chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đề xuất cơ chế hỗ trợ sản phẩm công nghệ cao thâm nhập thị trường

(DNTM) Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ đề xuất cơ chế hỗ trợ các sản phẩm quốc gia, sản phẩm công nghệ cao trong việc thâm nhập thị trường trong nước và quảng bá thương hiệu ra nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ

(DNTM) Chính phủ ban hành Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng...

App “9999 Tết” đạt gần 1 triệu lượt tải sau 2 tuần ra mắt

App “9999 Tết” đạt gần 1 triệu lượt tải sau 2 tuần ra mắt

(DNTM) Sau gần nửa tháng ra mắt, App (ứng dụng) "9999 Tết” - sản phẩm mới của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã đạt con số kỷ lục gần 1 triệu lượt tải sử dụng và App đã đạt Top 1 và luôn đứng trong Top 5 ứng dụng về giải trí trên Android và IOS về lượt người sử dụng.

PGS.Trần Đăng Xuân cùng đồng nghiệp tại Phòng thí nghiệm sinh lý, thực vật và hóa sinh. Ảnh: Đại học Hiroshima

Nhà khoa học Việt tìm ra chất chống tiểu đường trong gạo trắng

Công trình nghiên cứu do PGS.Trần Đăng Xuân đang công tác tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) đứng đầu đã phát hiện và phân lập thành công 2 hợp chất quý Momilactones A và B có hoạt tính ức chế các enzyme trong gạo trắng.

Ảnh minh họa

Công nghệ tối ưu chế biến chùm ngây thành bột màu thực phẩm

Bột có màu xanh ánh vàng, hạt mịn rời, không vón cục. Độ ẩm của bột dưới 4% và hàm lượng flavonoid đạt 62,162 mgQE/g. Ngoài thực phẩm, bột chùm ngây còn có thể sử dụng tạo màu cho dược phầm.

Nguồn: evn.com.vn

Dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận hòa lưới điện quốc gia

(DNTM) Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), vừa qua tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đã được đóng điện thành công, vận hành hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia. Đây là Dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận được hoàn thành và đưa vào vận hành hòa lưới điện quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các trí thức, nhà khoa học. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát huy mạnh mẽ nguồn vốn trí thức, phát triển đất nước nhanh và bền vững

(DNTM) Sáng 29/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt hơn 300 trí thức, nhà khoa học.

Vietsovpetro đã tổ chức quay lật và lắp dựng thành công Panel Row 2

Vietsovpetro dựng Panel Row 2 cho chân đế Sao Vàng

Vào 11 giờ 45 phút ngày 26/1/2019 tại bãi của Xí nghiệp Xây lắp Khảo sát và Sửa chữa (XLKS&SC) - Vietsovpetro đã tổ chức quay lật và lắp dựng thành công Panel Row 2, chân đế Giàn trung tâm Sao Vàng của chủ đầu tư Công ty Idemitsu Kosan.

Phòng phân tích dioxin không chỉ phục vụ nghiên cứu khoa học mà còn đóng góp vào việc kiểm soát chất lượng môi trường. Ảnh: VGP/Thu Cúc

Thêm một phòng nghiên cứu đủ năng lực phân tích dioxin

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ (đơn vị trực thuộc Viện) vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Chứng nhận đủ năng lực phân tích được 17 cấu tử dioxin/furan trong 9 thành phần môi trường khác nhau.

Ông Luân Quốc Hưng

Khoa học công nghệ là nền tảng giúp EVNHCMC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Đó là khẳng định của ông Luân Quốc Hưng - Trưởng Ban Kỹ thuật, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) khi trả lời evn.com.vn về kết quả “cán đích” sớm 2 năm so với kế hoạch về chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện của đơn vị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nhóm kỹ sư, các nhà khoa học trẻ chế tạo thành công vệ tinh MicroDragon. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát triển hạ tầng công nghệ vũ trụ ở Việt Nam

(DNTM) Chiều 21/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt nhóm kỹ sư, các nhà khoa học trẻ, những người đã chế tạo thành công vệ tinh MicroDragon, một bước tiến quan trọng đưa Việt Nam trở thành một quốc gia nằm trong top đầu của khu vực về công nghệ vệ tinh.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Khuyến khích, hỗ trợ phát triển các sản phẩm Việt Nam có hàm lượng khoa học công nghệ cao

(DNTM) Ngày 21/1, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành.

Nhân viên Bưu điện Việt Nam thu thập thông tin, hình ảnh một địa chỉ để tích hợp, đưa vào dữ liệu bản đồ số

Sớm hoàn thiện Bản đồ số Việt Nam

Tính đến nay, cả nước đã thu thập hơn 1.387.000 địa chỉ các địa danh, nhà dân phục vụ cho công tác xây dựng Bản đồ số Việt Nam. Dự kiến trong tháng 1, tất cả các tỉnh, thành phố sẽ hoàn thành việc thu thập dữ liệu này. Đây là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp (DN) tạo nên các ứng dụng hữu ích cũng như giúp người dân tra cứu dễ dàng thông tin trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ.

Thủ tướng thăm gian triển lãm điện thoại thông minh của Vingroup. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Việt Nam phải có thứ hạng cao về ICT

(DNTM) “Việt Nam phải có thứ hạng cao về ICT bởi đây là nền tảng của các lĩnh vực khác, nền tảng của kinh tế số…”. Đây là một trong những phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) diễn ra ngày 15/01/2019.

