hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Nâng chất cho trái cây Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2018 15:29
Ngày 31/10/2018, tại Bến Tre, Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) đã chính thức đưa vào hoạt động Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre. Đây là trạm trung chuyển trái cây đầu tiên và là trạm trung chuyển thực phẩm thứ 4 của MM tại Việt Nam.
Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre giai đoạn đầu sẽ có hơn 100 mặt hàng rau, củ, quả trong đó trái cây là chính

Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre giai đoạn đầu sẽ có hơn 100 mặt hàng rau, củ, quả trong đó trái cây là chính

Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM cho biết: “Nằm trong chiến lược phát triển mạnh chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho thị trường Việt Nam, MM đã xây dựng Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre nhằm cung cấp nguồn trái cây an toàn, chất lượng cao cho hệ thống 19 trung tâm MM trên toàn quốc. Quan trọng hơn, trạm trung chuyển này sẽ phục vụ mục tiêu xuất khẩu trái cây Việt sang Thái Lan, Trung Quốc và các nước khu vực Đông Nam Á. Ngoài tập trung vào trái cây, Trạm trung chuyển Bến Tre còn là điểm thu mua các mặt hàng rau củ ở đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận. Đồng thời giúp khách hàng của MM có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc các mặt hàng thực phẩm tươi sống”.
 
Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre do MM hợp tác với Công ty CP rau củ quả thực phẩm Hương Phù Sa, trong đó đối tác này sẽ hợp tác với đội ngũ quản lý chất lượng và đại diện thu mua của MM làm việc với các nhà nông, các hợp tác xã, các nhà cung cấp để tuyển chọn các mặt hàng trái cây qua trạm trung chuyển này.
 
Ở giai đoạn đầu, Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre sẽ có khoảng 100 mặt hàng rau, củ, quả các loại, trong đó trái cây sẽ giữ vai trò chủ lực. Khoảng hơn 60 chủng loại trái cây bao gồm bưởi, dừa xiêm, chanh, cam sành, xoài, dưa hấu, dứa…sẽ được tuyển chọn từ các vùng nguyên liệu tập trung ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Trong giai đoạn I/2018, sản lượng của Trạm dự kiến 15 tấn/ngày. Bước sang giai đoạn II/2019, năng suất dự kiến sẽ tăng mạnh lên 50 tấn/ngày và MM sẽ thực hiện mục tiêu mở rộng qui mô xuất khẩu của rau củ quả Việt sang thị trường Đông Nam Á ít nhất 6 container/tháng. “Để đáp ứng được yêu cầu 1 trạm trung chuyển trái cây xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực, trong thời gian tới, MM và Hương Phù Sa sẽ đầu tư thêm máy móc, thiết bị hiện đại như dây chuyền đóng gói, dây chuyền rửa bưởi, cam, chanh tự động”- ông Phidsanu chia sẻ thêm.
 
Với việc đưa Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre đi vào hoạt động, hiện MM đang vận hành 4 trạm trung chuyển được đánh giá là có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam. Trong đó, Trạm trung chuyển rau củ quả tại Đà Lạt được đánh giá là một trong những trạm trung chuyển đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm rau quả tốt nhất Việt Nam; Trạm trung chuyển cá Cần Thơ hiện đang cung cấp gần 2.000 tấn cá tươi mỗi năm; Trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai cung cấp hơn 250 tấn/tháng cho các trung tâm MM phía Nam.
 
nguồn: Báo Công Thương điện tử


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424