Số tạp chí mới

Liên kết

Logistics trực tuyến giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Đăng lúc: Thứ tư - 27/12/2017 09:40
(DNTM) Hệ thống Booking Logistics trực tuyến vừa được Công ty Cổ phần iFreight ra mắt ngày 26/12, tại TP.HCM, mở ra cơ hội cho các DN Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc tối ưu các hoạt động Logistics, phá vỡ các rào cản và quy tắc truyền thống.
Ông Nguyễn Thanh Sang-Founder&CEO iFreight trả lời câu hỏi báo chí

Ông Nguyễn Thanh Sang-Founder&CEO iFreight trả lời câu hỏi báo chí

iFreight là công ty dịch vụ logistics tiên phong tại Việt Nam thời điểm hiện tại phát triển thành công hệ thống booking và quản lý đơn hàng logistics online thông qua cổng thông tin ifreight.net.

Hệ thống ifreight.net bao gồm Website và Mobile app  giúp DN có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển với danh sách trên 40 hãng tàu để quyết định mức giá thấp nhất tại từng thời điểm, từ đó có thể booking trực tuyến. thay vì thủ công như trước đây. Đặc biệt là DN có thể kiểm soát được hầu hết các tiến độ quan trọng của lộ trình Logistics. Cách thức này hoàn toàn khác biệt với phương thức giao dịch Logistics truyền thống thường phải trải qua nhiều khâu trung gian và sử dụng các công cụ giao tiếp bộc lộ nhiều hạn chế như email, fax và đặc biệt là không kiểm soát được tiến độ.

Với iFreight, DN có thể nhanh chóng tra cứu và so sánh giá cước một cách minh bạch giữa các hãng vận chuyển, lựa chọn được chi phí tốt nhất; dễ dàng book đơn hàng online chỉ trong vài phút. Ngoài ra, DN có thể quản lý các đơn hàng của mình bao gồm chứng từ, hàng hóa, container, hóa đơn trên cùng một hệ thống.

Bên cạnh đó, DN có thể tương tác trao đổi với khách hàng, đối tác và đội ngũ tư vấn iFreight trong cùng một hệ thống; cập nhật tiến trình lô hàng, xác định rõ tình trạng mỗi đơn hàng tại từng thời điểm và được tư vấn giải pháp mỗi khi gặp sự cố. Các hoạt động này có thể cập nhật tức thì thông qua tin nhắn SMS. Những thao tác này được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi giúp DN kiểm soát rủi ro, giảm sự phân tán nguồn lực, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, khắc phục những bất cập trong cách giao dịch truyền thống.

Hệ thống còn giúp các DN xuất nhập khẩu đảm bảo tính an toàn, bảo mật, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho hoạt động logistics, từ đó tăng cường năng lực cạnh tranh, chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc hội nhập toàn cầu hiện nay.
 

Ông Phạm Trọng Khôi- Đại diện Kinh doanh Hãng tàu KMTC chia sẻ về ngành Logistics Việt Nam
 
Hỗ trợ cả 4 loại dịch vụ vận tải đường biển, hàng không, nội địa, dịch vụ hải quan, iFreight mong muốn trở thành hình mẫu về việc áp dụng các giải pháp công nghệ để nâng tầm hoạt động logistics của các DN xuất nhập khẩu Việt Nam, từ đó góp phần thay đổi ngành logistics Việt Nam theo hướng công nghệ hóa. Với thế mạnh công nghệ cộng với kinh nghiệm nhiều năm xử lý hàng trăm lô hàng khó, iFreight đã trở thành đối tác tin cậy cho rất nhiều DN xuất nhập khẩu.

Ông Nguyễn Thanh Sang, nhà sáng lập, giám đốc điều hành Công ty Cổ phần iFreight chia sẻ: “Đây là thời đại của công nghệ, của cách mạng 4.0. Ngành logistics thế giới đang phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghệ hóa nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Nếu chúng ta không áp dụng công nghệ, chúng ta sẽ mất lợi thế cạnh tranh và bị bỏ lại phía sau trong thế giới phẳng hiện nay. Tôi luôn trăn trở và nỗ lực để làm sao tỉ lệ chi phí logistics của Việt Nam lên tới 25% GDP có thể giảm xuống tối đa”.

HA
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424