Số tạp chí mới

Liên kết

PV GAS tài trợ 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 23/07/2015 15:05
(DNTM) Tổng mức tài trợ cho Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin năm 2015 đã lên mức kỷ lục: trên 14 tỷ đồng. Tổng công ty Khí Việt Nam là một trong những đơn vị tham gia tài trợ với mức cao nhất: 2 tỷ đồng.
Ông Trần Hưng Hiển, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin năm 2015

Ông Trần Hưng Hiển, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin năm 2015

Trong nhiều năm qua, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin được xây dựng bởi tâm huyết và tấm lòng hảo tâm của tập thể CBCNV Tổng công ty CP Tài chính Dầu khí Việt Nam - PVFC, Tổng công ty Dầu Việt Nam - PV OIL, Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí - PTSC cùng những thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.
Để chọn được những sinh viên và học sinh học giỏi và thực sự khó khăn, giúp đỡ đúng người đúng hoàn cảnh, Ban điều hành đã xây dựng quy chế xét chọn, chấm điểm rõ ràng, mạng lưới tình nguyện viên đến tận nhà từng sinh viên, học sinh. Hiện có 5 cộng đồng sinh viên Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Tp.HCM, Cần Thơ tham gia sinh hoạt giao lưu hàng quý với nội dung đa dạng, phù hợp với nhu cầu phát triển của các bạn.
Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm, CLB Tiếng Anh giúp cho sinh viên tự tin trong học tập và giao tiếp cộng đồng. Bên cạnh hỗ trợ học tập, Quỹ còn điều hành Trung tâm gia sư, cung cấp việc dạy thêm cho sinh viên để trang trải một phần chi phí đời sống, học tập. Đến nay, Quỹ đã tài trợ cho trên 700 lượt sinh viên và trên 300 em đã tốt nghiệp, nhiều em đã có việc làm ổn định và có cơ hội học tập tại nước ngoài. 
Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin ngoài việc hỗ trợ các em về vật chất, một mục tiêu quan trọng là hướng nghiệp và tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời. Nếu như không có sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng có lẽ các em sẽ chia tay với giảng đường để lao vào cuộc mưu sinh. Chúng ta có thể cảm nhận được những tâm tư từ đáy lòng của các em, sự biết ơn chân thành, những khao khát cháy bỏng và chúng ta sẽ đồng cảm hơn với những gì các em đã phải trải qua và thấy rằng tấm lòng cao cả của những nhà tài trợ, hảo tâm đã đến đúng lúc, đúng chỗ.
Tại buổi lễ tri ân năm nay, hàng chục đơn vị và tổ chức xã hội của ngành Dầu khi, các công ty đối tác đã tham gia tài trợ cho Quỹ. Tổng mức tài trợ cho năm 2015 đã lên mức kỷ lục: trên 14 tỷ đồng. Tổng công ty Khí Việt Nam là một trong những đơn vị tham gia tài trợ với mức cao nhất là 2 tỷ đồng. Ông Trần Hưng Hiển, Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã thay mặt TCT trao tặng cho Quỹ trên sân khấu của Nhà hát.
 Thông qua chương trình, Ban Điều hành Quỹ một lần nữa mong muốn tri ân những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong những năm qua, đồng thời tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ, dành tặng những suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 
T.H

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424