Số tạp chí mới

Liên kết

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử mua theo nhóm

Đăng lúc: Thứ năm - 23/02/2012 18:23
(DNTM) Ngày 22/2/2012, tại Hà Nội, Liên doanh ChợĐiệnTử - eBay công bố ra mắt 1Top.vn, sàn giao dịch TMĐT hoạt động theo mô hình mua hàng theo nhóm đầu tiên tại Việt Nam với nhiều khác biệt có lợi hơn cho cộng đồng người Mua và người Bán.
Techcombank hợp tác chiến lược với PeaceSoft thông qua 1Tốp.vn

Techcombank hợp tác chiến lược với PeaceSoft thông qua 1Tốp.vn

Mua hàng theo nhóm (Group-buy) là mô hình kinh doanh TMĐT mới du nhập vào Việt Nam với cam kết mang lại lượng khách hàng lớn cho người Bán bằng cách tiến hành chương trình giảm giá sâu (từ 40% đến 90%) để thu hút người mua. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm hoạt động, bên cạnh các điểm tích cực thì mô hình này còn tồn tại vấn đề như: sản phẩm dịch vụ bán không đúng như mô tả,người bán tăng giá ảo trước khi khuyến mại, khách hàng không được phục vụ như cam kết hoặc bị phân biệt đối xử v.v… làm giảm uy tín của người Bán và lòng tin của người Mua dẫn đến phản ứng tẩy chay hình thức mua sắm có lợi này.

 

Đứng trước thực trạng này, Liên doanh ChợĐiệnTử - eBay ra mắt Sàn Giao dịch TMĐT mua theo nhóm 1Tốp.vn với nhiều điểm khác biệt nhằm khắc phục tình trạng kém chất lượng của đa số các website mua theo nhóm hiện nay. Theo đó, người Bán có thể tự đăng ký các chương trình giảm giá khuyến mại bất kỳ lúc nào với mức giảm giá và số lượng phiếu nằm trong khả năng đáp ứng của mình miễn là đảm bảo được chất lượng. Nhằm giúp cho người Bán không bị nợ đọng vốn trong thời gian dài, 1Tốp.vn thanh toán ngay tiền hàng khi người Mua nhận hàng hoá hoặc sử dụng dịch vụ.

 

Ngược lại người Mua có quyền đánh giá uy tín người Bán sau khi sử dụng sản phẩm dịch vụ theo các tiêu chí: chất lượng và thái độ phục vụ, thời gian giao hàng... và điểm uy tín này sẽ đi theo thương hiệu của người Bán trên Internet lâu dài. Trường hợp người Mua không được phục vụ đúng cam kết thì 1Tốp.vn sẽ hoàn lại 100% số tiền, thậm chí khi đã mua rồi nhưng không còn nhu cầu sử dụng thì có thể bán lại phiếu giảm giá cho 1Tốp để nhận lại 70% số tiền.

 

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc Kinh doanh 1Tốp.vn cho biết: “Sau một thời gian nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ những Website mua hàng theo nhóm đang hoạt động, chúng tôi đã quyết định cho ra mắt sàn giao dịch mua theo nhóm nhằm khắc phục những nhược điểm của thị trường này tại Việt Nam. Đối với người Bán, 1Tốp.vn cung cấp miễn phí đầy đủ các công cụ để chạy các chương trình giảm giá khuyến mại để xây dựng thương hiệu và thu hút tập khách hàng lớn và trung thành và như: gian hàng, thanh toán trực tuyến, thu tiền và giao phiếu tận nhà khách hàng, hỗ trợ truyền thông quảng bá”.

 

Cũng nhân dịp này, 1Tốp.vn hợp tác cùng website đấu giá 24bid.vn thực hiện chương trình giảm giá đặc biệt theo đó khách hàng có cơ hội đấu giá xe máy Vespa LXV 125cc và nhiều sản phẩm giá trị khác trên 24bid.vn với giá chỉ 10,000 đồng. Ngoài ra, 1Tốp cũng hợp tác cùng Nhà hàng Nagomi giảm ngay 50% suất ăn tại nhà hàng và giảm thêm 10% cho khách hàng thanh toán bằng thẻ Techcombank. 

 

Techcombank hợp tác chiến lược với PeaceSoft thông qua 1Tốp.vn

                                         

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa hai bên, Techcombank và PeaceSoft sẽ thực hiện chương trình ưu đãi tiếp tục giảm thêm 10% trên tất cả các chương trình khuyến mại dành cho các khách hàng thanh toán bằng thẻ quốc tế do Techcombank phát hành trong thời gian từ 22/2 đến hết 30/4/2012. Đồng thời các chương trình khuyến mại hấp dẫn tại 1Tốp.vn sẽ được truyền thông quảng bá sâu rộng đến tập khách hàng của Techcombank và mạng lưới hàng nghìn website liên kết với mạng quảng cáo Adnet.vn với hàng trăm triệu lượt xem mỗi ngày.

 

Đại diện Techcombank cho biết: Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác toàn diện đã được ký kết vào tháng 4 năm 2011, Techcombank và Peacesoft tiếp tục mở rộng các hoạt động nhằm đem lại ưu đãi cho các khách hàng của hai bên. Chủ thẻ quốc tế của Techcombank là những khách hàng hiện đại, năng động, ưa thích các sản phẩm công nghệ tiên tiến vì vậy ngoài các chương trình do Techcombank phát triển như Gắn kết bên lâu (tích lũy điểm thưởng khi thanh toán bằng thẻ); chương trình Techcombank Smiles (các điểm ưu đãi cho chủ thẻ Techcombank)… thì việc tạo thêm ưu đãi cho chủ thẻ quốc tế của Techcombank khi thanh toán qua trang 1Top sẽ góp phần đáp ứng hơn nữa nhu cầu của chủ thẻ Techcombank. Sự hợp tác này, nói cách khác, chính là một lời tri ân mà TCB và PS muốn gửi đến các khách hàng thân thiết đã luôn sát cánh cùng chúng tôi trong con đường phát triển” .

 

Minh Huyền

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424