Số tạp chí mới

Liên kết

Thủ tướng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Tokyo Gas

Tokyo Gas sẽ tăng cường hợp tác với PV GAS trong lĩnh vực khí hóa lỏng

(DNTM) Chiều 15/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Michiaki Hirose, Tổng Giám đốc Tokyo Gas (Nhật Bản).

Hội nghị tổng kết hợp tác giữa PVN và Vietnam Airlines

PVN và Vietnam Airlines tăng cường hợp tác

(DNTM) Hội nghị Tổng kết 10 năm Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và triển khai hợp tác giai đoạn tiếp theo vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: evn.com.vn

7 tháng, sản lượng điện thương phẩm toàn EVN tăng 8,55% so cùng kỳ

(DNTM) Trong tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương. Sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống tháng 7/2017 đạt 17,7 tỷ kWh (trung bình 569,6 triệu kWh/ngày), sản lượng ngày lớn nhất đạt 592 triệu kWh và công suất lớn nhất toàn hệ thống là 29.551 MW.

Ảnh minh họa. Nguồn: baothainguyen.org.vn

Doanh nghiệp tư nhân khó tận dụng cơ hội do rào cản pháp lý

Khảo sát niềm tin doanh nhân do Diễn đàn kinh tế tư nhân (VPSF) tiến hành cho thấy, niềm tin của các nhà lãnh đạo khối doanh nghiệp tư nhân đang tiếp tục tăng lên, trong bối cảnh khu vực tư nhân ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới.

Đại diện Enterbuy Việt Nam giới thiệu công trình về xử lý nước sinh hoạt

Enterbuy Việt Nam và những nghiên cứu xử lý nước sinh hoạt hiệu quả

(DNTM) Ngày 8/8, Enterbuy Việt Nam tổ chức kỷ niệm 2 năm ngày thành lập Phòng chuyên gia nước và công bố các công trình nghiên cứu khoa học về xử lý nước sinh hoạt.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp Việt Nam vẫn mơ hồ về tiếp thị trực tuyến

Còn có tới 17% doanh nghiệp tại Việt Nam khi tham gia khảo sát cho biết chưa triển khai bất kỳ hoạt động tiếp thị trực tuyến nào.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn hiện hữu (125 Lê Lợi, quận 1)

Bitexco xây dựng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới theo hình thức PPP

(DNTM) UBND TP.HCM vừa duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới theo hình thức đối tác công tư (PPP), thông qua Hợp đồng xây dựng – chuyển giao (Hợp đồng BT).

Thu hoạch tôm ở Bạc Liêu. Ảnh: Vietgap.com

Tôm Việt cần xây dựng thương hiệu để sản xuất bền vững

Ngoài việc định vị con tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế, nếu muốn nâng cao giá trị ngành tôm phải tiến hành sản xuất bền vững là yêu cầu phải được đặt ra.

Ảnh minh họa

Hoa Kỳ tăng thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam

(DNTM) Theo Cục Quản lý cạnh tranh-Bộ Công Thương, các nhà sản xuất tôm nội địa Hoa Kỳ đã giành được một chiến thắng gần đây khi Tòa Phúc thẩm liên bang ủng hộ quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thay đổi cách tính thuế với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Bao bì hàng thủy hải sản nhập khẩu vào Algeria phải được ghi rõ các chất phụ gia bảo quản theo yêu cầu. Ảnh: cafef.vn

Doanh nghiệp lưu ý khi xuất khẩu thủy hải sản vào Algeria

Thương vụ Việt Nam tại Algeria cho biết, vừa qua, Cơ quan Kiểm soát kinh tế và Trấn áp gian lận thương mại Algeria đã có công văn gửi các sở thương mại và các cảng biển nước này về vấn đề sử dụng các chất phụ gia bảo quản thực phẩm ký hiệu SIN 330, SIN 331 và SIN 451 đối với cá nguyên con, cá filet và các sản phẩm đánh bắt được đông lạnh.

Đại diện VCCI; Bộ Công nghiệp, Thương mại và Đầu tư Tanzania và Đoàn doanh nghiệp Tanzania chụp ảnh lưu niệm tại Diễn đàn

Cơ hội hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp Việt tại Tanzania

(DNTM) Việt Nam có rất nhiều cơ hội xuất khẩu vào Tanzania bởi đây là một thị trường có nhiều tiềm năng phát triển và cũng là cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vào các nước thuộc châu Phi - khu vực có dân số đông, nhu cầu đa dạng.

Ảnh minh họa

9 DN nhập khẩu tôn màu được miễn áp thuế tự vệ

(DNTM) Ngày 28/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 9 doanh nghiệp (DN) trong năm 2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: moit.gov.vn

EVNHCMC đẩy mạnh tự động hóa lưới điện

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc tự động hóa lưới điện nhằm mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và năng suất lao động.

Ngành bán buôn, bán lẻ chiếm tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới cao nhất trong 7 tháng đầu năm. Ảnh minh họa

7 tháng, doanh nghiệp ngành bán buôn, bán lẻ thành lập mới tăng 14,1%

(DNTM) 7 tháng năm 2017, cả nước có 25,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong ngành bán buôn, bán lẻ, chiếm 35,5% tổng số doanh nghiệp thành lập mới, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm trước.

Thủ tướng làm việc với Công ty Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên

Samsung cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt tham gia cung cấp

(DNTM) Đây là một trong những ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm, làm việc với Công ty Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) thuộc Tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam vào chiều 26/7, trong chuyến công tác tại Thái Nguyên.

