Số tạp chí mới

Liên kết

TP.HCM siết chặt quản lý thịt gia súc, gia cầm trong dịp Tết

Đăng lúc: Thứ ba - 09/01/2018 17:22
TP.HCM đang tăng cường kiểm tra vận chuyển, giết mổ và mua bán thịt gia súc, gia cầm trong dịp Tết.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo, dịp Tết Nguyên đán năm 2018, lượng thịt heo, gà tiêu thụ ở TP.HCM sẽ gia tăng. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, các cơ quan chức năng TP.HCM đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc  vận chuyển, giết mổ và mua bán thịt gia súc, gia cầm.
 
Trong dịp Tết Nguyên đán, dự kiến mỗi ngày TP.HCM sẽ tiêu thụ khoảng 11 ngàn con heo và 80 ngàn con gà, vịt.  Tuy nhiên, thành phố chỉ có khả năng cung cấp khoảng 25%  lượng thịt gia súc, gia cầm cho người tiêu dùng, số còn lại phải nhập từ các tỉnh, thành khác trong khu vực. Các cơ quan chức năng của thành phố đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ và mua bán thịt gia súc, gia cầm.
 
Bên cạnh 4 trạm kiểm dịch động vật cố định tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, Chi cục Chăn nuôi thú y thành phố cũng phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố và UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm, tra kiểm soát tại các lò giết mổ gia súc, gia cầm và xử lý nghiêm các trường hợp  vi phạm, như giết mổ lậu, bơm nước, tạp chất và tiêm thuốc an thần cho heo...
 
Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi thú y TP.HCM cho biết, Chi cục đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành, cảnh sát giao thông, quản lý thị trường, thanh niên xung phong để kiểm soát sản phẩm nhập vào thành phố.
 
nguồn: vov.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424