hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Nestle Việt Nam công bố giá bán lẻ 3 loại sữa mới

Mức giá bán của 3 loại sữa mới bán lẻ trong nước cụ thể như sau:

Xuất bán phân bón tại Nhà máy Đạm Cà Mau

Chế biến dầu khí góp phần đảm bảo an ninh lương thực

Chế biến dầu khí đã góp phần sản xuất ra hàng triệu tấn phân đạm, urê chất lượng cao đảm bảo hỗ trợ người nông dân có được những vụ mùa bội thu.

Telemor-thương hiệu tốt nhất tại Đông Timor

Telemor ký kết hai hợp đồng hơn 1 triệu USD với Chính phủ Đông Timor

(DNTM) Ngay trong tháng 6/2019, Bộ Nông nghiệp Đông Timor đã ký kết hợp đồng với Công ty Viettel Timor (tên thương hiệu là “Telemor”) triển khai dự án trọng điểm của Bộ trong thời gian 03 tháng, từ tháng 8/2019 đến hết tháng 11/2019. Theo đó, Telemor sẽ trở thành nhà thầu cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ thông tin cho chương trình Tổng điều tra dữ liệu dân số Đông Timor 2019, với tổng giá trị hợp đồng hơn 536 ngàn USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc điều hành AEON Nhật Bản kiêm Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam- Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Lotte muốn tăng xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Nhật Bản

(DNTM) Chiều 20/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc điều hành AEON Nhật Bản, kiêm Tổng giám đốc AEON Mall Việt Nam.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, công bằng để doanh nghiệp phát triển

(DNTM) Sáng 17/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam và một số doanh nhân tiêu biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc Tập đoàn JG Summit Holdings Lance Y. Gokongwei. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tập đoàn JG Summit Holdings (Philippines) muốn đầu tư phát triển ngành chè Việt Nam

(DNTM) Sáng 17/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Lance Y. Gokongwei, Tổng Giám đốc Tập đoàn JG Summit Holdings của Philippines, một trong những doanh nghiệp Philippines đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

300 nhân viên Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải thu gom được hơn 1,1 tấn rác các loại

Nestlé Việt Nam tích cực chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

(DNTM) Nestlé Việt Nam-đơn vị nằm trong Top 10 Doanh nghiệp Bền vững, vừa tổ chức loạt hoạt động hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường do Trung ương và địa phương phương phát động, tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường mà Công ty đã tích cực tham gia trong các năm qua.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và quan hệ chính phủ của Tập đoàn Nike Chris Helzer. Ảnh: VGP/Thành Chung

50% sản phẩm của Nike trên toàn cầu sản xuất ở Việt Nam

(DNTM) Đây là chia sẻ của ông Chris Helzer, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và quan hệ chính phủ của Tập đoàn Nike (Hoa Kỳ) tại buổi tiếp của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chiều 10/6 tại Trụ sở Chính phủ.

Saigon Co.op tổ chức Ngày không túi nilon

Saigon Co.op tổ chức Ngày không túi nilon

(DNTM) Nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ nhận diện sản phẩm xanh đến người tiêu dùng, từ nay đến ngày 12/6/2019, Saigon Co.op tổ chức chương trình khuyến mãi Tiêu dùng xanh lần thứ 10. Theo đó, hệ thống bán lẻ trên toàn quốc gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, … đồng loạt thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khuyến khích khách hàng chọn mua sản phẩm xanh và tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường.

Vinamilk và những bước đi chiến lược trong 30 năm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

(DNTM) Theo Tổng cục Thống kê, đến năm 2020 Việt Nam sẽ có 405.000 con bò sữa, cho sản lượng gần 1,2 triệu tấn sữa tươi mỗi năm. Hiện nay, Việt Nam cũng là quốc gia đang sở hữu hệ thống trang trại bò sữa chuẩn Global G.A.P. lớn nhất Châu Á (thuộc Vinamilk). Để có được những kết quả ấn tượng đó, không thể không kể đến sự tham gia xây dựng ngành chăn nuôi bò sữa của các doanh nghiệp sữa Việt.

