chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ cá đặc sản sông Đà ở Hà Nội

Đăng lúc: Thứ tư - 04/07/2018 08:51
Tuần lễ cá sông Đà diễn ra đến hết ngày 7/7/2018 do Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội, Sơn La, Hòa Bình cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức đang thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người tiêu dùng thủ đô.
Tuần lễ cá sông Đà ở Hà Nội diễn ra đến hết ngày 7/7/2018

Tuần lễ cá sông Đà ở Hà Nội diễn ra đến hết ngày 7/7/2018

Theo đó, các loại đặc sản cá tầm, cá lăng, cá trắm đen... được nuôi thả trong môi trường nước sạch trên sông Đà (tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La) sẽ được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc. Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch có đặc trưng không thể trộn lẫn với các loại cá khác. Đặc biệt, các loại các sông Đà được giới thiệu trong Tuần lễ cá Sông Đà đợt này, tại các siêu thị Big C, là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà. Cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu,..; Quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP; khai thác đúng tuổi thương phẩm và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản trong mọi trường hợp.
 
Tại sự kiện này, sản phẩm cá sông Đà được giới thiệu và bày bán đã được Viện Kểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm. Kết quả này, một lần nữa khẳng định chất lượng mặt hàng cá sông Đà, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.
 
Theo Ban tổ chức, trong tuần lễ cá sông Đà ở Hà Nội sẽ khoảng 1 tấn cá được tiêu thụ, áp dụng chính sách giảm giá 10%. Chương trình cũng hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng thủ đô biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.
 
Ông Nguyễn Văn Hội - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại địa phương năm 2018 theo Quyết định số 4566/QĐ-BCT ngày 07 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao thực hiện hoạt động năm 2017 Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; nhằm khuyến khích hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương; hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá Sông Đà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chứng nhận về chất lượng an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố Hòa Bình, Sơn La, Hà Nội và Tập đoàn Central Group tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Tuần lễ cá sông Đà tại hệ thống của Tập đoàn Central Group (Siêu thị Big C)”.
 
Bà Lê Thị Mai Linh - Phó Chủ tịch Điều hành Quan hệ Đối ngoại và Truyền thông Central Group Việt Nam nhấn mạnh: “Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà cung cấp, các hộ sản sản xuất, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam ở các địa phương mở rộng mạng lưới phân phối vào kênh bán lẻ hiện đại, tạo giá trị gia tăng cho nông sản, qua đó phát triển thương hiệu cho sản phẩm”.
 
Tuần lễ cá sông Đà được tổ chức lần đầu tiên để quảng bá đặc sản của tỉnh Hòa Bình, cũng gần tương tự các chương trình đã được Big C Việt Nam và Central Group Việt Nam thực hiện trước đó, nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam, như Chương trình quảng bá cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang); chương trình Tuần lễ nhãn lồng (Hưng Yên); Chương trình Tuần lễ sản phẩm OCOP (mỗi xã phường một sản phẩm, tỉnh Quảng Ninh) và sự kiện “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018”...
 
Ngày 7/12/2017 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã phê duyệt Quyết định thực hiện các nhiệm vụ kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn, đặc sản vùng miền đã được chứng nhận an toàn thực phẩm vào hệ thống phân phối tại địa phương năm 2018 của 63 tỉnh, thành phố.
 
Trong năm 2018, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp mạnh mẽ hơn với một số nhà phân phối lớn như Tập đoàn Central Group – Big C Việt Nam, Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty cổ phần trung tâm thương mại Lotte Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op… để kết nối đưa nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại các địa phương trên cả nước.
 
nguồn: Văn phòng Bộ Công Thương


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424