Số tạp chí mới

Liên kết

Quảng Đại - Quảng Xương – Thanh Hóa: Về đích sớm xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ tư - 14/06/2017 21:51
(DNTM) Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn với thành thị, cấp ủy, chính quyền các cấp ở Quảng Đại thường xuyên có những cách làm sáng tạo, hiệu quả, đồng thời đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện. Đến nay, xã đã cơ bản đạt chuẩn các tiêu chí trong xây dựng NTM và chương trình đầy ý nghĩa này đang dần“ về đích” sớm.
Một góc sân trường ở xã Quảng Đại

Một góc sân trường ở xã Quảng Đại

Nhận thức xây dựng NTM là một quá trình, là sự kế thừa những thành quả đạt được và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị nên những năm qua, các cấp, các ngành và nhân dân Quảng Đại luôn phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong xây dựng NTM. Có thể kể đến đó là sự gương mẫu, tiên phong, nòng cốt của đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã sâu sát, cụ thể, thường xuyên tìm tòi, phát hiện những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của người dân, làm cho nhân dân, nông dân nhận thức được vai trò là chủ thể trong xây dựng NTM.
Theo kế hoạch đề ra, tính đến cuối năm 2015, xã Quảng đại  đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Diện mạo nông thôn Quảng Đại ngày càng khởi sắc, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao; hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh...
Xã Quảng Đại đã thực sự  đổi mới, toàn xã có gần 20 km đường giao thông liên xã, liên thôn, xóm và nội đồng một phần chưa được cứng hóa. Xã đẩy mạnh thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để bê tông hóa các tuyến đường chính, quan trọng, vận động nhân dân bỏ công sức, ngày công thực hiện cứng hóa các tuyến đường các tuyến giao thông nội đồng, liên xóm.
Những chủ trương đúng đắn và cách làm phù hợp, cùng với truyền thống và tinh thần đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, tin tưởng rằng xã Quảng Đại sẽ tiếp tục duy trì và giữ vững những thành quả đã đạt được.
                                                                   Nhóm PV chuyên đề thực hiện
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939