hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Triển lãm nghệ thuật quốc gia về kỹ năng quản lý tài chính

Đăng lúc: Thứ năm - 01/09/2016 14:16
(DNTM) Nhằm khuyến khích thế hệ trẻ tăng cường học hỏi nâng cao kiến thức tài chính, 50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất thuộc chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2016” sẽ được trưng bày tại tour triển lãm nghệ thuật tại 5 trường đại học trên cả nước.
Triển lãm nghệ thuật quốc gia về kỹ năng quản lý tài chính

Triển lãm nghệ thuật quốc gia về kỹ năng quản lý tài chính

Kiến thức tài chính chưa phải là một chủ đề phổ biến cho các buổi triển lãm nghệ thuật quốc gia và đây cũng chính là lý do Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TW HSVVN) chính thức khởi động buổi triển lãm những bài dự thi xuất sắc nhất của sinh viên tham dự chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2016” tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hải Phòng.
Chương trình là hoạt động phối hợp giữa Visa và TW HSVVN nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của sinh viên đại học về tầm quan trọng của các kỹ năng quản lý tài chính như lập ngân sách, lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu. Trong năm 2016, năm thứ 5 của chương trình, các sinh viên đã có cơ hội sáng tạo thông điệp và hình ảnh minh họa cho các khái niệm quan trọng trong quản lý tài chính, qua đó truyền tải và chia sẻ với bạn bè cùng trang lứa.
 

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam - Campuchia - Lào cho biết: “Chương trình “Quản lý kỹ năng tài chính” hằng năm đều đưa ra những thử thách mới dành cho sinh viên, và qua mỗi năm, các SV lạicàng thể hiện sự sáng tạo vượt bậc để vượt qua những thử thách đó. Cuộc thi năm nay đã có nhiều bài dự thi thực sự mang đến cho chúng tôi nhiều nguồn cảm hứng với đa dạngcác phong cách như thiết kế đồ hoạ, các hình ảnh tuyên truyền... Kỹ năng học hỏi và giao tiếp từ bạn bè là vô cùng cần thiết để bảo đảm rằng những thông điệp quan trọng sẽ được truyền tải đến giới trẻ Việt Nam một cách thân thuộc và gần gũi nhất”.
Chương trình năm nay gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bắt đầu từ ngày 7/4 đã nhận được hơn 839 bài dự thi từ hơn 87 trường đại học trên cả nước, với nhiều tác phẩm phản ánh được tầm quan trọng của kiến thức tài chính. Các SV có năng khiếu nghệ thuật còn có cơ hội thiết kế áp phích, diễn giải các khái niệm tài chính thông qua ngôn từ dễ hiểu và hình ảnh bắt mắt. Giai đoạn hai khởi động từ ngày29/8, sẽ chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất trong giai đoạn một và trưng bày tại 5 trường đại học ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Quảng Ngãi.
Tổng kết chương trình, 10 thông điệp (tagline) và 10 áp phích (poster) xuất sắc sẽ tham gia vòng chung kết ở Hà Nội vào tháng 10 với tổng giá trị giải thưởng dành cho các đội chiến thắng lên tới 38 triệu đồngtrong thẻ trả trước của Visa.
 
T.T
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424