hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Tổng Giám đốc PV OIL Cao Hoài Dương: Hợp tác với VinFast là đi theo xu hướng tất yếu

Đăng lúc: Thứ tư - 05/12/2018 15:43
Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam-CTCP (PV OIL) cho biết, việc PV OIL ký hợp tác với VinFast là đi theo xu hướng tất yếu của thế giới.
Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện giữa VinFast và PV OIL

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện giữa VinFast và PV OIL

Theo ông Dương, xe điện (xe máy điện, ô tô điện) đang là xu hướng không thể cưỡng lại trên thế giới. Mặc dù tốc phát triển ở mỗi quốc gia có khác nhau nhưng đây là xu hướng tất yếu.
 
Là công ty con của Tập đoàn Vingroup, trong chiến lược sản phẩm VinFast sẽ sản xuất ô tô điện, xe máy điện. Vừa qua, VinFast đã công bố dự án eScooter - phát triển xe máy điện thông minh với mẫu xe máy điện đầu tiên trình làng là chiếc Klara. Với định hướng sản xuất xe điện, VinFast có nhu cầu triển khai hệ sinh thái toàn diện cho các sản phẩm xe điện, đáp ứng nhu cầu khách hàng về năng lượng điện, bao gồm: Hệ thống trạm sạc nhanh, hệ thống trạm thuê pin và hệ thống trạm sạc qua đêm...
 
Ông Cao Hoài Dương chia sẻ: “PV OIL là một trong những công ty kinh doanh xăng dầu hàng đầu trong nước, chúng tôi thấy rằng phải chuẩn bị để thích ứng với xu hướng biến đổi của thế giới, để không bị tụt lại, không bị đào thải, nên chúng tôi đã có bước hợp tác với VinFast, cùng với VinFast tận dụng hệ thống cây xăng toàn quốc của chúng tôi để lắp đặt các hệ thống sạc điện, trước tiên là cho các xe máy chạy điện, tiến tới lâu dài là phục vụ cho ô tô điện. Hiện tại người dân đến cây xăng để mua xăng, dầu, nhưng trong tương lai có thể đến để sạc điện, thay ắc quy, thay pin…”.
 
Bên cạnh đó, cũng theo ông Dương, với thế mạnh của Tập đoàn Vingroup cũng như những lợi thế của PV OIL, họ có thể kết hợp với nhau để phát huy lợi thế chung khác, như Vingroup hiện có chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích… PV OIL có 560 cây xăng trên toàn quốc để có thể kết hợp với nhau. Bên cạnh cây xăng có thể sẽ có thêm các cửa hàng tiện ích để thêm giá trị gia tăng.
 
Ngày 25/10 tại Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam-CTCP (PV OIL) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ôtô điện.
 
nguồn: pvn.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424