Số tạp chí mới

Liên kết

Cty CP Thiết bị và vật liệu xây dựng HANCORP với mục tiêu phát triển vật liệu không nung

Đăng lúc: Thứ năm - 23/12/2010 20:58
ảnh chỉ có tính minh họa. ST

ảnh chỉ có tính minh họa. ST

(DNTM) Mới đây, Công ty cổ phần Thiết bị và vật liệu xây dựng HANCORP trực thuộc Tổng công ty xây dựng Hà Nội tiến hành động thổ xây dựng nhà máy sản xuất gạch bê tông nhẹ khí chưng áp, công suất 200.000 m3/năm với tổng mức đầu tư khoảng 139 tỷ đồng tại khu Công nghiệp Quế Võ 2 - Bắc Ninh.
Nhà máy được xây dựng tại KCN Quế Võ 2 – Bắc Ninh, một trong những KCN mới, có vị trí thuận tiện về giao thông. Dự kiến tiến độ thực hiện toàn bộ dự án là 15 tháng (từ 7/2010 đến 9/2011), khi đó nhà máy sẽ có sản phẩm đưa ra thị trường. Dây chuyền sản xuất của nhà máy được tối ưu hóa, được thiết kế đồng bộ và hiện đại, có tính tự động hóa cao với công nghệ của Đức, do Trung Quốc sản xuất thiết bị và chuyển giao. Cụ thể như: đầu tư đồng bộ dây chuyền thiết bị sản xuất gạch bê tông khí chưng áp với công suất thiết kế ban đầu là 200.000m3/năm, dự kiến sẽ mở rộng và nâng công suất lên 300.000m3/năm (trong đó sản phẩm cấu kiện panen khoảng 30.000m3/năm), phân xưởng sản xuất vữa khô công suất 15.000 tấn/năm. 
Gạch bê tông khí chưng áp có nhiều ưu điểm, tỷ trọng tương đương 1/3 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng 2 lỗ và chỉ bằng 1/5 tỷ trọng của gạch bê tông thông thường. Các công trình kiến trúc sử dụng gạch bê tông khí cho phép giảm tải trọng tòa nhà, nâng cao khả năng chống chấn động của công trình. Tốc độ thi công nhanh, giảm tiêu hao nhân công. Gạch bê tông còn có những ưu điểm nổi bật khác như tính bảo ôn, cách nhiệt cao, cách âm tốt và gia công dễ dàng. Đặc biệt, sản phẩm này rất linh hoạt trong sản xuất và bảo vệ môi trường. Gạch bê tông khí chưng áp có thể sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tùy theo điều kiện của từng vùng. Nguồn nguyên liệu có thể lựa chọn: Cát, tro bay, xỉ than, khoáng thạch, vôi, xi măng… đồng thời cũng có thể tận dụng các loại phế thải công nghiệp khác. Trong quá trình sản xuất công nghiệp không phát thải khí, chất thải rắn, nước thải ra môi trường.

Theo ông Đào Xuân Hồng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thiết bị và vật liệu xây dựng HANCORP cho biết: bê tông khí chưng áp đã được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và các nước tiên tiến trên thế giới. Việt Nam trong thời gian gần đây đã nhận thức rất rõ vai trò của các loại vật liệu không nung đối với sự phát triển bền vững của đất nước. Các sản phẩm bê tông khí của Nhà máy trước tiên sẽ được Tổng Công ty xây dựng Hà Nội sử dụng vào các công trình bất động sản của Tổng công ty cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường. 
Việc động thổ xây dựng nhà máy Bê tông khí chưng áp là việc làm ý nghĩa hưởng ứng chủ trương chính sách của Chính phủ về Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung giai đoạn 2010- 2020, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Công ty cổ phần Thiết bị và Vật liệu xây dựng HanCorp cũng như Tổng công ty Xây dựng Hà Nội trong việc thực hiện chủ trương phát triển VLXD có tính năng ưu việt, thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ xây dựng Nguyễn Trần Nam đánh giá cao ý nghĩa của dự án vật liệu không nung thay thế cho các vật liệu xây dựng hiện nay. Thứ trưởng đề nghị Chủ đầu tư dự án tăng cường nghiên cứu cải tiến kỹ thuật nhằm hạ giá thành sản phẩm để người tiêu dùng ưa chuộng.

Nguyễn Thành


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939