Số tạp chí mới

Liên kết

Nhiều đối tác nước ngoài quan tâm hợp tác sản xuất công nghiệp tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 10/05/2017 15:22
(DNTM) Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017 và 2 triển lãm diễn ra đồng thời Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Vietnam Sheet Metal từ ngày 26 – 28/4 vừa qua tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội tiếp tục nâng cao kết nối kinh doanh, thúc đẩy hiệu quả sản xuất. Số lượng khách tham dự tiếp tục tăng lên 8.974 cá nhân và 347 nhóm, đến từ 37 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chương trình kết nối kinh doanh với 312 lượt kết nối, tăng 30% so với năm 2016.
Nhiều đối tác nước ngoài quan tâm hợp tác sản xuất công nghiệp tại Việt Nam

Nhiều đối tác nước ngoài quan tâm hợp tác sản xuất công nghiệp tại Việt Nam

Năm nay, "KOMA TAISEN tại Hà Nội năm 2017" đã trở lại như một cơ hội cho các nhà sản xuất SME Việt Nam thể hiện và phát huy kỹ năng sản xuất. Cuộc thi đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc cho đội của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội – đội 2, những thí sinh có sự thể hiện tốt nhất với con quay kỹ thuật cao được sản xuất từ máy CNC. Đội chiến thắng có cơ hội tham gia cuộc thi tại tp. Hồ Chí Minh.
 
Một hoạt động khác được tạo ra nhằm mục đích khuyến khích các thợ hàn và nhà sản xuất trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh; “Cuộc thi tay nghề thợ hàn” được tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt-Đức (HWC) và Reed Tradex ngay tại triển lãm. Tất cả các thí sinh phải tham gia vào vòng thi lý thuyết và thực hành, trong đó bao gồm thực hành hàn 3G và 6G để chọn ra người thợ hàn xuất sắc nhất năm nay - ông Trịnh Văn Sơn.
 
"Gần đây Việt Nam đã có những chuyển biến lớn, tạo nhiều cơ hội cho các công ty nước ngoài. Và, Vietnam Manufacturing Expo 2017 là một trong những công cụ hữu hiệu giúp tôi tận dụng những cơ hội đó", ông Takeshi Tamura, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tsubakimoto Việt Nam, một trong những đơn vị trưng bày, đã chia sẻ quan điểm. Bên cạnh trình diễn về công nghệ và máy móc tập trung vào tự động hóa đo lường và lắp ráp, ban tổ chức cũng đã đề xuất và mạnh dạn đưa khái niệm "Công nghiệp 4.0" vào triển lãm thông qua chương trình hội thảo với nội dung phong phú.
 
Với diễn giả danh dự đến từ Bộ Công Thương - Ông Cao Bá Anh, Chuyên gia cao cấp của Cục Công Nghiệp Nặng, và ông Deepak Kumar Arora, Tổng Giám đốc của Công ty TNHH linh kiện tự động MINDA Việt Nam, "Lớp kỹ sư nâng cao" là nơi hoàn hảo để tiếp nhận những kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, "Diễn đàn VME" với sự hỗ trợ của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam (VAMI) với chủ đề "Các ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất các sản phẩm cơ khí" đã đưa ra những chia sẻ sâu hơn về ứng dụng công nghệ sẵn có, cũng như những xu hướng trong tương lai để thúc đẩy phát triển những sáng kiến mới, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
 
Trong 3 ngày, chương trình đã cung cấp cho các nhà triển lãm một môi trường thích hợp cho việc xúc tiến kinh doanh thông qua xây dựng mạng lưới với khách hàng tiềm năng. Ông Yap Han Song, Giám đốc sản xuất của IGUS Singapore Pte Ltd chia sẻ rằng "Vietnam Manufacturing Expo là một chương trình hiệu quả để công ty chúng tôi quảng bá sản phẩm của mình. Thêm vào đó, chúng tôi có thể gặp gỡ các khách hàng tiềm năng mới và thắt chặt quan hệ với các đối tác hiện có ở Việt Nam. Triển lãm này hỗ trợ công ty chúng tôi rất nhiều trong việc khám phá và bắt kịp xu thế sản xuất ở Việt Nam".
 
Một trong số các đơn vị trưng bày, ông Lê Thành Vinh, CEO của Công ty TNHH Tân Thế Kỷ chia sẻ rằng: "Những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới sẽ đồng thời mang đến cơ hội và thách thức của nền kinh tế Việt Nam nói chung và của ngành sản xuất Việt Nam nói riêng. Với hơn 10 năm hợp tác và tham gia triển lãm VME, công ty chúng tôi đã có cơ hội cung cấp các giải pháp tự động hoá cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước".
 
Ông Taveesak Srisuntisuk, Giám đốc điều hành Hexagon Manufacturing Intelligence nói rằng: "Thị trường Việt Nam vẫn đang phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường. Chúng tôi cũng đóng góp vào ý tưởng xây dựng nền công nghiệp 4.0 tại VME bằng cách giới thiệu chuỗi các sản phẩm và dịch vụ toàn diện được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực ô tô, hàng không, năng lượng và y tế để tăng hiệu quả sản xuất và sự cạnh tranh".
 
Triển lãm cũng phản ánh những tín hiệu tích cực về số lượng các nhà đầu tư FDI tăng lên ở Việt Nam, Ông Edward Hahn, Trưởng đại diện Starline SE Asia của Universal Electric Corporation chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia triển lãm này, số lượng và chất lượng khách tham quan khá tốt. Việt Nam cũng là một thị trường tốt để tìm kiếm đối tác”.
 
Vietnam Manufacturing Expo 2017 kết thúc thành công sau 3 ngày hoạt động hiệu quả với các hoạt động xây dựng mạng lưới, đàm phán và các giao dịch kinh doanh. Triển lãm chứng tỏ là một nền tảng hiệu quả cho khách tham quan, những người đến để tìm kiếm sự đổi mới trong công nghiệp sản xuất. Năm sau, triển lãm sẽ trở lại vào ngày 8 – 10/8/2018, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939