hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Coca-Cola đưa Trung tâm EKOCENTER về Đồng bằng sông Cửu Long

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 11:31
(DNTM) Coca-Cola Việt Nam vừa khánh thành Trung tâm Hoạt động Cộng đồng EKOCENTER tại xã Bình Thành, tỉnh Bến Tre. Đây là EKOCENTER thứ năm tại Việt Nam, và là EKOCENTER đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Coca-Cola đưa Trung tâm EKOCENTER về Đồng bằng sông Cửu Long

Coca-Cola đưa Trung tâm EKOCENTER về Đồng bằng sông Cửu Long

Sau thành công của các trung tâm EKOCENTER tại TP.HCM, Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, đây tiếp tục là cột mốc khẳng định nỗ lực của Coca-Cola Việt Nam trong quá trình nhân rộng dự án, mang đến nhiều lợi ích và hoạt động có ý nghĩa hơn nữa cho người dân trên khắp mọi miền đất nước.
Ông Sanket Ray, Giám đốc Điều hành Coca-Cola Việt Nam, cho biết: “Dự án EKOCENTER được xây dựng dựa trên các giá trị xã hội ưu tiên của Coca-Cola cũng như của chính quyền địa phương trong việc đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân. Tại Bến Tre, các quan tâm có thể kể đến là ý thức thực hành sử dụng năng lượng hiệu quả, nước ngọt và xử lý xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu, thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. Coca-Cola cùng các đối tác đã cùng nhau làm việc dựa trên những ưu tiên ấy, thể hiện rõ tính hiệu quả trong mối quan hệ hợp tác công tư giữa doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức xã hội cho các hoạt động phát triển bền vững tại Việt Nam”.
 

Tọa lạc tại khuôn viên UBND xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, Trung tâm Hoạt động Cộng đồng EKOCENTER được vận hành bằng nguồn năng lượng xanh từ các tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên phần mái ki-ốt. Trung tâm đem đến cho cộng đồng những tiện ích cần thiết như nước uống tinh lọc, hệ thống Wifi, các chương trình sinh hoạt văn hóa, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, để góp phần giải quyết vấn đề nguồn nước do ảnh hưởng biến đổi khí hậu của Bến Tre- một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng trong thời gian qua- Coca-Cola Việt Nam đã phối hợp cùng trường Đại học Công nghiệp TPHCM lắp đặt thêm hệ thống xử lý nước mặn trước khi nguồn nước được đưa qua hệ thống xử lý của EKOCENTER.
Phát biểu về điểm khác biệt này, PGS. TS. Bùi Trung Thành, Giám đốc Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu R&D Tech của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tính linh hoạt và sự thấu hiểu tình hình thực tế của Coca-Cola. Mô hình EKOCENTER với ứng dụng hệ thống khử mặn là một ví dụ rõ nét cho việc một doanh nghiệp với các sáng kiến toàn cầu đã tạo nền tảng phát huy tối đa cho năng lực sáng tạo của đội ngũ chuyên gia và sinh viên Việt Nam. Dự án không chỉ giải quyết nhu cầu bức thiết về nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu mà chúng tôi còn nhìn thấy ở đây các giá trị trong việc phát triển năng lực cộng đồng địa phương”.
Tương tự những EKOCENTER trước đây, hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực phụ nữ địa phương là một trong những trọng tâm của dự án. Bên cạnh khu ki-ốt cung cấp nhu yếu phẩm tại EKOCENTER do phụ nữ địa phương quản lý, chương trình còn kết hợp cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội- xây dựng những mô hình kinh doanh, tạo nguồn thu tái đầu tư, hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của EKOCENTER. Chương trình cũng đem đến “Khóa tập huấn khởi nghiệp E-learning” nhằm phát triển và nâng cao năng lực kinh tế cho doanh nghiệp nữ địa phương, từng bước hỗ trợ, góp phần đưa các chị em đến gần hơn với chuỗi giá trị của Coca-Cola Việt Nam bằng việc trở thành các nhà bán lẻ địa phương sau khi kết thúc khóa học. Khóa học được triển khai đầu tiên tại EKOCENTER Bến Tre và sẽ tiếp tục được nhân rộng trên khắp các EKOCENTER và nhiều địa phương trong cả nước.
Cũng trong ngày khánh thành, EKOCENTER vinh dự được chọn là nơi phát động chương trình “Diễn đàn khởi nghiệp”- nằm trong phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp” của UBND tỉnh Bến Tre. Chương trình nhằm khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ, phụ nữ, thanh niên địa phương nâng cao kỹ năng, kiến thức khởi nghiệp thông qua các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khác. 
 
T.H
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424