hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Lại Đây Refill Station - mô hình kinh doanh sống xanh, thân thiện với môi trường

Đăng lúc: Thứ tư - 24/10/2018 10:05
(DNTM) Thứ 7 ngày 27/10 tới, Lại Đây Refill Station đầu tiên sẽ được khai trương tại số 83 Xuân Thủy, phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM, với hơn 200 sản phẩm và giải pháp cho lối sống bền vững, sống thân thiện với môi trường, sống xanh. Đây là mô hình kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam cho phép người tiêu dùng được chiết các sản phẩm cần cho sinh hoạt cá nhân hằng ngày vào chai lọ cũ để vừa tiết kiệm chi phí và ngay lập tức chung tay giảm rác nhựa từ bao bì các sản phẩm này.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bắt đầu từ những suy nghĩ về những giải pháp, một góc nhìn mới về lối sống xanh và giúp mọi người tối giản lượng rác thải trong cuộc sống mỗi ngày. Tại Việt Nam những con số về lượng bao bì nhựa được gởi đến bãi rác mỗi tuần đang ở mức báo động. Bằng những thói quen sử dụng một lần từ nhu cầu của con người nói chung, đến những sản phẩm khó phân huỷ nói riêng, chúng ta, mỗi ngày đang lãng phí hàng tấn nhựa. Trong khi 9% nhựa trên thế giới được tái chế, 12% đã bị thiêu hủy và 79% còn lại được kết thúc tại các bãi rác hoặc môi trường.
 
Lại Đây Refill Station, ra đời cùng với một niềm tin rằng bằng những hành động nhỏ bạn vẫn tạo nên những sự thay đổi lớn nếu bạn bắt đầu ngay hôm nay. Từ những cuộc trò chuyện về một trạm dừng, nơi mà bạn có thể thuận tiện mang chai lọ đến và làm đầy các sản phẩm cần thiết trong nhà, trong văn phòng hay trong trường học để tiết kiệm các chai nhựa được thải ra mỗi ngày khi dùng hết nhưng lại mất 70 đến 450 năm để phân huỷ, hệ quả là chúng ta là những người đang sinh sống trên 1 bầu không khí đang phải đối diện với những báo động về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và sức khoẻ con người đang bị đe doạ, nhưng đáng sợ hơn là thế hệ tương lai, lại không có cơ hội được sinh ra trong một môi trường đầy đủ điều kiện như cách chúng ta được nhận từ môi trường. 
 
Lại Đây là gì? 
 
Lại Đây Refill Station là trạm dừng của những người bạn quan tâm đến lối sống xanh, là nơi cung cấp các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường. Đến Lại Đây bạn sẽ cảm nhận sự Lại Đầy của hạnh phúc, yêu thương và sự biết ơn từ những sản phẩm được làm ra bởi người Việt Nam hướng đến những lợi ích của cộng động, vừa đủ và trọn vẹn. 
 
Có thể tưởng tượng, Lại Đây Refill Station là cửa hàng tiện dụng, quảng bá và thương mại các sản phẩm, dịch vụ cần cho “lối sống xanh” để bất cứ ai co nhu cầu đều tìm thấy đầy đủ các giải pháp sản phẩm thân thiện với môi trường, từ các sản phẩm cho việc Chăm sóc, vệ sinh nhà cửa và cá nhân, đến các sản phẩm thân thiện môi trường cho “văn hoá mang đi” cần cho đi chợ, đi chơi, đi học, đi làm, đi ăn, đi uống, đi tập gym, đi du lịch, đi công tác… Bạn có thể tương tác, trải nghiệm Lại Đây Refill ngay tại cửa hàng,  trực tuyến (website, mạng xã hội), điện thoại. 
 
Lại Đây Refill Station có gì?
 
Lại Đây Refill Station được thành lập như một sáng kiến nhỏ để giảm lượng bao bì nhựa chỉ sử dụng 1 lần hoặc những sản phẩm khó phân huỷ, bao gồm các sản phẩm gia dụng thường gặp trong nhà, dành cho cả người lớn và trẻ em, hoặc khi mang đi.
 
