hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

TPHCM ký kết bản ghi nhớ đối tác toàn diện liên kết chiến lược với Ngân hàng Thế giới

Đăng lúc: Thứ năm - 15/11/2018 10:18
Tối 14/11, tại UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ về đối tác toàn diện cho liên kết chiến lược giữa TPHCM và Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2018 - 2021.
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Bản ghi nhớ này là cột mốc quan trọng, tạo nền tảng vững chắc để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Ngân hàng Thế giới.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của TP trong suốt thời gian qua đã đóng góp rất lớn vào việc nâng cao hình ảnh, vị thế của TP, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ đô thị lớn trên thế giới, TPHCM đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, chống ngập, ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu… Để giải quyết các thách thức này, bên cạnh các nguồn nội lực, TP đã và đang nhận được những sự hỗ trợ quý báu từ chính phủ các nước, tổ chức nước ngoài, định chế tài chính quốc tế, trong đó có Ngân hàng Thế giới.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho hay: Trong thời gian tới, để tiếp tục tạo đà tăng trưởng và phát triển cho TP, trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, TP sẽ tiếp tục triển khai Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Đồng thời, TP cũng đang có kế hoạch xây dựng khu đô thị sáng tạo phía Đông của TP. Do đó, TP mong muốn tiếp tục trao đổi kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đối tác nước ngoài, trong đó có Ngân hàng Thế giới. Chính quyền TP và các sở, ngành liên quan sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới để triển khai bản ghi nhớ phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, mang lại lợi ích cho cả hai bên.
 
Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chúc mừng lãnh đạo và nhân dân TP về những thành tựu to lớn trong việc thực hiện các chương trình phát triển trọng điểm của trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam. Đồng thời cho biết, Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ quá trình phát triển của TPHCM thông qua đầu tư và hỗ trợ kỹ thuật, tập trung vào nâng cấp đô thị, cải thiện hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh đô thị, giao thông đô thị và quản lý tài chính. Trong thời gian qua, Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ TPHCM 8 dự án tài trợ với trị giá khoảng 1,2 tỷ USD đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế và hạ tầng của TP; qua đó mang lại lợi ích cho hàng triệu người dân.
 
Ông Ousmane Dione cam kết Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực của TP nhằm phấn đấu trở thành một TP đẳng cấp thực sự trên thế giới. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục chuyển trọng tâm hỗ trợ từ cách tiếp cận ngành sang hợp tác chiến lược theo định hướng tích hợp cho toàn TP. Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ TPHCM các chương trình hành động về giao thông đô thị, vệ sinh môi trường, tiết kiệm năng lượng, quy hoạch đô thị, nhà ở, hợp tác công - tư và ngân sách bền vững.
 
nguồn: thanhuytphcm.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424