Số tạp chí mới

Liên kết

40% DN quy mô trung bình có dữ liệu bị xâm hại

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/10/2010 07:04
Hơn 83% doanh nghiệp đã và đang lo ngại mình là mục tiêu tấn công, 51% doanh nghiệp đã bị tấn công thực sự, và 16% doan

Hơn 83% doanh nghiệp đã và đang lo ngại mình là mục tiêu tấn công, 51% doanh nghiệp đã bị tấn công thực sự, và 16% doan

Bloor Research đại diện cho McAfee tiến hành cuộc nghiên cứu The Security Paradox. Vượt quá số lượng 1.100 khảo sát được hoàn thành với sự trả lời của những người phụ trách về CNTT chịu trách nhiệm về đặt hàng, quản lý hoặc sở hữu chung cho việc quản trị, rủi ro và tuân thủ bên trong tổ chức của 51 doanh nghiệp với 1.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Bảng khảo sát được tiến hành tại các nước như: Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ. Kết quả của cuộc nghiên cứu được so sánh với kết quả được thực hiện trước đây ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Nghiên cứu The security Paradox của McAfee được tiến hành trên doanh nghiệp quy mô trung bình mới đây cho thấy các cuộc tấn công mạng và hệ thống của họ ngày càng gia tăng kể từ năm ngoái.

Báo cáo của McAfee cho thấy hơn một nửa doanh nghiệp quy mô trung bình được khảo sát trên toàn cầu thấy được sự cố an ninh trong năm vừa qua, 40% doanh nghiệp có dữ liệu bị xâm hại và 75% doanh nghiệp tin rằng họ bị phá sản nếu bị xâm hại dữ liệu nghiêm trọng.

Báo cáo The Security Paradox trong năm thứ ba xác định mức độ chủ động và thăm dò thái độ của các doanh nghiệp này đối với vấn đề bảo mật. Hơn 83% doanh nghiệp đã và đang lo ngại mình là mục tiêu tấn công, 51% doanh nghiệp đã bị tấn công thực sự, và 16% doanh nghiệp mất hơn một tuần để khắc phục sự cố. Mất dữ liệu là một trong số hậu quả của cuộc tấn công.

Kết quả nghiên cứu bổ sung thêm:

- 30% doanh nghiệp quy mô trung bình phải đối phó nhiều sự cố an ninh mạng, trong số đó có 55% phải mất 5 giờ để kiểm tra và khắc phục.
- 58% doanh nghiệp trên toàn thế giới trả lời họ phải mất ít nhất 3 giờ trong một tuần làm việc để đánh giá và nghiên cứu bảo mật. Năm ngoái là 65%.
- 5% doanh nghiệp quy mô trung bình thông báo họ đã bị mất dữ liệu trị giá lên đến hơn 25.000 USD. Trong đó có 25% là các doanh nghiệp từ Trung Quốc, 14% doanh nghiệp từ Pháp và 11% doanh nghiệp từ Ấn Độ.
- 47% doanh nghiệp quy mô trung bình ở khu vực Địa Trung Hải (EMEA) bị thất thoát tài sản trí tuệ.
- 88% tổ chức quy mô trung bình nói rằng họ lo ngại hoặc rất lo ngại về sự cố an ninh không có chủ tâm.
- 60% doanh nghiệp quy mô trung bình trên toàn thế giới thừa nhận họ biết ít hơn 75% nguyên tắc quy định và nguyên tắc tuân thủ thích hợp cần thiết cho tổ chức của họ.

“Doanh nghiệp quy mô trung bình nên lưu ý đến việc vận hành đảm bảo ATTT. Tấn công tinh vi và phần mềm độc hại ảnh hưởng đến doanh nghiệp, trong khi doanh nghiệp đang phải đối mặt với áp lực phát triển kinh doanh hiện nay trong bối cảnh kinh tế phục hồi chậm. Mối đe dọa ATTT ngày càng tăng trong khi nguồn lực IT giảm là một nghịch lý tồn tại trong doanh nghiệp. McAfee tiếp tục tập trung vào việc hỗ trợ IT và giúp họ công cụ đảm bảo ATTT mà không mất nhiều thời gian, đó là mục tiêu của chúng tôi”, ông Alex Thurber, phó chủ tịch kênh hoạt động trên toàn thế giới của McAfee nói.

 

P.V


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939