Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Nghiên cứu đầu tư cao tốc Ninh Bình-Nam Định-Thái Bình

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý UBND tỉnh Nam Định chủ trì triển khai nghiên cứu bổ sung đoạn tuyến qua tỉnh Thái Bình vào đoạn cao tốc Ninh Bình đến Nam Định thuộc tuyến cao tốc Ninh Bình-Hải Phòng-Quảng Ninh theo hình thức PPP trong giai đoạn 2017-2021.

Ảnh minh họa

TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư sản xuất công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ

(DNTM) Vừa qua, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định quy định về hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 26/3/2017.

Thủ tướng cũng yêu cầu Hà Nội thực hiện hiệu quả công tác quy hoạch, phát triển đô thị đồng bộ, tương thích với hạ tầng xã hội thông qua tăng cường hợp tác, liên kết mạnh mẽ và chặt chẽ với các địa phương

Hà Nội tập trung ưu tiên huy động nguồn lực cho hạ tầng giao thông

(DNTM) Sáng 25/6, tại Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư và phát triển”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ảnh minh họa

Điều chỉnh quy hoạch Khu dịch vụ cuối tuyến Đình Vũ

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu dịch vụ cuối tuyến Đình Vũ thuộc dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương làm việc tại xã Quảng Định

Quảng Định - Quảng Xương – Thanh Hóa: Nông thôn đổi mới

(DNTM) Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mà xã Quảng Định đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đã chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua đó, xã đã bước đầu triển khai thành công đề án, diện mạo vùng nông thôn xã đang ngày càng khởi sắc.

Đường giao thông xóm Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) được cứng hoá

Hợp Thành – Kỳ Sơn – Hòa Bình: Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ đột phá

(DNTM) Nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Hợp Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH đề ra.

Một góc sân trường ở xã Quảng Đại

Quảng Đại - Quảng Xương – Thanh Hóa: Về đích sớm xây dựng nông thôn mới

(DNTM) Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn với thành thị, cấp ủy, chính quyền các cấp ở Quảng Đại thường xuyên có những cách làm sáng tạo, hiệu quả, đồng thời đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện. Đến nay, xã đã cơ bản đạt chuẩn các tiêu chí trong xây dựng NTM và chương trình đầy ý nghĩa này đang dần“ về đích” sớm.

Hải Nhân đổi mới

Hải Nhân đang từng bước đi lên

(DNTM) Trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội cả tỉnh nói chung và trên địa bàn xã Hải Nhân thuộc huyện Tĩnh Gia – Thanh Hóa nói riêng còn gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, song các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể và nhân dân trong xã đã nỗ lực, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Xã Tân Trường chú trọng phát triển giáo dục

Tân Trường – Tĩnh Gia – Thanh Hóa: Nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

(DNTM) Là một xã có điểm xuất phát thấp so với các xã lân cận trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, Tân Trường có 14 thôn với hơn 8.000 nhân khẩu, 90% là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẻ nên kinh tế nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Niềm vui ngày mùa

Xã Cư Kty - Chủ động triển khai xây dựng nông thôn mới

(DNTM) Xác định chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cư Kty - huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk đã chủ động triển khai thực hiện tích cực chương trình này.

Xã Hòa Liên – Huyện Hòa Vang – TP. Đà Nẵng: Xây dựng nông thôn mới hiệu quả

Xã Hòa Liên – Huyện Hòa Vang – TP. Đà Nẵng: Xây dựng nông thôn mới hiệu quả

(DNTM) Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm đưa xã Hòa Liên phát triển toàn diện về mọi mặt. Đảng ủy, chính quyền xã đã chủ động triển khai, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao từ nhận thức đến hành động của toàn thể cán bộ, Đảng viên và đặc biệt là toàn thể nhân dân trog xã. Thông qua các kỳ họp Hội đồng nhân dân, các cuộc tiếp xúc cử tri, các cuộc họp, sinh hoạt thôn… nội dung 19 tiêu chí xây dựng NTM được phổ biến sâu rộng đến nhân dân. Tính đến tháng 9/2015, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Lễ hội mừng lúa mới tại Buôn Thái I xã Ea kuêh

Diện mạo nông thôn mới trên quê hương Ea Kuêh

(DNTM) Sau chặng đường đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới, Ea Kuêh nay đã có nhiều đổi thay, trở thành vùng quê có nhiều đổi mới, đầy tiềm năng về phát triển kinh tế - xã hội.

Điều kiện khám chữa bệnh ban đầu cho người dân được đảm bảo

Ea Kuăng – Vùng quê nhiều khởi sắc

(DNTM) Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống người dân xã Ea Kuăng, huyện Krông Păc, tỉnh Đăk Lăk đang thay đổi mạnh mẽ, thu nhập ngày một tăng. Đặc biệt, diện mạo nông thôn ở địa phương này đang khởi sắc từng ngày.

Xây dựng nông thôn mới ở Bình Định Bắc: Nỗ lực xóa đói giảm nghèo

Xây dựng nông thôn mới ở Bình Định Bắc: Nỗ lực xóa đói giảm nghèo

(DNTM) Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng, thời gian qua, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, t ỉnh Quảng Nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân.

Xã Tam Giang (Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) quyết tâm vượt khó để phát triển

Xã Tam Giang (Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) quyết tâm vượt khó để phát triển

(DNTM) Mặc dù thế mạnh của vùng đất Tam Giang - Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk chủ yếu là các loại cây trồng lâu năm, song bình quân diện tích đất mỗi hộ gia đình chỉ hơn 1 ha. Thiếu đất sản xuất dẫn đến đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, xã luôn chủ động vượt khó vươn lên xây dựng nông thôn mới (NTM) với những kết quả đáng kích lệ.

