Số tạp chí mới

Liên kết

Người Việt Nam đầu tiên được phong Viện sĩ Viện Hàn lâm Chất lượng Quốc tế

Đăng lúc: Thứ ba - 22/05/2018 09:20
(DNTM) Viện Hàn lâm Chất lượng Quốc tế vừa trao quyết định phong học hàm Viện sĩ Viện Hàn lâm Chất lượng Quốc tế cho TS. Ngô Văn Nhơn, người Việt Nam đầu tiên được vinh dự nhận học hàm này do đã đóng góp xuất sắc về khoa học, công nghệ, kinh tế và quản lý chất lượng chuyên nghiệp.
Viện trưởng IAQ Elizabeth Keim trao quyết định và huy hiệu Viện sĩ cho TS. Ngô Văn Nhơn

Viện trưởng IAQ Elizabeth Keim trao quyết định và huy hiệu Viện sĩ cho TS. Ngô Văn Nhơn

Viện Hàn lâm Chất lượng Quốc tế (International Academy for Quality- IAQ) vừa tiến hành đại hội tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ, cùng lúc diễn ra Hội nghị Thế giới về Chất lượng và Cải tiến năm 2018 do Hội chất lượng Hoa Kỳ (American Society for Quality- ASQ) tổ chức với sự tham dự của 3.500 đại biểu đến từ 45 quốc gia.

Tại hội nghị, Viện trưởng IAQ Elizabeth Keim đã trao quyết định phong học hàm Viện sĩ Viện Hàn lâm Chất lượng Quốc tế và huy hiệu IAQ cho TS. Ngô Văn Nhơn, Chủ tịch Hội chất lượng TPHCM (VQAH), Viện trưởng Viện kiểm định và phát triển chất lượng (IQAD), Ủy viên Ban chấp hành Hội chất lượng châu Á- ANQ.

Trong buổi công bố, Viện trưởng IAQ đã phát biểu “Viện sĩ Ngô Văn Nhơn là người Việt Nam đầu tiên được vinh dự nhận học hàm này do đã đóng góp xuất sắc về khoa học, công nghệ, kinh tế và quản lý chất lượng chuyên nghiệp, ông là một trong số các nhà lãnh đạo quốc tế đã cống hiến sức mình trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ vì lợi ích của nhân loại và mang lại một tiêu chuẩn sống cao hơn cho tất cả mọi người”.
 

Hội nghị Viện Hàn lâm Quốc tế về Chất lượng năm 2018 tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ
 
Để trở thành Viện sĩ IAQ, TS. Ngô Văn Nhơn phải trải qua một quy trình xem xét nghiêm ngặt kéo dài trong ba năm 2015-2017 với sự giới thiệu của các chuyên gia chất lượng hàng đầu ở Việt Nam như GSTS Nguyễn Quang Toản, TS Nguyễn Hữu Thiện… và được sự bảo trợ của ba Viện sĩ IAQ là những chuyên gia chất lượng hàng đầu thế giới như Viện sĩ TS Noriaki Kano (Nhật Bản), Viện sĩ Janak Mehta (Ấn Độ) và Viện sĩ TS Yuri Gusakov (Nga). Tiếp đó, Hội đồng xét chức danh của IAQ đã xem xét và bỏ phiếu thừa nhận ông đủ tiêu chuẩn làm Viện sĩ.
 
Tính đến tháng 5/2018, IAQ có 134 viện sĩ đại diện cho 37 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, châu Á chiếm 1/3 số lượng là 45 viện sĩ, đứng đầu là Nhật Bản với 11 viện sĩ,, kế đến là Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Phillipine, Thái Lan và Việt Nam.

IAQ là một tổ chức phi chính phủ độc lập, tự hỗ trợ, phi lợi nhuận với nhiệm vụ phát triển các ngành khoa học chất lượng và thúc đẩy phổ biến trên toàn cầu. Phương châm của của IAQ là “Chất lượng cho nhân loại” (Quality for Humanity). Bằng sự đóng góp cùng nhau, IAQ mang lại chất lượng tiên tiến trên toàn thế giới vì lợi ích của nhân loại.

VN
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424