Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Khuyến khích doanh nghiệp hàng hải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp cảng biển, vận tải biển và các hiệp hội liên quan đề nghị triển khai ứng dụng công nghệ 4.0.

Ảnh minh họa

Lần đầu tiên tách lưới hoàn toàn trong 20 ngày máy biến áp Trạm 500 kV Nho Quan

Đây là thời gian tách lưới để đại tu toàn bộ máy biến áp AT1 500 kV-450 MW của Trạm, sau 15 năm đưa vào vận hành tại điểm nút đặc biệt quan trọng này.

Giới thiệu dự án thí điểm Chatbot 1022

Đà Nẵng: Thí điểm "trợ lý" Chatbot 1022 tư vấn cùng lúc cho 40.000 người

Trợ lý ảo hành chính công – Chatbot 1022 có khả năng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho 40.000 người dùng trong cùng một thời điểm. Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng kỳ vọng thông qua Chatbot 1022 sẽ tạo sự cởi mở trong giao tiếp của người dân với chính quyền, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Kỹ sư Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 1 kiểm tra thiết bị, máy móc của công trình mỏ Núi Béo ở độ sâu âm 350m. Nguồn: nhandan.com.vn

Lựa chọn công nghệ khai thác nhằm tiết kiệm tài nguyên than

Sáng ngày 7/12/2018, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam đã kết hợp cùng với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội - HADIFA tổ chức Hội thảo chuyên đề "Công nghệ khai thác tiết kiệm tài nguyên tại các mỏ than hầm lò Quảng Ninh".

Các doanh nghiệp Việt đã đủ năng lực và khát khao để làm chủ công nghệ, làm chủ thị trường trong nước về phát triển hệ sinh thái số. Ảnh: VGP/Phượng Anh

Bàn về Internet và hệ sinh thái số Việt Nam

Với dân số xấp xỉ 95 triệu người, tỉ lệ sử dụng Internet chiếm hơn 60%, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet. Internet Việt Nam đặt ra những thách thức và mục tiêu mới, đó là xây dựng hệ sinh thái số với các sản phẩm dịch vụ nền tảng số do người Việt tự phát triển và làm chủ.

Là đất nước có trữ lượng về đất hiếm nhưng công nghệ khai thác của Việt Nam còn hết sức lạc hậu

Cần có công nghệ để “đánh thức” đất hiếm

Đất hiếm là một loại khoáng sản đặc biệt không nhiều nước trên thế giới có khoáng sản này. Ở Việt Nam nguồn tài nguyên đất hiếm được đánh giá có trữ lượng trên 20 triệu tấn, phân bố chủ yếu ở miền Tây Bắc, gồm các vùng Nậm Xe, Đông Pao, Mường Hum và Yên Bái. Tiềm năng tài nguyên đã rõ, tuy nhiên với công nghệ khai thác còn lạc hậu, nước ta chưa khai thác hết giá trị của đất hiếm.

Ảnh minh họa

Vingroup sắp ra mắt điện thoại thông minh Vsmart

Sau điện thoại di động, trong thời gian tới, Nhà máy Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV…

Đối tác sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc. Nguồn: AppleInsider

Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất iPhone?

Tập đoàn Foxconn, đối tác gia công chính các mẫu điện thoại iPhone của Apple được cho là đang thảo luận việc xây dựng một cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

Thi công live-line giúp EVNHCMC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Từ năm 2019, EVNHCMC không còn phải cắt điện khi công tác trên lưới

Đó là khẳng định của ông Vương Quốc Minh - Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực TP.HCM (thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM-EVNHCMC) tại sự kiện ra mắt 6 nhóm công tác live-line (sửa chữa trên đường dây đang mang điện). Như vậy, EVNHCMC hiện có tổng số 16 nhóm thực hiện công tác này.

Nhu cầu thiết bị phục vụ khai thác hầm lò tăng cao

Trạm biến áp di dộng phòng nổ hầm lò: Có thể thay thế sản phẩm nhập khẩu

Với việc hoàn thiện thiết kế, chế tạo các trạm biến áp di động phòng nổ hầm lò, Công ty Cổ phần Thiết bị điện - Vinacomin đã mở ra khả năng chủ động trong chế tạo sản phẩm, thay thế hàng nhập ngoại với chất lượng tương đương nhưng giá thành rẻ hơn.