Ảnh minh họa

Thủy sản Minh Phú không sử dụng nguồn tôm Ấn Độ để chế biến xuất khẩu sang Mỹ

(DNTM) Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp) vừa phát đi thông cáo báo chí về việc tập đoàn này bị cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tập đoàn SK (Hàn Quốc) mở rộng đầu tư tại Việt Nam thông qua việc hợp tác với Vingroup

(DNTM) Chiều 5/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK (Hàn Quốc) Chey Tae Won.

Thanh Dental Laboratory – CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN

Thanh Dental Laboratory – CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN

(DNTM) Cách đây hơn 20 năm, Phòng thí nghiệm Nha khoa Thanh Dental Lab đã bắt đầu đặt viên gạch đầu tiên để xây nên ngôi nhà của mình với khởi điểm chỉ 4 thành viên, chuyên về phục hình răng cố định.Thời gian trôi nhanh kéo theo sự thay đổi về thẩm mỹ cũng như nhu cầu của khách hàng. Trước những thăng trầm thay đổi đó, Thanh Dental Lab luôn tự điều chỉnh, thích nghi, giữ gìn tinh thần học hỏi không ngừng của mình để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Kết quả điều tra của Công ty Arellano

Bitel - thương hiệu của Viettel được khách hàng yêu thích nhất tại Peru

(DNTM) Ra mắt thị trường Peru sau các thương hiệu khác nhưng Bitel (thương hiệu của Viettel tại Peru) lại giành được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng ở mức cao nhất đối với những sản phẩm dịch vụ do công ty cung cấp.

Kiểm tra giàn chống tự hành tại Công ty Than Uông Bí

Than Uông Bí triển khai nhiều dự án nâng công suất mỏ

Nhằm mục tiêu nâng công suất mỏ trong những năm tới lên vượt mức 3 triệu tấn/năm, hiện nay Công ty Than Uông Bí - TKV đang triển khai đồng thời nhiều dự án duy trì khai thác ở các khu vực khác nhau và các dự án mới nâng công suất mỏ.

Thủ tướng khái quát 6 điểm chính rút ra từ thành công của Chu Lai, Thaco. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng chỉ ra 6 bài học thành công của Chu Lai

Dự lễ khởi công các dự án đầu tư tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam ngày 24/3/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề: “Tại sao Chu Lai thành công, điều gì cần rút ra từ câu chuyện này, kể cả những bài học thực tiễn, những tư duy chiến lược cần đúc rút” và khái quát 6 điểm chính rút ra từ trường hợp Chu Lai, Thaco. Thủ tướng khái quát 6 điểm chính rút ra từ thành công của Chu Lai, THACO.

Flamingo Cát Bà Beach Resort–dự án tiên phong ứng dụng công nghệ mới

Viettel và Flamingo hợp tác đem đến trải nghiệm số cho khách hàng

(DNTM) Ngày 28/5/2019, tại Hà Nội, Viettel và Flamingo Group đã ký kết hợp tác nhằm khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng của hai bên để nâng cao chất lượng quản lý và trải nghiệm dịch vụ số cho khách hàng trong lĩnh vực du lịch.

Nghi thức xuất hành đoàn xe chở vải thiều Lục Ngạn

Đưa vải thiều Lục Ngạn vào gần 700 điểm bán của Saigon Co.op

Ngày 29/5, Saigon Co.op tham dự Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản của tỉnh Bắc Giang với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Kiểm tra giàn chống tự hành tại Công ty Than Uông Bí

Than Uông Bí triển khai nhiều dự án nâng công suất mỏ

Nhằm mục tiêu nâng công suất mỏ trong những năm tới lên vượt mức 3 triệu tấn/năm, hiện nay Công ty Than Uông Bí - TKV đang triển khai đồng thời nhiều dự án duy trì khai thác ở các khu vực khác nhau và các dự án mới nâng công suất mỏ.

