Số tạp chí mới

Liên kết

Góc xanh GPP Cà Mau

“Điểm sáng” Khí Cà Mau

Năm 2018, Công ty Khí Cà Mau (KCM) được Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) giao cho một nhiệm vụ quan trọng và khá nặng nề là tiếp nhận và vận hành Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP Cà Mau). Đây là một trong những dự án trọng điểm của PVN/PV GAS, được khánh thành vào ngày 2/5/2018.

Đoàn Việt Nam nhận Giải thưởng quốc tế về KH&CN 2018 tại Hàn Quốc

Than Núi Béo giành huy chương vàng Giải thưởng quốc tế về KH&CN tại Hàn Quốc

Hiệp hội Thúc đẩy sáng kiến, sáng chế Hàn Quốc (KIPA) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa phối hợp trao giải thưởng quốc tế về khoa học và công nghệ (KH&CN) 2018 cho các công trình xuất sắc nhất tại Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế Seoul (Hàn Quốc).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch Tập đoàn Google. Ảnh: VGP/Thành Chung

Google tìm hiểu mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

(DNTM) Ngày 11/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch Tập đoàn Google (Hoa Kỳ) đang sang thăm và làm việc với các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.

Đạm Cà Mau hoàn thành chỉ tiêu sản xuất năm 2018 sớm hơn 29 ngày so kế hoạch

Đạm Cà Mau tăng trưởng vượt mức kế hoạch năm 2018

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau - PVCFC (Đạm Cà Mau) vừa công bố hoàn thành chỉ tiêu sản xuất năm 2018 sớm hơn 29 ngày so với kế hoạch.

Ban tổ chức và 10 gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng Honda Y-E-S 2018

10 kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam nhận giải thưởng Honda Y-E-S

Ngày 8/12/2018, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức Lễ trao tặng giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam - Honda Y-E-S Award (Young Engineer and Scientist Award) 2018, năm thứ 13.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn kiểm tra hiện trường các đơn vị vùng Hòn Gai

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Chế biến và Kho than tập trung vùng Hòn Gai

Là chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) Lê Minh Chuẩn khi kiểm tra sản xuất và làm việc tại các đơn vị vùng Hòn Gai ngày 6/12.

Ông Ng Keng Hooi-Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIA trả lời câu hỏi của các phóng viên

Lần đầu tiên cuộc họp Hội đồng Quản trị Tập đoàn AIA được tổ chức tại Việt Nam

AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hoạt động tại 18 thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Họp Hội đồng quản trị Tập đoàn AIA là sự kiện thường niên được tổ chức tại các thị trường khác nhau để các CEO có cơ hội tới thăm và làm việc, hiểu rõ hơn về thị trường đó. Và ngày 5/12/2018, tại Việt Nam đã diễn ra sự kiện quan trọng này. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức ở Việt Nam. Ngoài ra, 2019 là một năm rất đặc biệt với AIA bởi đó là cột mốc kỷ niệm 100 năm kể từ khi Tập đoàn này bắt đầu hoạt động tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc năm 1919.

Lễ khánh thành Nhà máy

Động cơ máy bay đầu tiên sản xuất tại Hòa Lạc sẽ xuất xưởng vào tháng 1/2019

Ngày 6/12, Công ty TNHH Hanwha Aero Engines (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hanwha) đã tổ chức lễ khánh thành Dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Bốc rót than tại Cảng Cẩm Phả

TKV và bài toán tăng sản lượng

Vào thời điểm này năm ngoái, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) tồn kho gần 10 triệu tấn than, nhưng năm nay số than tồn chỉ còn khoảng 4 triệu tấn. Đây là nguồn dự phòng quan trọng cho các hộ tiêu thụ, đặc biệt là các hộ sản xuất điện nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, trong khi sức ép cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện thời gian gần đây đang gây áp lực tăng sản lượng của TKV.

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện giữa VinFast và PV OIL

Tổng Giám đốc PV OIL Cao Hoài Dương: Hợp tác với VinFast là đi theo xu hướng tất yếu

Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam-CTCP (PV OIL) cho biết, việc PV OIL ký hợp tác với VinFast là đi theo xu hướng tất yếu của thế giới.

Nhà máy xi măng Long Sơn. Ảnh: VOV.vn

Mở rộng Nhà máy xi măng Long Sơn

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư mở rộng Nhà máy xi măng Long Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte

Tập đoàn Lotte đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án tại Việt Nam

(DNTM) Chiều 04/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc)

Ảnh minh họa

Nhiệt điện Đông Triều cán đích kế hoạch năm trước gần 1 tháng

Ngày 4/12/2018, Công ty Nhiệt điện Đông Triều - TKV đã hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2018 do Tổng công ty Điện lực - TKV giao. Sản lượng thực hiện đến ngày 4/12/2018 đạt hơn 2,7 tỷ kWh (kế hoạch giao 2,7 tỷ kWh).

Ảnh minh họa

EVN triển khai "Tháng tri ân khách hàng 12/2018"

(DNTM) Tháng Tri ân khách hàng - 12/2018 năm nay của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được triển khai với thông điệp “Chuyên nghiệp, hiệu quả”. Các hoạt động trong “Tháng tri ân Khách hàng” của EVN được thực hiện trên toàn quốc với mục đích hướng tới phát triển bền vững, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển.