Viettel dự kiến cung cấp toàn bộ hạ tầng nền tảng và ứng dụng NB-IoT cho khách hàng vào nửa đầu năm 2019

Viettel thử nghiệm thành công công nghệ kết nối vạn vật NB-IoT

(DNTM) Ngày 3/12, Viettel công bố đã kích hoạt thành công 30 trạm phát sóng đầu tiên cùng nền tảng (platform) triển khai dịch vụ sử dụng công nghệ NB-IoT tại Hà Nội. NB-IoT là công nghệ phát triển dành cho các thiết bị nhằm hỗ trợ kết nối vạn vật (IoT).

Sản phẩm chân đế bình gas thương hiệu "Robot Gas"

PVGas South cung cấp giải pháp an toàn mới “Robot Gas”

“Robot Gas” là thương hiệu sản phẩm chân đế bình gas vừa được PVGas South giới thiệu với khách hàng, tiên phong ứng dụng công nghệ mới nhằm tăng cường an toàn và tính tiện dụng khi sử dụng bình gas gia đình.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kêu gọi đề xuất đề tài, dự án khoa học và công nghệ giữa Đức và Việt Nam

Việt Nam và CHLB Đức thông báo kêu gọi đề xuất các dự án hợp tác nghiên cứu và phát triển, tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và ứng dụng đổi mới trong mọi lĩnh vực công nghệ và ứng dụng.

Thủ tướng hoan nghênh và khuyến khích mọi ý tưởng đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ

Đề cập đến lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chúng ta hoan nghênh và khuyến khích mọi ý tưởng đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ làm giàu cho mình và đất nước”.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Thành Trung

Tìm giải pháp tiếp nhận tối đa các nguồn năng lượng tái tạo đấu nối vào hệ thống điện

Đó là một trong những mục tiêu của Hội thảo khoa học về Năng lượng tái tạo và vận hành hệ thống điện. Hội thảo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Hội Điện lực Việt Nam, Hiệp hội Đồng quốc tế khu vực Đông Nam Á tổ chức, trong các ngày 28-29/11, tại TP.Huế.

Ảnh minh họa

Siêu thị Pháp dùng giải pháp Blockchain của doanh nghiệp Việt

Đại gia bán lẻ Auchan Retail công bố sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc công nghệ Blockchain phát triển bởi doanh nghiệp Việt.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo được thành lập sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ảnh: VGP/Thu Cúc

Xây dựng trung tâm kết nối với 12.000 nhà khoa học toàn cầu

Trung tâm Đổi mới sáng tạo sẽ kết nối các nhu cầu đổi mới sáng tạo của các tập đoàn, công ty tại Việt Nam với mạng lưới hơn 12.000 nhà khoa học, nhà sáng tạo toàn cầu. Đồng thời, tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các kỹ sư Việt Nam tiếp cận với những phương thức thúc đẩy đổi mới sáng tạo mới của thế giới.

Hệ thống xử lý khí thải tự động của Nhà máy Kẽm điện phân

Nhà máy Kẽm điện phân: Nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường

Hiện nay, cùng với việc phát huy tối đa công suất hoạt động, Nhà máy Kẽm điện phân (Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên-Vimico) còn duy trì ổn định hệ thống xử lý khí thải và thay đổi một số nguyên phụ liệu trong sản xuất… góp phần đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế và môi trường.

Cơ sở sản xuất đan lát tại làng Phú Vinh, Chương Mỹ. Ảnh: Thùy Linh

Kết nối doanh nghiệp với làng nghề truyền thống

Sự kết nối giữa làng nghề của Hà Nội với các tỉnh, thành đã có từ lâu nhưng ở quy mô giữa các cơ sở, doanh nghiệp với nhau và tính liên kết còn yếu, không bền vững. Do đó, để khắc phục yếu điểm này, cần có sự hướng dẫn kết nối doanh nghiệp với các làng nghề truyền thống.

