hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Nestlé thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Đăng lúc: Thứ hai - 20/03/2017 15:26
(DNTM) Tập đoàn Nestlé vừa công bố bản báo cáo lần thứ 10 về các hoạt động Tạo giá trị chung của tập đoàn, một trong những hoạt động nổi bật đó là hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
Nestlé thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Nestlé thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Kể từ năm 2013, Nestlé đã ký cam kết thực hiện Những nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ với Cơ quan phụ nữ Liên hiệp quốc (UN Women). Đây là một kế hoạch gồm 7 bước thực hiện dành cho doanh nghiệp nhằm tăng cường bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ để có thể tham gia trọn vẹn mọi hoạt động kinh tế tại nơi làm việc, trên thương trường và trong cộng đồng, góp phần xây dựng một nền kinh tế mạnh hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và xã hội.
Thực hiện cam kết này, hoạt động bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ được Nestlé thực hiện thông qua dự án NESCAFÉ Plan tại Việt Nam, trong đó Nestlé góp phần nâng cao vai trò quản lý của người phụ nữ, đặc biệt là nữ nông dân. Đơn cử tại khu vực Tây Nguyên, dự án NESCAFÉ Plan triển khai từ năm 2011 đã đào tạo đội ngũ nữ trưởng nhóm nông dân. Những nữ trưởng nhóm này là cầu nối truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm canh tác của dự án cho các hộ nông dân khác.
Ngày quốc tế phụ nữ năm nay, Nestlé tiếp tục khẳng định cam kết về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Tập đoàn cùng đưa ra mục tiêu cụ thể từ nay tới năm 2020 tiếp tục tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy mọi tiềm năng trong công việc cũng như đào tạo nâng cao tay nghề cho phụ nữ  trong mạng lưới cung ứng nguồn nguyên liệu. Nestlé đã tổ chức Hội Nghị tại nhiều nước thể hiện nỗ lực của tập đoàn trong việc xây dựng một tổ chức đa dạng về mọi phương diện: tôn trọng mọi sự khác biệt từ tuổi tác, giới tính, văn hóa, sắc tộc, tôn giáo…, đồng thời đẩy mạnh bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong các hoat động xuyên suốt chuỗi giá trị của công ty.  Với những thế mạnh riêng, phụ nữ ở bất cứ vị trí nào luôn đóng vai trò quan trọng, là sự bổ trợ và kết hợp hoàn hảo với những điểm mạnh của nam giới, mang lại thành công cho công ty cũng như toàn xã hội.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424