hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

TPHCM và bang Queensland (Australia) đẩy mạnh hợp tác giáo dục, du lịch và thương mại

Đăng lúc: Thứ ba - 28/05/2019 11:08
Chiều 27/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Paul de Jersey, Thống đốc bang Queensland (Australia) đang có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho ông Paul de Jersey

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho ông Paul de Jersey

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Australia thời gian qua; đồng thời cho biết TPHCM và bang Queensland đã từng ký thỏa thuận hợp tác nhưng đã kết thúc vào năm 2017. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn ngài Thống đốc sẽ xem xét ký lại để hai bên tiếp tục các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
 
Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, năm 2018, TPHCM đã mở đường bay thẳng đến TP Brisbane của bang Queensland. Đây là cơ hội để hai bên thúc đẩy tiềm năng hợp tác về thương mại, đầu tư, du lịch. Tại TPHCM, Australia có 182 dự án đầu tư với tổng số vốn là 188 triệu USD, đứng thứ 17 trong tổng số 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM – Australia năm 2018 đạt 1 tỷ USD. Australia cũng là một trong những quốc gia có lượng du khách lớn đến TPHCM với 308.000 lượt và là nơi nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn đến học tập. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong hy vọng thời gian tới, TPHCM với Australia nói chung và bang Queensland nói riêng sẽ đẩy mạnh hợp tác ở các lĩnh vực giáo dục, du lịch cũng như thương mại và đầu tư.
 
Ông Paul de Jersey, Thống đốc bang Queensland cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết bang Queensland mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TPHCM trong lĩnh vực giáo dục, du lịch, giao lưu văn hóa sau khi hai bên mở đường bay thẳng. Ngoài ra, ông Paul de Jersey hy vọng sắp tới đây, khi TPHCM và bang Queensland tăng cường hợp tác về kinh tế - thương mại, hàng hóa của bang Queensland và Australia sẽ hiện diện nhiều hơn tại TPHCM và Việt Nam. Ông Paul de Jersey cũng khẳng định bang Queensland sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và đẩy mạnh hợp tác với TP ở các lĩnh vực mà TP quan tâm như xử lý nước thải, phát triển năng lượng tái tạo, công nghệ đô thị thông minh.
 
nguồn: thanhuytphcm.vn
 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424