hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Phường 1, TP.Cà Mau: Nâng cao chất lượng đô thị hóa

Đăng lúc: Thứ tư - 10/07/2019 10:02
(DNTM) Là phường trung tâm của nội đô thành phố Cà Mau, Đảng bộ và nhân dân phường 1 đã đoàn kết phấn đấu vươn lên hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2018.
Ông Lê Thái Minh Tâm – Chủ tịch UBND phường 1

Ông Lê Thái Minh Tâm – Chủ tịch UBND phường 1

Năm 2018 vừa qua, trong bối cảnh kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao, phường 1 đã thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể. Hiện nay trước xu thế phát triển và chuyển dịch mạnh mẽ của nền kinh tế, trong quy hoạch của thành phố và của tỉnh, địa bàn phường 1 có nhiều dự án trọng điểm đang triển khai thực hiện làm nên những đổi thay nâng cao chất lượng đô thị hóa. Đặc biệt, phường đã và đang thực hiện tốt quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, phối hợp triển khai thực hiện các dự án, công trình xây dựng, phát triển hạ tầng đô thị trên địa bàn.
 
Các hoạt động của phường tập trung vào công tác chỉ đạo hướng dẫn nhân dân sử dụng đúng mục đích, xây dựng các công trình phù hợp quy hoạch và thực hiện chức năng giám sát các công trình nhà nước đầu tư trên địa bàn, đảm bảo mặt bằng cho các đơn vị thi công giúp cho các dự án được triển khai đúng tiến độ đề ra. Cụ thể, một số dự án triển khai trên địa bàn như dự án nâng cấp đô thị Lia 1, Lia 2, một số tuyến đường và các hẻm cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng; điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch Khu đô thị hành chính, văn hóa, thể thao và dịch vụ tỉnh, khu tái định cư tại phường 1, phường 9 của TP.Cà Mau…


Trung tâm Thương mại Vincom và Khách sạn Mường Thanh tọa lạc trên địa bàn phường 1

Kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2018, được sự chỉ đạo của UBND thành phố Cà Mau, phường 1 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Một số chỉ tiêu chính đã thực hiện trong năm qua như: thu ngân sách nhà nước 8.326 triệu đồng, đạt 112% chỉ tiêu pháp lệnh giao, thu ngân sách phường 7.618 triệu đồng, đạt 154% kế hoạch giao; chi ngân sách nhà nước 6.866 triệu đồng, bằng 139% kế hoạch giao; xây dựng nhà kiên cố, bán kiên cố đạt 97%, bằng 100% kế hoạch Nghị quyết. 100% số hộ dân sử dụng điện và nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Giảm hộ nghèo 8/2 đạt tỷ lệ 400%; giảm hộ cận nghèo 17/7 đạt 243%; Duy trì công tác phổ cập giáo dục các bậc học đã được công nhận, huy động trẻ đủ tuổi đến trường đạt 100% và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.
 
Về phát triển kinh tế, lĩnh vực thương mại - dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp, các sơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục hoạt động ổn định, phục vụ tốt đời sống nhân dân, tạo việc làm tại chỗ. Về nông nghiệp, phường khuyến khích nhân dân cải tạo vườn tạp thí điểm trồng rau an toàn, cây ăn trái và phát triển mô hình nuôi cá, nuôi trăn... Bên cạnh đó, hội nông dân và hội liên hiệp phụ nữ của phường cũng tích cực hỗ trợ các hội viên, hộ nghèo, cận nghèo vay vốn kinh doanh, sản xuất, phát triển kinh tế hộ, góp phần ổn định cuộc sống.
 
Kinh tế phát triển khả quan, đời sống dân sinh cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực, trong thời gian tới, phường tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của phường năm 2019, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển chung của thành phố và tỉnh.
 
PV: Đình Duy
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 6/2019


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424