Số tạp chí mới

Liên kết

Kiểm tra thông số đo môi trường tại Trạm quan trắc tự động Núi Nhện, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

TKV triển khai số hóa nhiều lĩnh vực trong sản xuất

Nhằm đưa sản xuất dần tiếp cận với các công nghệ thông minh, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đang chỉ đạo các công ty, đơn vị trực thuộc triển khai số hóa nhiều lĩnh vực trong sản xuất.

Công việc tiếp xúc trực tiếp với điện áp cao đòi hỏi người thợ phải tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt về an toàn

Ngỡ ngàng trước phương pháp sửa chữa điện hiện đại của EVN HANOI

Đó là cảm giác chung của người dân thôn 8, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất khi chứng kiến tốp thợ điện thực hiện sửa chữa trên đường dây đang mang điện 22kV.

Công nghệ khai thác bằng giàn chống mềm ZRY

Than Nam Mẫu: Tiên phong đổi mới công nghệ

Được đánh giá là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trong đầu tư đổi mới công nghệ, Than Nam Mẫu đã và đang áp dụng một số công nghệ mới trong khai thác và đào lò, tập trung sản xuất than chất lượng cao. Đây là yếu tố quyết định giúp tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, giảm chi phí sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cao Bằng: Tích cực nâng cao hiệu quả các đề án khuyến công

(DNTM) Nhờ những hoạt động tích cực trong công tác khuyến công, lĩnh vực công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang ngày càng phát triển và góp phần vào sự tăng trưởng chung của kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng.

Phòng điều hành trung tâm với hạ tầng công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư khang trang, hiện đại

5 điểm mới ở Phòng điều hành trung tâm Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Chỉ với diện tích hơn 40m2, Phòng điều hành trung tâm tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè đang giữ vai trò then chốt trong công tác quản lý, giám sát và điều hành mọi hoạt động diễn ra trong phạm vi 200 ha của Tổng kho.

Các mỏ than đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại. Ảnh: MH

TKV: Hiện đại hóa để tăng năng suất và chất lượng

“Hiện đại - Năng suất - Chất lượng” luôn là mục tiêu hàng đầu mà Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hướng đến. Hiện nay, các khâu sản xuất từ khai thác đến chế biến, vận chuyển than… đang dần từng bước được ứng dụng công nghệ hiện đại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức). Ảnh: VGP

Tập đoàn phần mềm hàng đầu châu Âu muốn tăng đầu tư vào lĩnh vực số tại Việt Nam

(DNTM) Chiều 21/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức), một trong những doanh nghiệp phần mềm lớn nhất châu Âu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và ASEAN.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng (phải), Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội cùng đoàn công tác kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại Cục Thuế TP.Hà Nội. Ảnh: TBTCVN

Hà Nội: Triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế

Thực hiện chủ trương của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Kế hoạch của UBND TP.Hà Nội về cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa ngành Thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội đã triển khai mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý thuế.

Ảnh minh họa

Số hóa doanh nghiệp - xu hướng tất yếu

Từ vai trò hỗ trợ kinh doanh trong những thập kỷ trước, kỷ nguyên mới với công nghệ số hiện đang trở thành yếu tố quan trọng dẫn dắt xu hướng kinh doanh.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng ngày càng khẳng định là cầu nối quan trọng giữa ngành điện và khách hàng sử dụng điện. Ảnh: Toàn Thắng

EVNHANOI tích cực ứng dụng công nghệ trong dịch vụ khách hàng

Nhằm tạo ra bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã tiếp tục mở rộng và phát triển việc ứng dụng khoa học công nghệ với mục tiêu đem đến sự thuận tiện tối đa cho khách hàng sử dụng điện.

Nhiều sản phẩm phụ trợ của doanh nghiệp Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài. Ảnh minh họa

Công nghiệp hỗ trợ đưa doanh nghiệp vào chuỗi giá trị toàn cầu

Các doanh nghiệp Việt cần phải nỗ lực để vươn lên trong chuỗi giá trị toàn cầu, tham gia vào nhiều công đoạn đem lại giá trị gia tăng cao hơn.

Hội nghị giới thiệu công nghệ thiết bị bảo quản sơ chế biến nông sản sau thu hoạch do Trung tâm Khuyến công Đồng Nai tổ chức tháng 2/2018. Ảnh minh họa. Nguồn: KC Đồng Nai

Đồng Nai: Dồn lực “nâng chất” cho hoạt động khuyến công

(DNTM) Qua 9 tháng triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh về hoạt động khuyến công, Trung tâm Khuyến công Đồng Nai đã thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ khuyến công đề ra và đang tích cực hướng tới thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp phát triển mạnh mẽ hơn nữa công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh trong quý IV/2018.

Sơ đồ Hội chợ

Hội chợ Xúc tiến Công Thương 2018 – Tăng cường kết nối kinh tế trong khu vực

(DNTM) Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội chợ Xúc tiến Công Thương năm 2018 từ ngày 12 - 17/10/2018, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề án tại Công ty TNHH Sản xuất VLXD & Thương mại Tân Phát. Ảnh: TTKC&TVPTCN Bắc Giang

Bắc Giang: Đề án khuyến công tại nhiều huyện đang hoàn thành tốt tiến độ

(DNTM) Sở Công Thương Bắc Giang và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Giang vừa qua đã phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện Sơn Động, Lục Ngạn tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện các đề án khuyến công năm 2018 và kết hợp hậu kiểm các đề án đã thực hiện của những năm trước.

Ảnh minh họa

Đồng Nai: Khắc phục hạn chế trong các chương trình khuyến công

(DNTM) Bám sát thực hiện Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020 được UBND tỉnh phê duyệt, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, tỉnh Đồng Nai đã xác định rõ những khó khăn, hạn chế để ngày càng nâng cao hiệu quả cho công tác này phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn tỉnh.

