hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Trao tặng 6 xe vận chuyển rác thân thiện với môi trường cho TPHCM, tỉnh Long An và Kiên Giang

Đăng lúc: Thứ năm - 08/11/2018 16:18
Sáng 8/11, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức lễ trao tặng xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ cho TPHCM, tỉnh Long An và tỉnh Kiên Giang.
Xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ thân thiện với môi trường

Xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ thân thiện với môi trường

Tại lễ trao tặng, Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty VWS Dương David Trung cho biết: Hiện nay, nhiều xe chở rác tại TPHCM và các đô thị khác tại Việt Nam còn khá thô sơ, khi di chuyển trên các tuyến phố thường bốc mùi hôi thối, rỉ nước thải bẩn gây ô nhiễm môi trường. Mặt khác, do đặc thù của xe rác luôn trong tình trạng quá khổ, quá tải, cồng kềnh, dễ gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn trên đường nên việc xe chở rác "đồng hành" cùng người đi đường là một vấn đề hết sức khó khăn.

Hiểu được vấn đề đó, vì vậy Công ty VWS quyết định trao tặng TPHCM, tỉnh Long An và tỉnh Kiên Giang, mỗi địa phương 2 chiếc xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ thân thiện với môi trường. Đây là xe chuyên chở rác thải đặc chủng, được sản xuất với những yêu cầu rất khắt khe, bảo đảm tất cả các yếu tố về môi trường, an toàn vận chuyển và rất khép kín, qua nhiều khâu kiểm tra rất gắt gao mới được đưa ra hoạt động ngoài thị trường.
 
Ngoài những tính năng cơ bản của bất kỳ dòng xe vận chuyển rác thải nào, những chiếc xe này có bộ phận ép rác tại chỗ trên xe, 2 thùng chứa nước rỉ thải hai bên để tránh những giọt nước thải vương vãi ra đường phố, hệ thống camera quan sát 4 phía giúp tài xế dễ dàng quan sát xung quanh mọi động tĩnh, chướng ngại xung quanh trong quá trình vận chuyển. Giá mỗi chiếc chuyên dụng có trọng tải 10 tấn rác là 500.000 USD (trên 12 tỷ đồng).
 
Ngoài ra, một trong những điểm nổi bật theo đặc thù tại Việt Nam là  2 bên hông xe có vách chắn với màu sắc phản quang nhằm cảnh báo, đề phòng người đi đường bị vướng rồi bị cuốn vào gầm xe, qua đó giảm thiểu tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 
nguồn: Long Hồ/hcmcpv.org.vn
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424