Số tạp chí mới

Liên kết

Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng: VƯƠN TỚI NHỮNG TẦM CAO TRONG XÂY DỰNG

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/10/2010 06:19
Công ty cổ  phần Đầu tư Lạc Hồng: VƯƠN TỚI NHỮNG TẦM CAO TRONG XÂY DỰNG

Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng: VƯƠN TỚI NHỮNG TẦM CAO TRONG XÂY DỰNG

9DNTM0 Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng, có trụ sở tại 198 phố Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, là doanh nghiệp có bền dày về thành tích tham gia thi công các công trình xây dựng dân dụng của Thủ đô và trong cả nước.

Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng hôm nay là một trong những Công ty đầu tư xây dựng uy tín với các dự án đầu tư và thi công chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn cao về kỹ năng quản lý và minh bạch. Cho dù có thách thức và khó khăn, Công ty luôn nỗ lực thực hiện và hoàn thành thành công dự án. Đó là nhờ sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh nghiệm thực tế, năng lực, kiến thức và sự quyết tâm bền bỉ của hàng ngàn cán bộ công nhân viên trong  công ty. Từ một doanh nghiệp trẻ, sau 7 năm hoạt động Công ty đã có trên 500 cán bộ kỹ sư, cử nhân chuyên ngành và trên ba ngàn công nhân có tay nghề cao. Với đội ngũ lãnh đạo năng động, đội ngũ cán bộ kỹ thuật trẻ và trách nhiệm, lực lượng công nhân nhiều kinh nghiệm. Trong 7 năm qua Công ty đã liên tục phát triển, uy tín trên thị trường xây dựng ngày càng được nâng cao. Trong lĩnh vực đầu tư, Công ty luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ và sự bền vững cho môi trường . Đặc biệt là, với những cố gắng không mệt mỏi của Ban lãnh công ty, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị nhiều năm qua, đến nay thương hiệu Lạc Hồng đã được khẳng định trên thị trường xây dựng. Uy tín của công ty đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngày càng được củng cố, thân thiện hơn.

    Theo kết quả đánh giá thực hiện sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2009 cho thấy: Về hoạt động xây lắp, công ty tập trung thi công các công trình do Công ty làm chủ đầu tư trực tiếp và chủ  động tìm kiếm, tham gia dự thầu một số công trình và trúng thầu với tỷ lệ cao. Trong năm, công ty đã ký được 18 hợp đồng giao thầu xây lắp, với tổng giá trị là 710 tỷ đồng. Một số công trình có giá trị lớn như: Công trình xây dựng Trụ sở Bộ Công an (hạng mục nhà BB1, điện, nước nhà A, B6, B8, B10) với giá trị 120 tỷ đồng; Công trình Cung triển lãm quốc hội quốc gia giá trị 96 tỷ đồng; Công trình xây dựng trụ sở GELXIMCO giá trị 101 tỷ đồng; Công trình xây dựng nhà ở cán bộ chiến sỹ TC 5 với giá trị 360 tỷ đồng…

    Ngoài ra, Công ty còn phối hợp với Phòng kinh tế thị  trường TCT, liên danh với các đơn vị để tham gia đấu thầu các dự án xây dựng khu nhà ở cao cấp VIGLACERA, khu biệt thự - Trung tâm Hội nghị Quốc gia và một số dự án khác. Hầu hết các công trình thi công đều đạt tiến độ, chật lượng lao động an toàn.

    Các công trình trực tiếp làm chủ đầu tư trải dài hầu khắp các vùng miền, như: Dự án khu đô thị chùa Hà Tiên, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng giá trị đầu tư 56,515 tỷ đồng; Dự án Xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất và gia công bảo dưỡng máy móc thiết bị tại huyện Hoài Đức; Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Thành phố Vĩnh Yên; Dự án khu nhà ở - dịch vụ tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm; Dự án khu đô thị phối Nối (Hưng Yên). Các dự án tham gia Liên doanh, liên kết như: Dự án xây dựng trụ sở công ty liên kết với Hợp tác xã dịch vụ Nhân Chính; Dự án khu nghỉ dưỡng, tắm khoáng và chữa bệnh tại Kim Bôi; Dự án đầu tư bệnh viện An Sinh tại Hà Nội; Dự án cáp treo Tây Thiên, tỉnh Vĩnh Phúc…

    Để mở rộng sản xuất kinh doanh, công ty từng bước đa dạng hoá ngành nghề tham gia đầu tư tài chính phù hợp với xu thế phát triển của thị trường hội nhập. 

