chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Toyota Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 23/10/2018 19:02
(DNTM) Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm nay tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng cho học sinh, sinh viên của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước.
Toyota Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

Toyota Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

Sáng nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2018. Đạy là chương trình thường niên nhằm nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTT&DL, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TPHCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Bên cạnh đó, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, TMV tiếp tục trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên các nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng, nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc truyền thống đặc sắc này.

Đặc biệt, năm nay, các sinh viên tham dự Lễ trao học bổng có cơ hội giao lưu với vận động viên (VĐV) bơi Nguyễn Thành Trung, người được lựa chọn là “Hero of Change- Người hùng của sự thay đổi” của chiến dịch “Start Your Impossible- Hãy bắt đầu điều không thể” tại Việt Nam. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực phi thường, lòng quyết tâm và đam mê, anh đã mang về cho Đoàn Việt Nam tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018 (Asian Para Games 2018). Những câu chuyện anh chia sẻ chính là những lời động viên chân thành, sâu sắc, truyền cảm hứng cho các em sinh viên cùng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập, và xa hơn sẽ đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước trong tương lai.

Trải qua 10 năm triển khai, Chương trình đã trao tặng tổng cộng 900 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn như Đêm nhạc cổ điển Toyota và Hòa nhạc Toyota. Nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.
TT
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424