chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh Chương trình Giáo dục Dinh dưỡng Học đường

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/10/2018 17:51
(DNTM) Hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16-23/10 do Bộ Y tế phát động, Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng đinh cam kết thực hiện Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng Học đường- Nestlé for Healthier Kids” nhằm hỗ trợ các mục tiêu cải thiện tình trạng sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, nâng cao tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt Nam.
Các em học sinh tiểu học hiểu hơn về dinh dưỡng thông qua các bài học tương tác thú vị

Các em học sinh tiểu học hiểu hơn về dinh dưỡng thông qua các bài học tương tác thú vị

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe người dân tuy nhiên cả nước vẫn đang phải đối mặt với gánh nặng kép về dinh dưỡng. Trong khi tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em vẫn còn khá cao thì tình trạng thừa cân, béo phì lại đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, nhất là ở khu vực đô thị.

Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng Học đường- Nestlé for Healthier Kids” do Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, thực hiện từ năm 2012 bao gồm các chương trình giáo dục dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể chất giúp trẻ phát triển toàn diện. Tính đến tháng 10/2018, sau hơn 7 năm triển khai, chương trình đã đến với 60 trường tiểu học. Trên 32.000 học sinh trên 9 tỉnh thành khắp cả nước đã đaược tiếp thu kiến thức giáo dục về dinh dưỡng, khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất hiệu quả và phong cách sống lành mạnh.

Bên cạnh việc thiết kế nội dung về truyền thông và giáo dục dinh dưỡng với sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, chương trình còn trang bị những công cụ học tập hữu ích để giúp các em học sinh tiểu học hiểu hơn về dinh dưỡng thông qua các bài học tương tác thú vị tại website http://dinhduonghocduong.net/ đồng thời hỗ trợ các trang thiết bị khuyến khích trẻ em tăng cường vận động thể chất.
 

Chương trình khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất hiệu quả và phong cách sống lành mạnh
 
Giữa năm 2018, Tập đoàn Nestlé tái khẳng định sáng kiến Nestlé for Healthier Kids với cam kết mạnh mẽ hơn, giúp hơn 50 triệu trẻ em trên toàn thế giới có cuộc sống khỏe mạnh hơn trước năm 2030. Với cam kết hỗ trợ phụ huynh và những người nuôi dạy trẻ để các em được hưởng một chế độ dinh dưỡng thích hợp, đúng đắn, Nestlé đưa vào ứng dụng thực tế những phát minh trong ngành lĩnh vực dinh dưỡng, là những sản phẩm đã được làm giảm hàm lượng đường, muối và chất béo, và đưa thêm vào nhiều thành phần dinh dưỡng mà cơ thể của các em cần được bổ sung, bao gồm trái cây, rau củ quả, các hạt ngũ cốc nguyên cám và các loại vi chất dinh dưỡng.                                     
TH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424