Một góc Quảng trường 16/4. Ảnh minh họa

Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Công Thương Nam Trung Bộ 2018 tại Ninh Thuận

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2173/QĐ-BCT ngày 22 tháng 6 năm 2018; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ- Ninh Thuận 2018. Cụ thể như sau:

Brochure giới thiệu chương trình

Khuyến công Cần Thơ: Tập huấn “Văn hóa kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”

(DNTM) Thực hiện chương trình tập huấn lĩnh vực khuyến công năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cần Thơ sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ (CBA) tổ chức lớp tập huấn “Văn hóa kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.

Ảnh minh họa

7 công nghệ đang thay đổi nền sản xuất thế giới

Các công nghệ này hiện đang được các doanh nghiệp nghiên cứu và bắt đầu đưa vào ứng dụng tại Việt Nam, trong khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự báo công nghệ mới sẽ thay thế khoảng 7,1 triệu lao động trên thế giới từ nay đến năm 2020.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Khoa học và công nghệ đóng góp trên 30% giá trị gia tăng của sản xuất nông nghiệp

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn (thường gọi là Nghị quyết “tam nông”), nông nghiệp nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, khoa học và công nghệ (KH&CN) đã có bước phát triển mạnh làm tăng sản lượng và đóng góp trên 30% giá trị gia tăng của sản xuất nông nghiệp.

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản

Hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam được khách hàng Nhật Bản ưa chuộng

(DNTM) Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam rất được khách hàng Nhật Bản ưa chuộng vì có mẫu mã đẹp, thiết kế được pha trộn giữa văn hóa Á Đông và văn hóa châu Âu nên có nhiều nét đặc trưng hấp dẫn.

Băng tải B650

Than Nam Mẫu thiết kế, lắp đặt và đưa vào hoạt động hiệu quả băng tải B650

Tập trung làm than chất lượng cao đã và đang là mục tiêu được Than Nam Mẫu khuyến khích thực hiện bằng nhiều giải pháp, trong đó phải kể đến những sáng kiến góp phần vào việc giảm chi phí sản xuất than sạch như sáng kiến lắp đặt băng tải B650. Đây có thể xem là một trong những nỗ lực tiếp theo của những người làm công tác cơ điện tại Than Nam Mẫu, bởi thiết bị này được ra đời bằng chính những cố gắng nỗ lực của đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề của Than Nam Mẫu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao Giấy chứng nhận và Sách vàng cho đại diện nhóm tác giả PVEP

Ngành dầu khí: 4 công trình được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

Ngày 30/8 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018. 4 công trình của ngành dầu khí được vinh danh tại buổi lễ.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Đồng Tháp có 15 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2018

(DNTM) Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) vừa qua đã trao giải và tôn vinh 108 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) cấp khu vực tại lễ khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm CNNTTB các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2018, diễn ra tại Đồng Tháp.

Ảnh minh họa. Nguồn: baoninhthuan.com.vn

Ninh Thuận: Quy định hình thức và mức hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ đến năm 2025

(DNTM) UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Quyết định số 62/2018/QĐ-UBND ban hành quy định về hình thức và mức hỗ trợ chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Chương trình khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới: Phát huy lợi thế của từng vùng, miền

(DNTM) Chương trình trong giai đoạn tới cần ưu tiên tập trung chỉ đạo triển khai các mô hình, dự án chuyển đổi sản xuất gắn với thực tiễn, chuyển giao ứng dụng, phát huy lợi thế của từng vùng, miền để phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị hóa… trong đó, đặc biệt chú trọng đến các dự án, mô hình phục vụ triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may – da giày sẽ được tỉnh Tây Ninh tập trung thu hút đầu tư phát triển. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tây Ninh tập trung thu hút đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ

(DNTM) Để nâng cao hiệu quả hoạt động cho ngành công nghiệp hỗ trợ của tỉnh, UBND tỉnh Tây Ninh vừa qua đã có Kế hoạch Phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 – 2020 với những mục tiêu và hoạt động cụ thể trong 3 năm thực hiện.

Anh Vũ Xuân Trường

Con đường sáng tạo dưới chân anh

Nhìn anh ai cũng cảm thấy dường như con đường của sáng tạo nằm ngay dưới chân, không phải mất công tìm kiếm làm gì, vậy mà tại sao không phải ai cũng thấy?

Sản xuất xích máng cào tại Công ty CP Cơ khí Mạo Khê

TKV tăng cường năng lực chế tạo các thiết bị mỏ

Trong những năm gần đây, các đơn vị trong khối cơ khí mỏ đã có nhiều nỗ lực trong chế tạo sửa chữa các sản phẩm thiết bị mỏ, tuy nhiên theo định hướng của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), khối cơ khí cần tăng cường hơn nữa năng lực chế tạo thiết bị mỏ mới.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu khai mạc Hội thảo

Nhu cầu và giải pháp ứng dụng Công nghệ Robotics-Mechatronics cho doanh nghiệp Việt

(DNTM) Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2018, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công nghệ Robotics-Mechatronics trong cách mạng công nghiệp 4.0: Nhu cầu và giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam” với sự tham gia của nhiều chuyên gia công nghệ trong, ngoài nước và đông đảo đại diện Bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp, sinh viên, báo chí…

Kiểm tra công nghệ lò chợ xiên chéo chống giữ bằng giàn mềm tại Công ty Than Uông Bí

TKV chấm dứt một số công nghệ khai thác cũ

Nhằm đảm bảo năng suất lao động, hiệu quả và an toàn trong sản xuất than, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) chỉ đạo các đơn vị khai thác than chấm dứt một số công nghệ khai thác cũ kém hiệu quả.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424