Số tạp chí mới

Liên kết

Fbiz-talk với chủ để “Biến nhân viên thành anh hùng”

Đăng lúc: Thứ năm - 08/02/2018 11:31
(DNTM) GS Phan Văn Trường- Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế, nguyên cố vấn thương mại quốc tế của Chính phủ Pháp- đã có bài diễn thuyết tại chương trình Fbiz-talk với chủ để “Biến nhân viên thành anh hùng” vừa tổ chức tại TPHCM.
GS Phan Văn Trường diễn thuyết tại Fbiz-talk

GS Phan Văn Trường diễn thuyết tại Fbiz-talk

Chọn đề tài “Biến nhân viên thành anh hùng”, GS muốn nói về những năng lực cần rèn luyện của người lãnh đạo, những tri thức về việc “rèn quân” bố trí công việc phù hợp, đánh giá nhân viên… để họ có thể phát huy tối đa năng lực. Người lãnh đạo cũng cần phải  phải biết động viên khích lệ  để nhân viên dám làm và muốn làm hết sức mình.

Câu chuyện của đội tuyển U23 vừa rồi là một minh chứng cho tài lãnh đạo của HLV. Vẫn là những cầu thủ đó nhưng dưới sự chỉ đạo tài tình của HLV Park Hang Seo, các tuyển thủ U23 của Việt Nam đã làm nên những kỳ tích, vẻ vang như  anh hùng. Đây cùng là thế mạnh của GS Phan Văn Trường khi ông đã có tới 40 năm làm lãnh đạo với cả kho tri thức và kinh nghiệm được tích lũy. Ông sẽ chỉ cho các doanh nhân Việt cách lãnh đạo nhân viên để đạt kết quả cao nhất.

Trước khi diễn ra chương trình Fbiz Talk, GS Phan Văn Trường cũng đã cho các thành viên thảo luận về một tình huống cụ thể. Đó là trường hợp một công ty nhỏ, cứ làm ăn đều đều với khách quen và không lo nghĩ đến sự phát triển. Khi sự thay đối tới gần mới kịp nhận ra nguy cơ mất khách, nguy cơ phá sản. Ông cho rằng, đây là tình huống khá phổ biến ở VN. Ông đưa ra để các doanh nhân Việt nếu đang “ngủ quên” thì phải thức tỉnh và cùng tìm giải pháp để thay đổi.

4 tháng trước, cũng tại TPHCM, Cộng đồng Doanh nhân FBiz đã tổ chức lễ ra mắt và Hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation- Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” với sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình.

Cộng đồng Doanh nhân FBiz do Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Viện Quản trị Kinh doanh FSB đứng ra chủ trì tạo dựng. Tham gia FBiz, các doanh nhân sẽ nhận được sự hỗ trợ về đào tạo của Viện quản trị kinh doanh FSB, được học hỏi, nhận sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, cố vấn và các thành viên khác. Sự ra đời của FBiz được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho một môi trường vững mạnh dành cho cộng đồng doanh nhân Việt, hội nhập với các cộng đồng thế giới.
 
T Trang
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424