hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Toyota Việt Nam trao học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/04/2017 14:01
(DNTM) Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao 85 suất học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc.
Toyota Việt Nam trao học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc

Toyota Việt Nam trao học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc

Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được thực hiện thường niên kể từ năm 2009 nhằm khuyến khích tinh thần học tập và tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên chuyên ngành âm nhạc nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam.
Chương trình năm nay tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng (6 triệu đồng/suất) với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTT và DL trên cả nước, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TPHCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Năm nay, nhằm khuyến khích gìn giữ và phát huy âm nhạc truyền thống Việt Nam, lần đầu tiên, TMV quyết định trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên 2 nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng, nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc đặc sắc này.
Qua 8 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng cộng 730 suất học bổng cho các HSSV âm nhạc xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn. Trong đó, em Phạm Thị Duyên Huyền đã biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011, em Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt năm 2011 và 2013. Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như: tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân… và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các nền âm nhạc tiên tiến như Mỹ, Nhật, châu Âu…
 
T.H
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424