Trụ sở UBND xã Nga Yên

Xã Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa quyết tâm cán đích nông thôn mới

(DNTM) Nhờ sự chung tay, góp sức của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân trong xã, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã gần hoàn thành đầy đủ các tiêu chí đề ra, góp phần thay đổi diện mạo quê hương Nga Yên...

Giao thông nông thôn Nga Thái đã được cứng hóa

Xã Nga Thái, Nga Sơn, Thanh Hóa: Tập trung cán đích nông thôn mới

(DNTM) Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, tạo nền tảng đưa nông nghiệp nông thôn phát triển nên tầng cao mới. Để xây dựng NTM thành công, Nga Thái xác định phải có sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị, mục tiêu xây dựng nông thôn từng bước hiện đại, đảm bảo tính bền vững.

Trụ sở UBND xã Nga Lĩnh

Xây dựng nông thôn mới ở Nga Lĩnh

(DNTM) Để xây dựng nông thôn mới (NTM) hiệu quả, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM. Đồng thời, tiến hành phối hợp xây dựng Đề án và Đồ án quy hoạch xây dựng NTM. Ngay sau khi Đề án và Đồ án quy hoạch xây dựng NTM đến năm 2020 được phê duyệt, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã Nga Lĩnh tổ chức Lễ phát động “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” công bố Đề án, Đồ án, và triển khai kế hoạch thực hiện.

Giảm thiểu các thủ tục hành chính tại xã Hòa Nhơn

Xã Hòa Nhơn – Hòa Vang - Đà Nẵng: Phát triển đồng bộ chủ động hội nhập kinh tế quốc tế

(DNTM) Hòa Nhơn là một trong những xã ven đô của thành phố Đà Nẵng, có tổng diện tích tự nhiên 3.259ha. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp: 2.415,2ha; đất phi nông nghiệp: 715,1ha; đất ở nông thôn: 249,9ha. Xuất phát từ điều kiện địa lý tự nhiên hình thành qua các thời kỳ, xã Hòa Nhơn thuộc vùng bán sơn địa núi rừng chiếm 2/3 diện tích.

Đại diện lãnh đạo xã Hòa Đông nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh

Xã Hòa Đông - Krông Pắk - Đắk Lắk: Phát huy quy chế dân chủ hoàn thành chương trình nông thôn mới

(DNTM) Trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Hòa Đông - huyện Krông Pắk đã chọn cho mình một hướng đi riêng là phát huy tốt quy chế dân chủ khơi dậy nội lực và sự đoàn kết trong dân. Nhờ vậy, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và là 1 trong 5 xã được tỉnh Đăk Lăk được công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Công sở xã Hà Bình

Xã Hà Bình, Hà Trung, Thanh Hóa: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

(DNTM) Sau thời gian xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Hà Bình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, bộ mặt nông nghiệp nông thôn xã có những chuyển biến tích cực, tạo nên diện mạo mới cho quê hương.

Bao La chuyển đổi giống cây trồng

Xã Bao La – Mai Châu – Hòa Bình: Huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

(DNTM) Việc xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm làm thay đổi diện mạo nông thôn, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân. Để thực hiện NTM đạt hiệu quả, bên cạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức của đảng bộ và chính quyền địa phương, xã luôn chú trọng phát huy nội lực, sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của người dân.

Lộc Tân - Chủ động triển khai xây dựng nông thôn mới

(DNTM) Ngay sau khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc đã chủ động triển khai thực hiện tích cực chương trình này.

Xây dựng nông thôn mới ở Nga Điền

(DNTM) Xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương lớn, có tính chất chiến lược trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương nhằm quản lý, sử dụng có kế hoạch và hiệu quả các nguồn tài nguyên, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Chính vì thế, sau khi nhận được chỉ đạo của tỉnh, huyện về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM thì Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành xã Nga Điền xác định đây là nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm để phấn đấu.

Xã Ngọc Lĩnh (Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) quyết tâm về đích nông thôn mới

(DNTM) Là xã có xuất phát điểm thấp, người dân phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế còn nhiều hạn chế, song, đến nay xã Ngọc Lĩnh (Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) được đánh giá là địa phương có nhiều kết quả đáng ghi nhận trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Xã Ea Mnang (huyện Cư M’gar, Đăk Lăk) chủ động triển khai xây dựng nông thôn mới

(DNTM) Xác định Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ea Mnang – huyện Cư M’gar đã chủ động triển khai thực hiện tích cực chương trình này.

Xã Đắk Sắk (Đắk Mil, Đắk Nông) mang diện mạo nông thôn mới

(DNTM) Sau chặng đường đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Đắk Sắk nay đã có nhiều đổi thay, trở thành vùng quê có nhiều đổi mới, đầy tiềm năng về phát triển kinh tế - xã hội.

Xã Đắk Ndrot (Đắk Mil, Đắk Nông) - Vùng quê khởi sắc

(DNTM) Từ một xã nghèo nhất nhì của huyện Đắk Mil, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Đắk Ndrot đã có những thay đổi nhanh chóng và tạo được những đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội và cơ sở hạ tầng.

Ảnh minh họa

Đầu tư dự án Hai Phong Sakura Golf Club

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương đầu tư Dự án Hai Phong Sakura Golf Club tại khu vực Núi Voi, xã Trường Thành và xã An Tiến, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Nhà văn hóa thôn Liên 3 xã Liên Hòa

Xã Liên Hòa (Lạc Thủy, Hòa Bình) - Tăng cường triển khai hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới

(DNTM) Những năm gần đây tình hình kinh tế có nhiều khó khăn nên nguồn lực đầu tư cho chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) còn hạn chế. Song nhận được sự tập trung chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Liên Hòa sự phối hợp của các Ban ngành đoàn thể cùng sự đồng thuận cao của nhân dân đang từng bước triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng NTM.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746