Nhiều DN Việt chưa tiếp cận được thị trường AEC. Nguồn: Internet

Doanh nghiệp Việt vẫn khó thâm nhập thị trường ASEAN

Được đánh giá là tiềm năng nhưng hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt vẫn chưa chủ động tìm hiểu, khai thác cơ hội để thâm nhập thị trường ASEAN.

TS NATURAL ra mắt nhãn hàng SEN SLIM và công bố Đại sứ thương hiệu

Ra mắt sản phẩm mới và công bố Đại sứ thương hiệu SENSLIM

(DNTM) Vừa qua, Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (TS NATURAL) thuộc TS GROUP chính thức ra mắt nhãn hàng SEN SLIM với 4 sản phẩm mang tính đột phá thị trường và công bố Đại sứ thương hiệu của Sen Slim là diễn viên Bảo Thanh.

Nhân công bốc vác gạo tại chợ đầu mối lương thực Bà Đắc, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: thesaigontimes.vn

Doanh nghiệp Việt Nam trúng thầu bán 175.000 tấn gạo cho Philippines

Kết quả phiên mở thầu nhập khẩu 250.000 tấn gạo (25% tấm) của Philippines diễn ra mới đây cho biết các doanh nghiệp của Việt Nam đã trúng thầu cung cấp 175.000 tấn cho quốc gia này.

Ảnh minh họa

Công ty Điện lực Kon Tum vững vàng phát triển

(DNTM) Công ty Điện lực Kon Tum được thành lập gắn với sự kiện tái lập lại tỉnh Kon Tum vào năm 1991. Quá trình xây dựng và trưởng thành, Công ty Điện lực Kon Tum đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Trụ sở Công ty cổ phần Thủy điện Sông Đà 3 – Đắk Lô

Công ty cổ phần Thủy điện Sông Đà 3 – Đắk Lô: Chung tay góp sức xây dựng Tây Nguyên giàu mạnh

(DNTM) Dự án Nhà máy thủy điện Đắk Lô nằm ở vùng sâu sát dãy Trường Sơn Đông, trên địa bàn xã Ngọc Ten và Măng Cành, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, được khởi công tháng 02/2012 gồm 2 tổ máy do Công ty cổ phần Thủy điện Sông Đà 3 – Đắk Lô (đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Sông Đà 3) đầu tư. Với công suất lắp đặt 22MW, tổng vốn đầu tư 180 tỷ đồng, công trình này khi đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Tây Nguyên.

Đại diện Korihome Việt Nam và đối tác Biocera Hàn Quốc ký kết hợp tác phát triển sản phẩm

Korihome Việt Nam phát triển lõi hydrogen alkaline

(DNTM) Ngày 20/7/2017, tại Khách sạn Nikko Hà Nội, Công ty cổ phần Korihome Việt Nam và đối tác Biocera Hàn Quốc đã ký kết hợp tác phát triển sản phẩm. Theo đó, Korihome Việt Nam trở thành đối tác đồng phát triển thương hiệu cùng với Biocera Hàn Quốc trong việc phát triển sản phẩm lõi hydrogen alkaline tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: tinnhanhchungkhoan.vn

Thị trường M&A tại Việt Nam cần đột phá để vượt ngưỡng 6 tỷ USD

Trong quý I/2017, tổng giá trị các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) tại Việt Nam mới đạt 1,1 tỷ USD. Các chuyên gia nhận định, nếu không có những yếu tố đột phá, giá trị M&A năm 2017 sẽ không dễ vượt qua con số 5,8 tỷ USD của năm 2016.

Ảnh minh họa

Bộ Tài chính phản hồi về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của Uber, Grab

(DNTM) Ngày 17/7, Bộ Tài chính đã có thông tin gửi các cơ quan báo chí thông tin về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của Uber, Grab.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng 18%/năm

Kế hoạch 2016-2020, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trung bình 18%/năm với tổng doanh thu đạt trên 40.000 tỷ đồng, lợi nhuận 9.000 tỷ đồng vào năm 2020.

Thương hiệu của Viettel tại Peru

6 tháng đầu năm, Viettel lãi gần 1.000 tỉ đồng từ thị trường nước ngoài

(DNTM) Hoạt động kinh doanh tại các thị trường nước ngoài của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) trong 6 tháng đầu năm 2017 đã đem lại lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.000 tỉ đồng (41,2 triệu USD), tăng 155,7% so với cùng kỳ năm trước.

Mời tham dự Hội chợ triển lãm Dệt may quốc tế VASTRA lần thứ 6 tại Ấn Độ

Hội chợ triển lãm Dệt may quốc tế VASTRA lần thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 21/6 - 24/9/2017, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Jaipur, Sitapura Industrial Area, Jaipur, Ấn Độ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn chủ trì Hội nghị

6 tháng, PVN lãi hơn 13 ngàn tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ảnh: Vinachem

Vinachem: Ban hành Chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 22/6/2017, Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã ban hành "Chương trình hành động của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020.

Ảnh minh họa

Hoàn thành 85 công trình lưới điện 110 - 500 kV

Đây là kết quả quan trọng trong công tác đầu tư xây dựng của EVN tính đến hết tháng 6/2017. Trong 85 công trình này có 5 công trình 500 kV, 8 công trình 220 kV và 72 công trình 110 kV.

Tại Việt Nam, Vinamilk hiện có 13 nhà máy. Ảnh: Vinamilk

Giá trị thương hiệu Vinamilk đạt hơn 1,7 tỷ USD

Danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” vừa được công bố bởi Forbes Việt Nam, trong đó Vinamilk đứng đầu trong danh sách này trị giá hơn 1,7 tỷ USD, chiếm hơn 30% trên tổng giá trị 5,4 tỷ USD của 40 thương hiệu.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746