Số tạp chí mới

Liên kết

Enterbuy Việt Nam và những nghiên cứu xử lý nước sinh hoạt hiệu quả

Đăng lúc: Thứ tư - 09/08/2017 13:25
(DNTM) Ngày 8/8, Enterbuy Việt Nam tổ chức kỷ niệm 2 năm ngày thành lập Phòng chuyên gia nước và công bố các công trình nghiên cứu khoa học về xử lý nước sinh hoạt.
Đại diện Enterbuy Việt Nam giới thiệu công trình về xử lý nước sinh hoạt

Đại diện Enterbuy Việt Nam giới thiệu công trình về xử lý nước sinh hoạt

Đây là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có Phòng chuyên gia nước. Đơn vị đầu tiên thiết lập được bản đồ nước tại Hà Nội, nghiên cứu và sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen, giải pháp xử lý Nitrit trong nước sinh hoạt.
 
Qua 2 năm thành lập và phát triển, Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã giúp hàng ngàn khách hàng tại Hà Nội và các khu vực lân cận có nguồn nước an toàn để ăn uống, sinh hoạt. Các cán bộ của Enterbuy đã lập ra được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội, kiểm tra chất lượng hàng trăm mẫu nước, là cơ sở để các chuyên gia nước “bắt bệnh” nguồn nước của khách hàng trước khi tư vấn giải pháp xử lý hay loại máy lọc nước tối ưu.
 
Tham dự lễ kỷ niệm cùng Enterbuy có đông đảo các nhà khoa học ngành nước -môi trường đến từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Viện Nghiên cứu & phát triển vùng - Bộ Khoa học Công nghệ, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các nhãn hàng như Karofi, Korihome, Geyser Ecotar, Sunhouse, AoSmith, Coway, Hitachi Maxell Nhật Bản… và nhiều khách hàng thân thiết.
 
Từ tháng 8/2015, đứng trước tình trạng cấp bách về nhu cầu xử lý nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại Hà Nội, Enterbuy đã khẳng định mình khi trở thành đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam có Phòng chuyên gia nước. Đây là nơi hội tụ những kỹ sư tại Viện nghiên cứu, các tiến sĩ được đào tạo chuyên ngành tại Bỉ, các kỹ sư là giám đốc dự án tại các công ty xử lý nước hàng đầu Nhật Bản tại Việt Nam…
 
Bên cạnh đó, Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam cũng đã kết hợp với Trung tâm Môi trường và phát triển bền vững, Trường Đại học Khoa học tự nhiên; chuyên viên của Viện Nghiên cứu và phát triển vùng - Bộ Khoa học Công nghệ, …nghiên cứu ứng dụng và cung cấp các giải pháp xử lý nước từ đơn giản đến phức tạp cho các khách hàng tại Hà Nội.
 
Cũng tại buổi lễ, Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy - Đại diện Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam công bố tới khách hàng và các nhà nhập khẩu, nhà sản xuất máy lọc nước những kết quả hoạt động Phòng chuyên gia nước phối hợp cùng Trung tâm Môi trường phát triển bền vững - Đại học Khoa học tự nhiên nghiên cứu và sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen - As-sorb.
 
Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý Asen trong nước. Vật liệu này được sản xuất từ tổ hợp polyme hữu cơ và ôxit kim loại, có thể loại bỏ Asen lên đến 99%. Về khả năng xử lý Asen của As-sorb qua nghiên cứu cho thấy khả năng xử lý tương đương một số vật liệu xử lý Asen từ châu Âu, trong khi giá thành chỉ bằng khoảng 20% - đây là cơ hội lớn để vật liệu có thể được cung cấp rộng rãi tới cả các khu vực có thu nhập thấp bị nhiễm Asen ở nước ta và trên thế giới.
 
Công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước xử lý ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến. Công trình nghiên cứu này đã được Tạp chí Hóa học & Ứng dụng của Hội Hóa học Việt Nam vinh danh và chọn đăng trong Số đặc biệt các kết quả nghiên cứu khoa học.
 
Và đặc biệt, Enterbuy Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu và phát triển vùng xét nghiệm chỉ tiêu Asen cho nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội miễn phí. Tổng số 25 mẫu nước đại diện cho 25 khu vực trong tỉnh thành Hà Nội. Thông qua kết quả xét nghiệm, hàng ngàn người dân đã có biện pháp xử lý nước và hoàn toàn yên tâm về nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.
 
Thu Hằng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại
 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939