    Công ty luôn thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà  nước đối với người lao động. Tổ chức mô  hình quản lý sản xuất hiệu quả, ổn định, tăng năng lực quản trị doanh nghiệp đáp ứng việc mở rộng sản xuất kinh doanh đa ngành nghề.  Năm 2009, giá trị thu hồi vốn của công ty đạt 873,429 tỷ đồng. Tuân thủ các chuẩn mực kế toán. Quản lý và cân đối nguồn vốn hợp lý, đáp ứng vốn phục vụ sản xuất kinh doanh cho các dự án một cách kịp thời. Phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm toán năm 2009.

    Năm 2010, Công ty đã lập kế hoạch sản xuất kinh doanh một cách chi tiết. Trong đó thuận lợi cơ bản mà  công ty đạt được là đã có thương hiệu trên lĩnh vực đầu tư xây dựng. Ty nhiên, do ảnh hưởng của tình hình suy thoái kinh tế, nên phấn đấu để đạt được tăng trưởng như năm 2009 thì toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty phải ra sức phấn đấu nhiều hơn nữa. Phấn đấu cả năm đạt sản lượng 800 tỷ đồng/năm trở lên. Đảm bảo sản xuất kinh doanh có hiệu quả , cổ tức đạt 13% -15%/năm. Thu nhập bình quân đạt tư 3 đến 3,2 triệu đồng/người/tháng. Phát huy tối đa năng lực hiện có, mở rộng địa bàn thi công, nâng cao năng lực quản lý và chất lượng lao động. Tiếp cận và lựa chọn phương án đầu tư một số dự án có tính khả thi  bằng việc góp vốn liên doanh liên kết để phát huy thế mạnh, chia sẻ lợi nhuận và hạn chế rủi ro. Trên cơ sở đó, công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010 với những chỉ tiêu chính: Giá trị sản xuất kinh doanh phấn đấu đạt 865,000 tỷ đồng. Tổng doanh thu 700,000 tỷ đổng. Tổng thu hồi vốn 650,000 tỷ đồng; các khoản nộp ngân sách 75,625 tỷ đồng; thu nhập bình quân 3,000 triệu đồng/người/tháng; chi trả cổ tức 15%...

    Để chủ động về tài chính, đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ các công trình đâu tư dự án như: dự án xây dựng chung cư cấp ngoại giao đoàn; dự án khu đô thị mới phố Nối-Hưng Yên; dự án khu Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội; dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội; dư án liên doanh Hội làm vườn xây dựng trụ sở văn phòng cho thuê Hồng Liên-Thanh Xuân, Hà Nội; dư án đầu tư cầu treo-Tây Thiên; Góp vốn thành lập các công ty con, công ty liên kết; đầu tư máy móc thiết bị nâng cao năng lực sản xuất. Công ty dự kiến tăng vốn từ 81 tỷ lên 108 tỷ đồng. Nâng cao chất lượng công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và chi phí đầu vào bằng hình thức quản lý trung đối với vật tư lớn, khoán vật tư phụ và nghiên cứu từng bước khoán nhân công đối với từng công trình. Khuyến khích thu hút lực lượng cán bộ CNV và lao động có tay nghề gắn bó và làm việc lâu dài với công ty bằng cách tạo môi trường làm việc tốt và đoàn kết từ trên xuống dưới. Ký hợp đồng lao động dài hạn và chế độ đãi ngộ phù hợp. Kiện toàn bộ máy quản lý các cấp với phương châm giao việc gắn trách nhiệm và quyền lợi. Tiếp tục thực hiện mô hình thi công tập trung đối với những công trình trọng điểm có giá trị lớn nhằm huy động mọi nguồn lực đảm bảo yêu cầu về tiến độ, chất lượng và tạo lợi nhuận cho công ty.

    Khuyến khích CBCNV trong công ty học tập nâng cao kiến thức, tạo môi trường làm việc dân chủ, chuyên nghiệp, phát huy sức mạnh tập thể. Tôn trọng ý kiến đóng góp xây dựng của cá nhân, tạo sự đồng thuận nhất trí trong thực hiện mục tiêu trên kế hoạch năm 2010. Thực hiện kinh doanh sản xuất đúng pháp luật và có hiệu quả. Phấn đấu, duy trì và giữ vững uy tín, thương hiệu của công ty trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng. Phát triển thương hiệu LẠC HỒNG ngày một vững mạnh. Giữ vững và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh chính là xây dựng. Mở rộng lĩnh vực kinh doanh đa dạng ngành nghề có chọn lọc. Chú trọng công tác đào tạo, đào tạo lại. Thực hiện tốt các chính sách với người lao động.

Thanh Bình
 Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939