Lại Đây Refill Station hướng đến sự bền vững trong đời sống, con người và sản phẩm. Sống xanh được hiểu như lối sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu tối đa rác cá nhân thải ra môi trường bằng những thói quen thường ngày.
 
Tại Lại Đây Refill Station, bạn không chỉ thể tìm thấy hàng trăm sản phẩm theo những chủ đề trên, mà còn có thể “refill” chiết, làm đầy các sản phẩm ở thể lỏng hay các sản phẩm ở dạng xá, tức là bạn chĩ cân đong đúng đủ lượng bạn cần cho sinh hoạt mỗi ngày của bạn và gia đình vào bình, chai, lọ, túi chứa của riêng bạn để giảm bao bì đóng gói nhựa không cần thiết. 
 
Ngoài ra, bạn còn được Lại Đây Refill Station chia sẻ những dịch vụ khác xây dựng theo mô hình 5R (Reduce, Re-use, Recycle, Repair, Refuse). Chẳng hạn như dịch vụ Sửa chữa (Repair) những món đồ lâu năm để tăng thêm vòng đời hoặc làm mới, hay dịch vụ và giải pháp cho văn phòng, không gian hay các sự kiện, bữa tiệc gia đình… giảm (Reduce) được lượng vật phẩm cung cấp không cần thiết và lượng chất thải tạo ra, hay chương trình Chia sẻ Xanh và Tái sử dụng (Re-use) những gì mà bạn có thể không cần nữa và có thể chia sẻ, tái sử dụng cho những hoạt động, đối tượng khác…
 
Tại Lại Đây Refill Station, bạn sẽ tìm được các dòng sản phẩm như sau:
  • Refill/Đồ dùng làm đầy
  • Home-care/Đồ dùng trong nhà
  • Personal-care/Đồ dùng cá nhân
  • On The Go/Đồ dùng mang đi
 
“Đi chợ kiểu mới” ở Lại Đây Refill Station, khách hàng cần phải chuẩn bị những gì? 
 
LẠI ĐÂY LẠI ĐẦY là cách “đi chợ kiểu mới” mà không cần tới đóng gói sẵn của sản phẩm. Đó chính là bạn tự mang chai lọ, giỏ đựng mà bạn có sẵn ở nhà. Mua sắm kiểu này, bạn thực sự tiết kiệm một khoản tiền bao bì sản phẩm và giúp giảm ngay lượng rác thải, rác nhựa trong tiêu dùng cá nhân. Khi tự mang theo làn, giỏ, túi mua hàng khi “đi chợ kiểu mới” để giảm liển 2% trên tổng hóa đơn mua hàng cho nỗ lực chung tay cùng Lại Đây Refill hạn chế nhựa và rác thải không cần thiết từ việc mua sắm.
 
Song song với việc giới thiệu các giải pháp, sản phẩm “thân thiện với môi trường”, là nơi của lối sống bền vững tại Việt Nam, Lại Đây Refill Station còn có nhiều hoạt động cộng đồng như:
  • Tổ chức Phiên chợ Lại Đây Mua Đồ Cũ với hơn 60 gian hàng trao đổi hơn 6,000 đồ cũ của cá nhân
  • Giới thiệu Cẩm Nang Quản Lý Du Lịch Bền Vững cho các khách sạn “xanh” hơn
  • Giới thiệu và Hướng Dẫn Hoạt Động Nhặt Rác Hiệu Quả cho hơn 30 chương trình nhặt rác nhân ngày Thế Giới Dọn Dẹp (World Clean Up Day) tại khắp nơi tại Việt Nam
  • Chia sẻ thông tin về bảo vệ môi trường qua hơn 30 Tập “Chuyện của Ni-lông”, hơn 100 thiết kế với thông điệp về môi trường
  • Giới thiệu Hoạt động Thử Thách 30 Ngày Sống Tối Giản với sự quan tâm của hơn 15.000 người 
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424