Kỹ sư PVEP đang bảo trì đường ống tại Cụm mỏ Sư Tử Trắng

PVEP hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác dầu năm 2018

Vào lúc 8 giờ ngày 28/11, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chính thức hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác dầu năm 2018, về đích sớm 32 ngày so với kế hoạch mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao.

Ảnh minh họa

5 đơn vị mới thành lập trực thuộc EVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành các quyết định thành lập 5 đơn vị trực thuộc gồm: Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN và các Ban Quản lý dự án điện 1, 2, 3.

Ảnh minh họa

PVN thông tin về việc kinh doanh, phân phối sản phẩm hạt nhựa PP của BSR

Vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có một số bài báo phản ánh về vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh, phân phối sản phẩm hạt nhựa Polypropylene (PP) của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) công bố thông tin như sau:

TKV đào tạo KPIs cho cán bộ quản lý các đơn vị tại Trường Quản trị Kinh doanh-Vinacomin

TKV thí điểm áp dụng KPIs tại một số lĩnh vực

Nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, từ ngày 1/12/2018, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ thí điểm áp dụng “Hệ thống đánh giá hiệu quả công việc và cơ chế trả lương theo thực tế (KPIs) tại một số ban và đơn vị trực thuộc.

Khóa Việt-Tiệp đẩy mạnh cải tiến quản lý, đầu tư nâng cao công nghệ sản xuất với những thiết bị mới và hiện đại, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm

Khóa Việt-Tiệp: Không khoan nhượng với hàng nhái, hàng giả

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại đang làm đau đầu các nhà sản xuất chân chính trong nước, ngay từ khi đi vào vận hành, Công ty CP Khóa Việt-Tiệp đã chọn slogan “Khóa Việt-Tiệp: Niềm tin của mọi nhà” làm tôn chỉ, mục đích và khẩu hiệu hành động. Công ty đã đẩy mạnh sản xuất sản phẩm có chất lượng, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường chống hàng nhái, hàng giả, làm lành mạnh thị trường, bảo vệ người tiêu dùng.

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đổi mới DNNN: Làm nửa vời thì không thể thành công

Nhiều ý kiến cho rằng việc đổi mới các doanh nghiệp nhà nước (DNNN), cổ phần hóa, thoái vốn cần được tiến hành theo tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm...

Trạm xử lý nước thải của Công ty Than Vàng Danh. Ảnh: Ngọc Linh

TKV triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường

Để hạn chế ô nhiễm, mỗi năm Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) dành nguồn kinh phí đầu tư khoảng 700 tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó 60-70% kinh phí dành cho các dự án sử dụng nguồn Quỹ môi trường tập trung, phần còn lại sử dụng cho các công việc bảo vệ thường xuyên và các dự án BVMT của các đơn vị thành viên.

Hiện nay diện tích đất nông nghiệp chiếm hơn 80% tổng diện tích đất ở Việt Nam. Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN

FLC sẽ bắt tay với các doanh nghiệp nông nghiệp hàng đầu Israel

Việc hợp tác giữa FLC FAM với công nghệ và kỹ thuật hiện đại của Israel được kỳ vọng sẽ góp phần khai thác tối ưu những tiềm năng sẵn có và gia tăng giá trị sản xuất cho nông nghiệp Việt Nam.

Phân xưởng sản xuất sợi DTY

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ nâng gấp đôi công suất sản xuất sợi DTY

Ngày 1/11, tại Hải Phòng, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex) hợp tác với Công ty CP An Phát Holdings (APH) và Công ty CP Xơ sợi Tổng hợp An Sơn thực hiện nâng công suất sản xuất sợi DTY Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ lên khoảng 400 tấn sợi/tháng.

Ảnh minh họa

Hàng không Tre Việt chính thức được cấp phép bay

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa chính thức ký Quyết định cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, đơn vị sở hữu Hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC.

Thủy điện Hòa Bình vinh dự nhận Bằng khen của Chính phủ

Công ty Thủy điện Hòa Bình: Tự hào “cánh chim đầu đàn” ngành điện Việt Nam

Ngày 9/11, Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã tới dự và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho tập thể và các cá nhân của công ty.

Ảnh minh họa

Tập đoàn SunRice (Úc) mua lại nhà máy chế biến gạo của Việt Nam

Tập đoàn SunRice đưa ra thông báo về việc hoàn tất việc mua lại nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. Đây là khoản đầu tư tài chính trực tiếp đầu tiên của tập đoàn này vào Việt Nam và cũng là một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập chuỗi cung ứng hoàn thiện và bền vững tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

TKV sẵn sàng chuyển giao về Ủy ban Quản lý vốn

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có văn bản gửi cơ quan có thẩm quyền về việc chuẩn bị bàn giao về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1. Ảnh minh họa. Nguồn: petrotimes.vn

EVNGENCO1: Sản lượng điện sản xuất tăng 12,3%

Trong 10 tháng năm 2018, tổng sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đạt 77,5% kế hoạch của cả năm và tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh (thứ hai từ trái sang) tiếp đón đoàn công tác tại trụ sở EVN

Các nhà máy nhiệt điện của EVN đáp ứng quy chuẩn môi trường về phát thải

Đó là khẳng định của Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh trong buổi làm việc với đoàn công tác của Thời báo New York (The New York Times) và Trung tâm Hướng dẫn báo chí nước ngoài - Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 5/11.

Ảnh minh họa

Sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hạch toán phụ thuộc EVN

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thông qua chủ trương sắp xếp, tổ chức lại, thành lập các đơn vị hạch toán phụ thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424