hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Visa giúp người Việt Nam tiếp cận các kỹ năng quản lý tài chính

Đăng lúc: Thứ năm - 15/03/2012 16:14
(DNTM) Ngày 15/3/2012, tại Hà Nội, Visa Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp khởi động chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính" với mục tiêu trang bị cho cộng đồng các kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để tạo quỹ cá nhân, lên kế hoạch tài chính và sử dụng các tiện ích ngân hàng một cách có hiệu quả.
Ông Peter Maher, Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Úc, Visa International

Ông Peter Maher, Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Úc, Visa International

Sinh viên sẽ là đối tượng được ưu tiên hướng tới cho chương trình giáo dục “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2012, một phần trong kế hoạch trang bị các kiến thức tài chính cơ bản cho người Việt Nam do Visa khởi xướng.

Theo đó, chương trình năm nay sẽ bao gồm việc ra mắt một website mới tại http://kynangquanlytaichinh.com.vn/ hoặc www.practicalmoneyskills.com.vn, nơi cập nhật đầy đủ các thông tin bằng tiếng Việt về kỹ năng quản lý tài chính; tổ chức các buổi tọa đàm với sinh viên tại các trường đại học trọng điểm của Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh và triển khai cuộc thi sáng tác video với chủ đề “Kỹ năng quản lý tài chính” dành cho sinh viên trên cả nước với mục tiêu chuẩn bị những kỹ năng quản lý tài chính cần thiết và thiết thực nhất cho sinh viên ngay từ khi họ còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Bà Lorijon Bacchi, Giám đốc khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào – Visa International chia sẻ: “Visa đã phát triển các chương trình giáo dục kỹ năng tài chính cho cộng đồng được gần 15 năm nay. Và ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi đạt được cột mốc mới trong sự cam kết xuyên suốt này bằng việc phát động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính” tại Việt Nam, thị trường đầu tiên của khu vực Đông Nam Á được chọn để triển khai chiến dịch này”.

Bà cũng cho biết thêm: “Thành công đầu tiên mà chúng tôi có được là sự phối hợp tích cực từ phía Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia có nền dân số trẻ với lượng lớn người dân còn đang trong độ tuổi đi học và họ sẽ là lực lượng lao động kế cận của đất nước. Việc đảm bảo rằng những chủ nhân tương lai được trang bị đầy đủ các kiến thức tài chính cần thiết để đưa ra các quyết định chi tiêu đúng đắn ngay từ bước đầu tiên là vô cùng quan trọng. Chiến dịch “Kỹ năng quản lý tài chính” của Visa tại Việt Nam theo đó sẽ trang bị cho những bạn trẻ những công cụ có giá trị để quản lý quỹ chi tiêu một cách hiệu quả thông qua các hoạt động hấp dẫn và sáng tạo”.

Những thông tin và tài liệu trên website được thể hiện một cách dễ hiểu bằng hình ảnh và cung cấp các công cụ cần thiết để tạo lập quỹ cá nhân và lên kế hoạch tiết kiệm. Bên cạnh đó, website cũng là một kênh tương tác giữa công chúng và những chuyên gia tài chính của Visa –  nơi mọi thắc mắc và câu hỏi về các vấn đề quản lý tài chính cá nhân được tư vấn bởi “Bác Ví”(Mr. Pocket).

Đồng thời, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm về đề tài quản lý tài chính cá nhân tại các trường đại học trọng điểm của hai TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Thông qua các buổi tọa đàm, sinh viên sẽ có cơ hội được lắng nghe và giao lưu với các chuyên gia tài chính hàng đầu về tầm quan trọng của các kỹ năng tài chính cá nhân để hoàn thành các mục tiêu tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, Visa cũng phát động cuộc thi “Sáng tác Video Kỹ năng Quản lý Tài chính”, dành cho tất cả các sinh viên trên cả nước. Để tham dự cuộc thi, sinh viên chỉ cần tạo ra các đoạn phim ngắn từ 30 giây cho đến 3 phút với nội dung thể hiện chủ đề quản lý tài chính có ý nghĩa như thế nào với họ và gửi về ban tổ chức chương trình. Tất cả các bài dự thi sẽ được đăng tải trên tài khoản Youtube của chương trình tại địa chỉ http://www.youtube.com/kynangquanlytaichinh. Bình chọn của khán giả và ban tổ chức chương trình sẽ quyết định các video đoạt giải. Thời gian dự kiến của cuộc thi là từ ngày 21/3 - 2/7/2012.

Mọi thông tin về cuộc thi và chi tiết đăng ký dự thi được đăng tải tại website chính thức của chương trình http://kynangquanlytaichinh.com.vn/ hoặc www.practicalmoneyskills.com.vn

 
Nguyễn Chi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424