Số tạp chí mới

Liên kết

Doanh nghiệp Hà Lan tìm cơ hội đầu tư ở Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 05/07/2010 09:32
Chế biến nông sản, một trong các lĩnh vực doanh nghiệp Hà Lan muốn tìm cơ hội đầu tư. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Chế biến nông sản, một trong các lĩnh vực doanh nghiệp Hà Lan muốn tìm cơ hội đầu tư. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Hội đồng Xúc tiến Thương mại Hà lan (NCH), Phòng Thương mại Rotterdam và Phòng Thương mại Hà Lan-Việt Nam vừa tổ chức cuộc gặp với chủ đề “Gặp gỡ Đại sứ mới của Việt Nam” giữa các doanh nghiệp Hà Lan với Đại sứ Huỳnh Minh Chính.

Tham dự cuộc gặp có khoảng 50 đại biểu, gồm đại diện của Bộ Kinh tế Hà Lan và gần 40 doanh nghiệp Hà Lan, trong đó có nhiều công ty lớn như Damen Shipyards B.V, Develing International B.V, Haskoning Nederland B.V, Deutsche Bank Nerderland N.V.

Tại cuộc gặp, nhiều doanh nghiệp Hà Lan bày tỏ sự quan tâm đến việc duy trì, tăng cường và mở rộng hợp tác với Việt Nam, đồng thời mong muốn tìm kiếm các cơ hội và lĩnh vực hợp tác mới giữa hai bên như xây dựng cơ sở hạ tầng, quản lý nước và ứng phó biến đổi khí hậu, môi trường, y tế và dược phẩm, nông nghiệp và chế biến nông sản, năng lượng bao gồm cả dầu khí, kinh tế biển và hàng hải, đào tạo nghề và chuyển giao công nghệ, giao thông đường thủy nội địa, hàng không và dịch vụ hàng không.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Pim Schuurman, đại diện Ban Giám đốc Phòng Thương mại Hà Lan-Việt Nam, nêu bật sự hợp tác tốt đẹp giữa doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam nói chung và đặc biệt là giữa công ty Damen Shipyards B.V của ông với Việt Nam nói riêng.

Ông Schuurman cho biết ông rất ấn tượng và khâm phục những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, tin tưởng quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Hà Lan-Việt Nam tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Đại sứ Huỳnh Minh Chính đánh giá cao sự tham gia và ủng hộ của các doanh nghiệp Hà Lan, đưa Hà Lan trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ tư của Việt Nam và là nhà đầu tư lớn thứ ba của châu Âu vào Việt Nam.

Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn là điểm đầu tư hấp dẫn, thị trường tiềm năng, cầu nối kinh tế với khu vực ASEAN và là cửa ngõ kết nối kinh tế Đông Á. Đại sứ cho biết mặc dù kinh tế thế giới đang đối mặt với suy thoái, Việt Nam vẫn ổn định được kinh tế vĩ mô, duy trì được mức tăng trưởng cao, dự kiến GDP năm 2010 tăng từ 6,5-7%, đồng thời luôn tiến hành các biện pháp tạo môi trường kinh doanh đầu tư thông thoáng, thuận lợi, tăng cường hội nhập, mở cửa và tự do hoá thương mại.

Đại sứ cũng đề cập đến các ưu tiên trong chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm 2010 và tin tưởng rằng hai nước có rất nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác và đối tác về kinh tế thương mại trong thời gian tới./.

Vietnam+


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424