hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

TPHCM ra mắt kênh cung cấp thông tin pháp luật

Đăng lúc: Thứ ba - 06/11/2018 18:39
Cổng Thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật của TPHCM là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp thông qua các hình thức đa dạng, phong phú.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 6/11, Sở Tư pháp và Sở TT&TT TPHCM tổ chức lễ ra mắt, vận hành chính thức Cổng Thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật của Thành phố.
 
Năm 2015, UBND TPHCM ban hành quyết định phê duyệt “Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo chí và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại TPHCM giai đoạn 2015-2018”. Cổng Thông tin này là một trong những mục tiêu của đề án trên.
 
Cổng Thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật TPHCM, địa chỉ website: tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp thông qua các hình thức đa dạng, phong phú, giúp cho việc tương tác giữa các thành viên dễ dàng hơn.
 
Đây cũng là nơi để các cơ quan nhà nước phối hợp thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến, là nơi chia sẻ kinh nghiệm và nghiệp vụ, cũng như thuận tiện hơn trong việc thăm dò, khảo sát ý kiến và thông tin, báo cáo, thống kê qua mạng.
 
Lãnh đạo Sở Tư pháp TPHCM cho biết, đây là hình thức ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn theo chủ trương chung của Chính phủ và chính quyền Thành phố, giúp việc tuyên truyền nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm; cho phép hiển thị nội dung thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau.
 
Cổng Thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật TPHCM được kỳ vọng sẽ đảm bảo quyền được thông tin, quyền tiếp cận pháp luật cho các nhóm đối tượng xã hội, mang lại lợi ích lâu dài, góp phần xây dựng xã hội trật tự kỷ cương, thượng tôn pháp luật, củng cố niềm tin và sự ủng hộ của người dân đối với chính quyền.
 
nguồn: baochinhphu.vn
 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424