Số tạp chí mới

Liên kết

Vinacontrol Quảng Ninh - Tích cực tham gia mở cửa thị trường và hội nhập sâu rộng

Đăng lúc: Thứ năm - 03/05/2018 15:36
(DNTM) Vinacontrol Quảng Ninh là đơn vị đầu tiên tại Quảng Ninh được tổ chức quốc tế chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9002 (nay là ISO 9001:2008); Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) chứng nhận là tổ chức giám định theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17020:2012 (mã số VIAS 015), phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 (mã số VILAS 268), Bộ Xây dựng công nhận năng lực thực hiện các phép thử của phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng (mã số LAS- XD 1236).
Hội nhập kinh tế quốc tế là cơ hội để Vinacontrol Quảng Ninh nâng cao vị thế và đưa thương hiệu của mình tiến xa

Hội nhập kinh tế quốc tế là cơ hội để Vinacontrol Quảng Ninh nâng cao vị thế và đưa thương hiệu của mình tiến xa

Các phòng thử nghiệm của Vinacontrol được trang bị máy móc hiện đại, có khả năng kiểm tra hầu hết các chủng loại hàng hóa khác nhau, khối lượng lớn tại Quảng Ninh theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế (ISO, ASTM…).
 
Hơn 26 năm qua, Vinacontrol Quảng Ninh đã thiết lập được cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại với đội ngũ chuyên gia, giám định viên thạo nghề, năng động và sáng tạo; đơn vị đã thực hiện được nhiều lĩnh vực giám định số/khối lượng, chất lượng như: Xăng dầu, máy móc thiết bị, than, đá vôi, dăm gỗ, clinker, xi măng, quặng sắt, phân bón... Trong đó, giám định khối lượng và chất lượng than đá vốn là mặt hàng truyền thống và là thế mạnh của đơn vị.
 
Những năm gần đây, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của khủng hoảng kinh tế thế giới, nhiều thị trường mặt hàng suy giảm, kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị vẫn vượt kế hoạch đề ra, thu nhập bình quân người lao động đạt hơn 15 triệu đồng/người/tháng. Để có được những kết quả đáng mừng đó, ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng thị trường, phát triển các loại hình dịch vụ mới, đơn vị còn đầu tư máy móc thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa; từ đó khẳng định vị thế, uy tín trên thị trường giám định trong và ngoài nước.
 
Với phương châm hoạt động “Chính xác, trung thực, kịp thời”, chứng thư của Vinacontrol Quảng Ninh luôn được các khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, coi đó như một “giấy thông hành” trong giao dịch, hợp tác kinh doanh với các đối tác và là căn cứ pháp lý quan trọng trong quá trình giải quyết các vụ án về điều tra, phòng chống buôn lậu. Nhờ đó, doanh nghiệp đã được nhiều cơ quan quản lý nhà nước, các đối tác tín nhiệm trong việc thực hiện nhiều dự án trọng điểm; giám định thiết bị, máy móc vật tư, giám sát lắp đặt cho các dự án: Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh 1, 2; Nhà máy Xi măng Thăng Long; Nhà máy Xi măng Hạ Long, Nhà máy Thủy điện Sơn La, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình...
 
Trao đổi về định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới, ông Trần Minh Đức - Giám đốc Vinacontrol Quảng Ninh - cho biết: “Hội nhập kinh tế quốc tế sẽ là cơ hội để Vinacontrol Quảng Ninh nâng cao vị thế và đưa thương hiệu của mình tiến xa trên trường quốc tế. Tuy nhiên cũng có những thách thức từ các tổ chức giám định nước ngoài mở chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vì vậy, để sẵn sàng cho việc mở cửa thị trường và hội nhập sâu rộng đến năm 2020, đơn vị tiếp tục thực hiện tầm nhìn của toàn tập đoàn “Vinacontrol phấn đấu trở thành tổ chức giám định có uy tín trên thế giới, tiến tới trở thành tập đoàn kinh tế mạnh”. Để thực hiện được điều đó, đơn vị sẽ tập trung phát triển các dịch vụ mới, dịch vụ kỹ thuật cao đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng các dịch vụ giám định truyền thống. Tập trung đầu tư trang thiết bị nâng cao năng lực kỹ thuật/thử nghiệm một số mặt hàng trọng điểm. Đặc biệt, chú trọng công tác quản trị nội bộ; tái cơ cấu, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động; đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao năng lực cạnh tranh”.
 
PV: Thu Hằng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 4/2018

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424