hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Công ty Thủy điện Bản Vẽ - Lan tỏa dòng điện thắp sáng miền Tây Nghệ An

Đăng lúc: Thứ tư - 31/10/2018 09:16
(DNTM) Nằm trên dòng Nậm Nơn, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, nhà máy Thủy điện Bản Vẽ đi vào hoạt động từ tháng 4/2010 và là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung với công suất 320 MW.
Lan tỏa dòng điện Bản Vẽ

Lan tỏa dòng điện Bản Vẽ

Đóng trên địa bàn có địa hình, khí hậu khắc nghiệt, tập thể CBCNV-NLĐ công ty thủy điện Bản Vẽ luôn nỗ lực phấn đấu, làm chủ nhà máy, làm chủ công nghệ, chủ động, sáng tạo không ngừng để vận hành tối ưu nhà máy trong thị trường phát điện cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu cấp nước mùa kiệt, cắt giảm lũ vào mùa lũ cho vùng hạ du.
 
Sau 8 năm đi vào hoạt động, Thủy điện Bản Vẽ đã hòa vào lưới điện quốc gia hơn 7,72 tỷ kWh. Ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân, với hồ chứa dung tích 1,8 tỷ m3, trong đó dung tích phòng lũ 300 triệu m3, trong những năm qua, thủy điện Bản Vẽ góp phần không nhỏ trong việc cắt đỉnh lũ, giảm lũ cho vùng hạ du. Trong các tháng mùa kiệt, thủy điện Bản Vẽ cũng làm tốt vai trò điều tiết hồ chứa, đảm bảo nước cho các vụ Đông Xuân, Hè Thu và nhu cầu nước, đẩy mặn của hạ du. Ngoài ra, với doanh thu hàng năm hơn 1.000 tỷ đồng, công ty thực hiện tốt trách nhiệm đóng góp ngân sách nhà nước với mức trung bình 180 tỷ đồng/năm, đóng góp thiết thực vào quá trình thay đổi cơ cấu kinh tế địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của đồng bào các huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An.
 
Ghi nhận những thành công đó, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã vinh dự nhiều năm liền nhận được Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 1.
 
Sáu tháng đầu năm 2018, sản lượng điện của NMTĐ Bản Vẽ đạt 511,6 triệu kWh, đạt 110% kế hoạch giao (461 tr kWh) và đạt 64% kế hoạch năm (796 triệu kWh). Nhà máy tiếp tục vận hành hiệu quả các tổ máy trong Thị trường phát điện cạnh tranh, tối đa hóa doanh thu phát điện, hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp nước cho hạ du theo yêu cầu của Quytrình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả và địa phương. Trong công tác quản trị doanh nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực, công ty đã và đang khắc phục các điểm không phù hợp theo khuyến nghị của Trung tâm Quacert để được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh điện năng và Kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị, dụng  cụ điện trong Quý IV/2018.
 
Thực hiện chủ đề năm của EVN “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, Công ty đang tập trung các biện pháp để nâng  cao thể  lực, trí  lực cho CB, CNV. Các công tác khác như: phòng, chống thiên tai; an toàn, vệ sinh công nghiệp; Sửa chữa thường xuyên... cũng được chủ động triển khai hiệu quả.
         
Những tháng cuối năm 2018, NMTĐ Bản Vẽ phấn đấu đạt sản lượng điện 336 triệu kWh (đạt kế hoạch được giao); vận hành hiệu quả các tổ máy theo thị trường điện; Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình thủy điện Bản Vẽ, góp phần cắt, giảm lũ cho hạ du, tích nước đầy hồ vào cuối mùa lũ.   Lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng các gói thầu thuộc vốn SXKD điện năm 2018; Sửa chữa thường xuyên các khiếm khuyết thiết bị của Nhà máy; Đăng ký hợp chuẩn phòng thí nghiệm Vilas - ISO 17025...
         
Bên cạnh sự nỗ lực, vượt khó của tập thể CB, CNV, hoạt động của Công ty thủy điện Bản Vẽ những năm qua luôn nhận được sự đồng thuận, phối hợp chặt chẽ của chính quyền và nhân dân địa phương. Sự chung sức đó đã, đang là động lực để thủy điện Bản Vẽ tiếp tục hướng đến những mục tiêu cao hơn, lan tỏa nguồn sáng từ dòng Nậm Nơm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn và vì sự phát triển bền vững của ngành điện Việt Nam.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 10/2018


Từ khóa:

yên na, tương dương

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424