSBC là ngân hàng giám sát và cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng, dịch vụ quản trị quỹ. Nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp VinaWealth hoặc một trong ba đại lý phân phối chứng chỉ quỹ VEOF là công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI),  Bản Việt (VCSC) và Rồng Việt (VDSC).
 
Được biết số tiền đầu tư tối thiểu trong giai đoạn chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) là 1 triệu đồng, sau đó sẽ tăng lên 2 triệu đồng.
 

Hương Quỳnh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939