Số tạp chí mới

Liên kết

Hải Nhân đang từng bước đi lên

Đăng lúc: Thứ tư - 14/06/2017 21:49
(DNTM) Trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội cả tỉnh nói chung và trên địa bàn xã Hải Nhân thuộc huyện Tĩnh Gia – Thanh Hóa nói riêng còn gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, song các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể và nhân dân trong xã đã nỗ lực, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và đạt được kết quả đáng ghi nhận.
Hải Nhân đổi mới

Hải Nhân đổi mới

Theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXXIII và tinh thần Nghị quyết 06 của BCH Đảng bộ huyện, việc chuyển giao tiến bộ KHKT, chuyển dịch diện tích gieo trồng, đưa các loại cây con, giống mới có năng suất cao vào sản xuất và chăn nuôi đạt nhiều kết quả tích cực.
Song song với những hoạt động trên, UBND xã duy trì tốt hoạt động của tổ dịch vụ nông nghiệp, hội nông dân, hội phụ nữ triển khai thực hiện có hiệu quả việc cung ứng phân bón, giống, các dịch vụ nông nghiệp và vốn cho nông dân sản xuất.
Hiện nay, trên địa bàn xã đã phát triển gia trại, trang trại trâu bò, dê, lợn, nhím và gia cầm. Đây là động lực để phát triển kinh tế địa phương, các mô hình sản xuất nông nghiệp, trồng rừng và chăn nuôi gắn với tiêu thụ sản phẩm đã đem lại hiệu quả và thu nhập cao cho các hộ nông dân.
Triển khai cuộc vận động nhân dân xây dựng NTM với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trên địa bàn xã được triển khai tích cực. Cụ thể, thôn Văn Nhân xây dựng các trục đường cấp phối trong thôn 700m, Bắc Hải 600m, đường gom Bắc Sơn 1000m và đã đưa vào sử dụng trạm biến áp thôn Thượng Nam, 6 phòng học hai tầng trường THCS, trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã….
Bên cạnh việc duy trì và phát huy thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, dựa vào khả năng nội lực của địa phương, các thôn đã vận động con em quê hương thành đạt sinh sống xa quê đóng góp xây dựng NTM, xây dựng các phong trào của địa phương… Nhờ vậy, xã Hải Nhân đã đạt tiêu chí cơ bản về xây dựng NTM.
Phát huy tinh thần thi đua xây dựng NTM đã đạt được, từ nay đến năm 2020, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã đưa ra nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể để xã đạt chuẩn NTM. Đó là đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền; Tập trung phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; Tiếp tục phát huy vai trò có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng NTM; Kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện một cách thường xuyên và sâu sát.
                                                                             Nhóm PV chuyên đề thực hiện
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939