Số tạp chí mới

Liên kết

Bạc Liêu nhận bàn giao cầu thép dây văng qua kênh Điền Cô Ba

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/11/2016 11:16
(DNTM) Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã cùng chính quyền huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu làm lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu thép dây văng thứ 11 trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ” cho xã An Trạch A.
Cây cầu chính thức được khánh thành

Cây cầu chính thức được khánh thành

Ở các tỉnh miền Tây, đặc thù là vùng sông nước bao quanh, bà con nhân dân rất cần một cây cầu vững chắc để thuận tiện đi lại. Một số nơi đã có cầu, tuy nhiên, những cây cầu này phần lớn đã tồn tại hàng chục năm, do nằm trong vùng nước ngập mặn nên nhiều cây cầu sắt đã bị hoen rỉ, mục nát, lan can cầu rơi rụng hết… khiến người dân cảm thấy bất an.
Điển hình là cây cầu trên tuyến giao thông huyết mạch nối hai xã An Trạch A và An Trạch (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) bắc qua kênh Điền Cô Ba được xây dựng cách nay cũng trên 16 năm và đã xuống cấp nghiêm trọng. Hàng ngày có hàng trăm học sinh của trường tiểu học Hiệp Vinh đi qua cây cầu này. Đây cũng là vùng chuyên canh về nuôi trồng thủy hải sản, dó đó nhu cầu vận chuyển, giao thương của bà con là rất lớn.
Trước những khó khăn, bức bách của nhân dân ở đây, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã cùng chính quyền địa phương đến khảo sát và mời tham gia chương trình Gameshow vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ” để xây dựng cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ độc quyền. Đến nay, cây cầu thép dây văng đã được khánh thành vào đúng mùa mưa lũ, giúp cho việc đi lại của bà con thuận tiện hơn, bước chân của các em nhỏ đến trường được an toàn.
Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại của Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát cho biết sau gần một năm triển khai chương trình “Nhịp cầu ước mơ”, 11 cây cầu đã được khánh thành và đưa vào sử dụng cho các tỉnh miền Tây. Kết cấu của cầu cũng được thiết kế phù hợp với điều kiện tự nhiên ở đây, đảm bảo khả năng tránh bị nước mặn ăn mòn. Dự kiến, trong tháng 11/2016,Tập đoàn sẽ tiếp tục khánh thành cây cầu thứ 12 tại huyện Thới Bình, Cà Mau.
Mỗi cầu thép dây văng có kinh phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.
 
H.K
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939