Số tạp chí mới

Liên kết

Quảng Định - Quảng Xương – Thanh Hóa: Nông thôn đổi mới

Đăng lúc: Thứ tư - 14/06/2017 21:57
(DNTM) Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mà xã Quảng Định đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đã chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua đó, xã đã bước đầu triển khai thành công đề án, diện mạo vùng nông thôn xã đang ngày càng khởi sắc.
Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương làm việc tại xã Quảng Định

Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương làm việc tại xã Quảng Định

Là một xã thuộc vùng chiêm trũng với 571,3ha diện tích đất tự nhiên, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, được sự quan tâm chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp giúp đỡ có hiệu quả của các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực cố gắng của nhân dân trong xã, đến nay, chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại Quảng Định đã đạt được kết quả khả quan.
Để triển khai có hiệu quả đề án, Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Quảng Định xác định công tác định tuyên truyền, huy động nhân dân tham gia góp phần quan trọng trong thành công của đề án. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua việc phổ biến các mô hình kinh tế, tuyên truyền xây dựng thôn văn hóa, bảo vệ môi trường, tích cực tham gia sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật…
Ngoài ra, Ban chỉ đạo xã luôn tiến hành đổi mới nội dung tuyên truyền theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát huy vai trò của các đồng chí trưởng thôn, vai trò gương mẫu của Hội người cao tuổi, Hội CCB vào việc vận động nhân dân, giúp người dân hiểu mình là những người được hưởng lợi và là chủ thể chính trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phân công từng phần việc cụ thể đến các thành viên, vận động nhân dân tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông, kênh mương nội đồng, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm.
Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà nước, cùng với sự cố gắng, nỗ lực vượt khó để xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, diện mạo nông thôn của xã Quảng Định đã có sự đổi thay rõ rệt, đời sống nhân dân ngày được được nâng cao.
                                                          Nhóm PV chuyên đề thực hiện
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746