Ảnh minh họa

Nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ được tổ chức tại Internet Day 2018

Sự kiện Internet Day 2018 sẽ được Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức vào ngày 5/12 tới tại Hà Nội, dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 500 khách mời.

Máy làm đá tuyết từ nước biển do Việt Nam nghiên cứu chế tạo

Việt Nam chế tạo thành công máy làm đá tuyết từ nước biển

Đây là sản phẩm đầu tiên được nghiên cứu, sản xuất trong nước và thử nghiệm thực tế trên tàu cá, phục vụ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ.

Hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh: P.V

Nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ mới

150 doanh nghiệp với 200 gian hàng đến từ 15 quốc gia có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp cao của thế giới và Việt Nam đã quy tụ về Triển lãm quốc tế chuyên ngành về thiết bị và công nghệ nông – lâm – ngư – nghiệp (Vietnam Growtech 2018).

Các doanh nghiệp tham dự Workshop “Effective IT System for Enterprise”

Nhiều giải pháp bảo mật lưu trữ thông minh cho doanh nghiệp

Nhằm đưa ra những giải pháp lưu trữ và bảo mật thông minh giúp doanh nghiệp hiện đại hóa hạ tầng CNTT, ngày 21/11 Công ty CPCN Sao Bắc Đẩu và IBM đã tổ chức buổi giới thiệu giải pháp và công nghệ lưu trữ tại Workshop “Effective IT System for Enterprise”.

Viettel đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc triển khai thử nghiệm 5G

Viettel sẵn sàng thử nghiệm 5G năm 2019

(DNTM) Bám sát chủ trương của Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ cấp tần số thử nghiệm 5G vào năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ quyết tâm trở thành nhà mạng tiên phong trong việc triển khai thử nghiệm công nghệ 5G.

Hùng nicknam Hungtt28 và Thành nickname Nyaacate trong Top 100

Hai nhân viên Viettel lọt Top 100 cao thủ bảo mật thế giới năm 2018

(DNTM) Hai nhân viên thuộc Trung tâm An ninh Mạng Viettel vừa được xướng tên trong danh sách Top 100 cao thủ bảo mật Thế giới năm 2018 do Microsoft công bố tại Silicon Valley.

Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trao giải Nhì lĩnh vực CNTT. Ảnh: VTV

Vinh danh các sản phẩm CNTT tại lễ trao giải Nhân tài đất Việt

Tối 20/11, lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2018 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh trao giải cho các tác giả có sản phẩm đạt giải tại hạng mục Ứng dụng công nghệ số xuất sắc. Ảnh: TTXVN

Trao Giải thưởng Công nghệ số cho 34 sản phẩm tiêu biểu

Chiều 19/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam năm 2018.

Việt Nam đoạt giải vô địch ở hạng mục Sáng tạo tương lai

Việt Nam đoạt giải cao Cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu 2018

Việt Nam đoạt giải vô địch ở hạng mục Sáng tạo tương lai và lọt vào tốp 8 đội vô địch thế giới hạng mục Robot đá bóng.

Hội nghị Agile Việt Nam 2018

Hội nghị Agile 2018: Cơ hội giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, hiệu quả quản lý

Nhằm cập nhật thông tin về Agile và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các chuyên gia về Agile nổi tiếng trong khu vực, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với Cộng đồng Agile Việt Nam tổ chức Hội nghị Agile Việt Nam 2018 vào ngày 18/11, tại Hà Nội.

Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Phạm Thành Kiên và Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP ấn nút ra mắt ứng dụng thông minh phục vụ người dân

Sở Công Thương TPHCM công bố ứng dụng tiện ích trên nền tảng thiết bị thông minh

Ngày 15/11, Sở Công Thương TP HCM công bố sử dụng 2 ứng dụng công nghệ trên nền tảng thiết bị thông minh để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Với hai ứng dụng trên, TP HCM hướng tới việc cung ứng nhiều tiện ích tương tác giữa doanh nghiệp, người dân với cơ quan quản lý nhà nước.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424