hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Hợp tác xã chè Tân Hương: Xứng đáng với niềm tin yêu của người tiêu dùng

Đăng lúc: Thứ ba - 28/08/2018 09:34
(DNTM) “Quy định quốc tế là thế! Sạch là phải sạch từ nhà ra đồi chè chứ không chỉ sạch riêng sản phẩm chè. Phải tuân thủ những quy định như vậy để người sử dụng nhìn vào là thấy ngay nguồn gốc sản phẩm, để sản phẩm tự nói lên nguồn gốc của mình” – bà Đỗ Thị Hiệp - Giám đốc Hợp tác xã chè Tân Hương chia sẻ.
Chè Tân Hương đã khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình

Chè Tân Hương đã khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình

Hợp tác xã chè Tân Hương thành lập từ năm 2001, đến nay đã được 17 năm. Trải qua bao khó khăn, vất vả HTX chè Tân Hương đã khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình bằng các giải thưởng, các tấm huy chương Vàng tại các kỳ Festival chè Thái Nguyên. Và hơn tất cả là sự tin yêu của người tiêu dùng với sản phẩm chè sạch, với một hương vị đặc biệt không đâu có được.
 
Thời gian đầu còn nhiều khó khăn, sản phẩm của HTX chưa có thương hiệu, tiêu thụ bấp bênh. Song nhờ sự nhạy bén và chủ động của Ban lãnh đạo HTX, cùng với việc xác định cho mình một hướng đi và mục tiêu phấn đấu thực hiện đó là: Phải sản xuất, chế biến ra những sản phẩm chè có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người sản xuất và vì quyền lợi cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Nhờ đó mà sản phẩm chè của HTX đã tìm được đầu ra ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.
 
Bước ngoặt đến với HTX đúng vào thời điểm tròn 10 năm tuổi (năm 2011), HTX đã được cấp Chứng nhận UTZ Certified (Chương trình chứng nhận toàn cầu cho hoạt động sản xuất và buôn bán chè có trách nhiệm). Theo chương trình này, tất cả các khâu từ trồng, chăm sóc, thu hái, bảo quản, đóng bao bì... đều theo dây chuyền khép kín. Theo đó, tất cả các sản phẩm của HTX khi sản xuất ra và cung cấp đến người tiêu dùng đều bảo đảm an toàn và đạt chất lượng cao nhất.
Do thực hiện tốt việc áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào việc trồng, thu hái, chế biến, đóng gói và quản lý chất lượng sản phẩm, mẫu mã, thương hiệu… nên sản phẩm chè của HTX nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của khách hàng trong và ngoài nước và tạo uy tín và độ tin cậy của sản phẩm đối với người tiêu dùng.
 
Doanh thu của HTX năm sau cao hơn năm trước, thu nhập bình quân người lao động và thành viên tăng, góp phần nộp ngân sách nhà nước. Đồng thời, HTX đã tích cực tham gia các chương trình từ thiện và các hoạt động xã hội khác của tỉnh.
 
Là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong cả nước được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm chè theo tiêu chuẩn UTZ (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu). HTX chè Tân Hương đã thực sự khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình qua các cuộc thi, hội chợ ở nhiều vùng miền trên cả nước và liên tục đạt huy chương Vàng chất lượng, đồng thời nhiều năm liên tục đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.
 
Năm 2014, bà Đỗ Thị Hiệp là một trong 10 giám đốc giỏi toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và vinh danh tại Hội nghị toàn quốc lần thứ nhất tại thủ đô Hà Nội. Hai năm liên tục 2014, 2015 HTX được Chính phủ tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Bà Đỗ Thị Hiệp còn vinh dự được tỉnh Thái Nguyên xét chọn là đại biểu ưu tú đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX năm 2015 và là người phụ nữ tiêu biểu, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong thời kỳ đổi mới. Năm 2016, HTX được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên. Năm 2017, Giám đốc và tập thể HTX được tặng Huân chương lao động hạng Ba. 
 
Tin rằng với tâm huyết và quyết tâm của những người yêu chè và gắn bó với chè, sản phẩm chè Tân Hương Thái Nguyên sẽ ngày càng vươn cao và vươn xa!
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 8/2018


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424