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam chia sẻ nghiên cứu

Tấn công an ninh mạng: Doanh nghiệp Việt Nam tổn thất hàng triệu USD

Ngày 18/1, tại Hà Nội, Cisco - doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới về lĩnh vực Internet đã công bố Nghiên cứu so sánh khả năng bảo mật Châu Á Thái Bình Dương được thực hiện trong năm 2018. Theo nghiên cứu này, các doanh nghiệp Việt Nam nằm trong nhóm chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ các cuộc tấn công mạng.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tham luận

Cơ hội để Việt Nam hiện thực hóa khát vọng hùng cường

“Công nghệ số - Chuyển đổi số - Kinh tế số - Kỷ nguyên số là một tiến trình không thể đảo ngược. Đây là một xu thế toàn cầu”. Với sự xuất hiện của CMCN 4.0, thế giới đang ở điểm gần của quá trình chuyển đổi số. Đây thực sự là cơ hội cho Việt Nam hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường.

Hội thảo Giới thiệu các dự án tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp đem lại 11 nghìn tỷ trong 5 năm

Sáng ngày 17/1, tại thành phố Hội An với chủ đề tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức Hội thảo Giới thiệu các dự án tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam, đáng chú ý tiết kiệm năng lượng sẽ đem lại được gần 11 nghìn tỷ đồng trong 5 năm triển khai dự án này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì phiên họp về các chương trình phát triển sản phẩm, công nghệ quốc gia. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Phát triển sản phẩm quốc gia, doanh nghiệp cần hỗ trợ thâm nhập thị trường

(DNTM) Ngày 9/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia đã chủ trì phiên họp Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia, Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao và Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ nước ngoài vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030’’.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi tọa đàm. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Để khoa học và công nghệ trở thành động lực trong thời kỳ Cách mạng 4.0

(DNTM) Ngày 03/01, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dự buổi tọa đàm về định hướng và giải pháp để khoa học và công nghệ (KHCN) trở thành động lực trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện Cty CP NN Đông Dương và các hộ dân ký kết hợp đồng ESCO sử dụng đèn led tiết kiệm điện trồng hoa cúc tại Lâm Đồng. Ảnh: VGP/Minh Thi

Đẩy mạnh tiết kiệm điện trong trồng hoa cúc tại Lâm Đồng

Sáng 26/12, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Công ty Điện lực Lâm Đồng (thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam) phối hợp với các đơn vị chuyên ngành nông nghiệp tại địa phương và TPHCM tổ chức Hội thảo phát động chương trình hỗ trợ nông dân tiết kiệm điện trong chong đèn hoa cúc tại Lâm Đồng.

Gian hàng sản phẩm của tỉnh Hà Giang tại một hội chợ

Góp phần phát triển các sản phẩm chủ lực tỉnh Hà Giang

(DNTM) Những năm qua, với sự thúc đẩy phát triển các sản phẩm chủ lực, tỉnh Hà Giang đã có nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu, có sức cạnh tranh trên thị trường. Qua đó đã từng bước khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương. Để có được điều này, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các ngành, các địa phương… còn có sự đóng góp của Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương tỉnh Hà Giang.

Hệ thống máy làm đá tuyết do các nhà khoa học Việt Nam chế tạo giúp tiết kiệm chi phí bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ

Công bố 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2018

Hệ tri thức Việt số hóa chính thức được vận hành; máy làm đá tuyết từ nước biển phục vụ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ; phát hiện di cốt của người tiền sử tại hang động núi lửa ở Krông nô, Đăk Nông... là những sự kiện KH&CN tiêu biểu trong năm 2018.

Phối cảnh NMNĐ Quảng Trạch 1

Công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường là thế mạnh của Nhiệt điện Quảng Trạch

Đây là khẳng định của PGS.TS Trương Duy Nghĩa - Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Nhiệt Việt Nam, tại Hội nghị Giới thiệu công nghệ của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Quảng Trạch, do EVN và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức vào ngày 21/12 tại TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ảnh minh họa

Nhận biết mã độc tấn công mạng và dự báo xu hướng 2019

Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, hơn 1,6 triệu lượt máy tính tại Việt Nam bị mất dữ liệu trong năm 2018. Đáng chú ý, hơn 46% người sử dụng tham gia chương trình đánh giá an ninh mạng của Bkav cũng cho biết, họ đã từng gặp rắc rối liên quan tới mất dữ liệu trong năm qua.

Đội Hotline của Công ty Điện lực Thanh Hóa thực hành trên lưới điện trong lần đầu tiên ra mắt vào ngày 18/12. Ảnh: Hùng Mạnh

EVNNPC: Thêm 4 công ty điện lực ra mắt đội sửa chữa điện nóng

Mới đây, các đội sửa chữa điện nóng (hotline) tại Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Nam đã chính thức được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đưa vào hoạt động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị

Thủ tướng chủ trì Hội nghị bàn giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ

Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Xây dựng nền nông nghiệp thông minh hiện đại

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương liên quan xây dựng nền nông nghiệp thông minh hiện đại, cạnh tranh quốc tế và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa

Khuyến khích doanh nghiệp hàng hải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp cảng biển, vận tải biển và các hiệp hội liên quan đề nghị triển khai ứng dụng công nghệ 4.0.

Ảnh minh họa

Lần đầu tiên tách lưới hoàn toàn trong 20 ngày máy biến áp Trạm 500 kV Nho Quan

Đây là thời gian tách lưới để đại tu toàn bộ máy biến áp AT1 500 kV-450 MW của Trạm, sau 15 năm đưa vào vận hành tại điểm nút đặc biệt quan trọng này.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424