Chương trình Tương lai tươi sáng

Sun Life Việt Nam tặng quà cho các em Làng Hòa Bình, Quảng Nam

(DNTM) Ngày 28/5, tại Làng Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam, Sun Life Việt Nam đã tổ chức Chương trình Tương lai tươi sáng. Theo đó, Công ty đã trao tặng nhiều vật phẩm, quà tặng cho các đối tượng đang được Làng Hòa Bình nuôi dưỡng, bao gồm 28 xe đạp cho các em học sinh, 125 suất quà gồm gạo, sữa, mỳ tôm, nhu yếu phẩm …với tổng trị giá gần 120 triệu đồng.

Làng bích họa Cảnh Dương

AkzoNobel tài trợ sơn hoàn thành làng bích họa Cảnh Dương

(DNTM) Làng bích họa Cảnh Dương, Quảng Bình vừa được hoàn thiện với những bức tường cuối cùng và bãi biển được trang hoàng lại. Công tác hoàn thiện được tổ chức và tháng 5 với sự tài trợ sơn từ AkzoNobel Việt Nam.

Toàn cảnh Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi

Đóng điện Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi

Vào 10h45 phút ngày 27/5, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi (DHD) đã tổ chức đóng điện Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel phát biểu tại Lễ ra mắt Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel

Viettel thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao

(DNTM) Ngày 24/05/2019, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội(Viettel) chính thức thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Technology Industries Corporation – VHT). Nhiệm vụ chính của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel là tập trung vào hai lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, công nghiệp điện tử viễn thông.

Ảnh minh họa

Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Nam Quốc Phương: Chủ động tư vấn với thủ tục nhanh gọn

(DNTM) Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Nam Quốc Phương có trụ sở tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai được thành lập từ năm 2016 đã thu hút được hàng nghìn khách hàng tới tư vấn, xử lý tranh chấp. Trung bình mỗi ngày, Công ty tư vấn cho từ 3 – 5 vụ việc với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Công nhân phân xưởng Filament đang lấy đầu mối sợi DTY vừa xuất xưởng

Những đổi thay từ Đình Vũ

Trở lại Nhà máy xơ sợi (NMXS) Đình Vũ lần này, một không khí phấn khởi, tự tin và quyết tâm rất lớn đang hiện hữu từ những người lao động nơi đây.

Ảnh minh họa

Từ 1/6, Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ Internet giá không đổi

(DNTM) Ngày 23/5/2019, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cố định của Viettel. Theo đó, toàn bộ khách hàng sử dụng Internet Viettel sẽ được nâng gấp đôi băng thông hiện tại trong khi giá cước vẫn giữ nguyên không thay đổi. Chính sách này nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Akzo Nobel tài trợ sơn bức tranh dài 100m về ô nhiễm biển

Akzo Nobel tài trợ sơn bức tranh dài 100m về ô nhiễm biển

(DNTM) Nằm trong sáng kiến AkzoNobel Cares, cuối tuần qua, bức tranh dài gần 100m được khánh thành tại vùng kè biển Linh Trường, tỉnh Thanh Hóa trong khuôn khổ hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng “Vì một môi trường biển không rác thải”. Toàn bộ sơn để tạo nên bức tranh dài kỷ lục này được tài trợ bởi Công ty sơn AkzoNobel Việt Nam.

Giò lụa Hương Việt

VISSAN tung ra thị trường giò lụa Hương Việt, Hương Quê

(DNTM) Sản phẩm giò lụa Hương Việt, Hương Quê với hương vị thơm ngon tuyệt hảo, đậm đà tính truyền thống vừa được Công ty VISSAN tung ra thị trường.

Ra mắt bộ đôi ASUS VivoBook 14/15 nhỏ gọn nhất thế giới

Ra mắt bộ đôi ASUS VivoBook 14/15 nhỏ gọn nhất thế giới

(DNTM) ASUS Việt Nam vừa chính thức ra mắt bộ đôi VivoBook 14/15 (A412/A512), mẫu ultrabook sắc màu nhỏ gọn nhất thế giới trong phân khúc, đồng thời cũng là dòng laptop phổ thông đầu tiên được trang bị bộ lưu trữ siêu tốc dung lượng cao SSD 512GB.

Chương trình Ngày của làng dừa Bến Tre

Lazada mang làng nghề đặc sản lên sàn

Hàng ngàn sản phẩm đa dạng từ dừa Bến Tre có mặt trên Lazada từ ngày 20/5/2019.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424