hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Nhà máy Dệt Bảo Minh – kết quả của niềm đam mê nghề dệt may

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2018 15:26
Nhà máy Dệt Bảo Minh là kết quả từ niềm đam mê nghề dệt may của những người con Nam Định, thành phố dệt may truyền thống. Những người sáng lập Dệt Bảo Minh đều trăn trở phải xây dựng bằng được nhà máy dệt, góp phần khép kín chuỗi cung ứng Sợi-Dệt-Nhuộm hoàn tất-May và phân phối.
Cắt băng khánh thành Nhà máy Dệt Bảo Minh

Cắt băng khánh thành Nhà máy Dệt Bảo Minh

Ngày 30/10/2018, sau hơn 1 năm xây dựng, tại Nam Định, Công ty cổ phần Dệt Bảo Minh đã khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy Dệt Bảo Minh.
 
Nhà máy Dệt Bảo Minh được khởi công xây dựng từ đầu năm 2017 trên diện tích hơn 100.000 m2, với tổng đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng (tương đương 75 triệu USD) tại Khu công nghiệp Bảo Minh, tỉnh Nam Định.
 
Các nhà xưởng dệt vải, nhuộm, hoàn tất vải, kho, trung tâm năng lượng, văn phòng, khuôn viên cảnh quan... được xây dựng mới, khang trang và đạt độ thẩm mỹ cao. 100% dây chuyền sản xuất của Dệt Bảo Minh là thiết bị tân tiến nhất của những hãng danh tiếng trên thế giới như: Fongs, Toyota, Otshoff-Singeing, Lafer, Staubli, Goller...
 
Nhiều thiết bị công nghệ cao của Dệt Bảo Minh lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, giải pháp ERP của Oracle đã được triển khai, mang lại nhiều ưu thế cho hoạt động của Dệt Bảo Minh trong dài hạn.
 
Dệt Bảo Minh cung cấp hàng năm trên 35 triệu mét vải dệt thoi cao cấp cho các nhãn hàng thời trang lớn của thế giới, hơn 7000 tấn sợi nhuộm, 70% chuỗi sản phẩm của Dệt Bảo Minh là vải dành cho áo sơ mi được sản xuất từ sợi CM, CVC, TC chi số cao đã nhuộm (yarn dye) và 30% được sản xuất từ sợi mộc nhuộm nguyên tấm (piece dye).
 
Doanh thu ước tính của Dệt Bảo Minh đạt trên 1.100 tỷ đồng/năm trong giai đoạn từ 2018-2020 và từ 2020 trở đi là trên 2.100 tỷ đồng/năm, tạo ra trên 800 việc làm mới trực tiếp cho người dân thành phố dệt may Nam Định.


Phòng thí nghiệm Nhà máy Dệt Bảo Minh
 
Tại lễ khánh thành Nhà máy Dệt Bảo Minh, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, việc đưa thêm một dự án như Dệt Bảo Minh vào hoạt động sẽ đi gần hơn với mục tiêu tháo gỡ “nút thắt cổ chai” lâu nay trong ngành dệt may Việt Nam, đó là phát triển quá chênh lệch giữa khâu may mặc và dệt nhuộm. Khi nhà máy đi vào hoạt động, ngành dệt may nước ta sẽ có thêm một đơn vị sản xuất vải dệt thoi hàng đầu tại Việt Nam với các hoạt động dệt, nhuộm và các công nghệ hoàn tất vải sợi.
 
Theo ông Trần Đăng Tường, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dệt Bảo Minh, để tạo dựng sự phát triển bền vững, công ty đã đầu tư hơn 80 tỷ đồng bố trí khu vực nhà ở với tổng diện tích sử dụng hơn 9.000 m2 với 160 căn hộ có đầy đủ tiện nghi cho hơn 700 cán bộ công nhân, 100% người lao động được hưởng chính sách lưu trú hoàn toàn miễn phí.
 
Cam kết của Dệt Bảo Minh là tạo dựng môi trường làm việc an toàn, hạnh phúc, tạo điều kiện bồi dưỡng kỹ năng và phát triển năng lực của từng cá nhân.
 
Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch HĐQT Dệt Bảo Minh cho biết, Nhà máy Dệt Bảo Minh được xây dựng hôm nay là kết quả từ niềm đam mê nghề dệt may của những người con Nam Định, thành phố dệt may truyền thống. Những người sáng lập Dệt Bảo Minh đều trăn trở phải xây dựng bằng được nhà máy dệt, góp phần khép kín chuỗi cung ứng Sợi-Dệt-Nhuộm hoàn tất- May và phân phối. Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của thị trường dệt may, Dệt Bảo Minh cam kết sẽ là một trong những nhà máy cung cấp vải dệt thoi chất lượng tốt nhất, giá cạnh tranh nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất (kể cả những đơn hàng nhỏ). Dệt Bảo Minh cũng đem lại phong cách phục vụ mới, tận tụy, tận tâm, lắng nghe khách hàng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Dệt Bảo Minh tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên góp phần giải quyết vấn đề nguồn cung thiếu hụt của ngành Dệt May Việt Nam.
 
nguồn: vinatex.com


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424