hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Toyota Việt Nam trao tặng xe cho các trường ĐH, CĐ

Đăng lúc: Thứ tư - 29/03/2017 11:38
(DNTM) Trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chuyển giao thiết bị đào tạo kỹ thuật thường niên cho trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM.
Toyota Việt Nam trao tặng xe cho các trường ĐH, CĐ

Toyota Việt Nam trao tặng xe cho các trường ĐH, CĐ

Trước đó, TMV cũng đã chuyển giao thiết bị đào tạo kỹ thuật cho trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhằm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa công tác đào tạo tại các trường, mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho các học viên.
Cụ thể, TMV đã trao tặng tổng cộng 3 mẫu xe gồm Corolla, Camry và Vios (đã qua sử dụng), 4 động cơ, 4 hộp số Toyota, 3 thân xe cùng 15 bộ cánh cửa xe cho các trung tâm nghề sửa chữa chung (GJ) tại trường Đại học Công nghệ GTVT, Đại học SPKT TPHCM và Cao đẳng KT Cao Thắng, và các trung tâm nghề sửa chữa thân vỏ xe và sơn (BP) tại trường Đại học CN Hà Nội, Đại học SPKT TP.HCM và Cao đẳng KTKT TPHCM. Các mẫu xe và thiết bị kỹ thuật này sẽ được sử dụng để nâng cao hiệu quả và kỹ năng thực hành của các học viên, kết hợp với giáo trình tiêu chuẩn của T-TEP.
Tại Lễ chuyển giao thiết bị tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam phát biểu: "Chúng tôi vô cùng vinh dự được hợp tác cùng ĐH Sư phạm kỹ thuật HCM triển khai chương trình T-TEP từ năm 2001. Đến nay, nhà trường đã đào tạo thành công xấp gần 1.000 kỹ thuật viên nghề ô tô, trong đó, hơn 200 học viên tốt nghiệp đã được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp, làm việc tại hệ thống đại lý của Toyota. Con số trên không chỉ thể hiện những thành tựu đáng ghi nhận của nhà trường và chương trình trong những năm qua, mà còn ghi nhận những nỗ lực của TMV cùng nhà trường góp phần vào sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam".
PGS- TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng trường Đại học SPKT TPHCM đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của TMV thông qua Chương trình T-TEP: ”Nhờ Chương trình T-TEP, hàng trăm học viên sau khi tốt nghiệp đã được tuyển dụng vào hệ thống đại lý của Toyota Việt Nam, hoặc gặt hái được nhiều thành công tại các nhà máy, cơ sở sửa chữa trên toàn quốc. Nhiều em đã đạt được những giải thưởng cao trong các cuộc thi tay nghề cấp tỉnh và quốc gia. Nhà trường đánh giá cao sự hỗ trợ từ phía TMV, các xe và trang thiết bị kỹ thuật được tài trợ hôm nay sẽ được sử dụng trong hoạt động đào tạo, mang lại điều kiện thực hành tốt nhất cho cả giảng viên và học viên”.
Sau 17 năm, TMV đã giới thiệu và thực hiện thành công Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota tới 6 trung tâm đào tạo nghề của 5 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước. Ngoài ra, T-TEP đã có 2.389 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Toyota, và cho đên nay 536 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống Đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đã lên tới gần 1 triệu USD và 8 chiếc ô tô đã được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy. Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý Toyota tại Việt Nam.
 
T.T
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424