hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bộ Tư pháp công bố website Hội thảo khoa học cấp quốc gia

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2019 06:52
(DNNT) Ngày 17/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi lễ công bố Website Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam”.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến dự lễ công bố có các đại biểu đến từ các bộ, ngành, các chuyên gia pháp lý, công nghệ thông tin, doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp và đông đảo phóng viên báo, đài của trung ương và địa phương. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chủ trì buổi lễ công bố.

 
Tại buổi lễ công bố giới thiệu về Website, ông Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý, Bộ Tư pháp cho biết, Website được thực hiện bằng cả phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh tương ứng với 2 tên miền: http://phapluatvacmcn4.vn  và http://lawand4ir.vn. Website có hình logo rất đặc trưng của Hội thảo bằng tiếng Anh “Law&Industrial Revolution 4.0” trong đó có các biểu tượng của Cách mạng Công nghiệp 4.0 cùng hình ảnh cán cân công lý đặt trên cuốn Hiến pháp, tượng trưng cho các công việc liên quan tới tư pháp và pháp luật.
 
Website gồm 6 phần chính: (1). Phần giới thiệu về Hội thảo; (2). Phần chương trình làm việc chính thức của Hội thảo; (3). Phần Nội dung thảo luận của Hội thảo; (4). Phần danh sách diễn giả; (5). Phần nhà tài trợ và đối tác; (6). Phần thông tin khác. Hiện tại, Website đang tiếp tục hoàn thiện và sẽ được liên tục cập nhật thông tin về quá trình chuẩn bị tổ chức Hội thảo, nhất là khi danh tính của các diễn giả tham dự Hội thảo, các nhà tài trợ cũng như các tổ chức, cá nhân chính thức đăng ký tham dự các hoạt động của Hội thảo được xác định cụ thể.

 
Dự kiến, Hội thảo sẽ được tổ chức vào tháng 6/2019 tại Hà Nội, với sự hiện diện của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà hoạt động thực tiễn và cộng đồng doanh nghiệp... đây cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách... về các vấn đề liên quan đến chính sách pháp luật đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay và khi bước vào thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.
 
Phát biểu tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhận định, mỗi cuộc cách mạng công nghiệp đều mang đến cơ hội phát triển cho nhân loại, cho từng quốc gia tới các doanh nghiệp, người dân, kèm theo đó là những thách thức trong quản trị cả ở khu vực công và khu vực tư. Đây được coi là cơ hội lớn cho các quốc gia biết làm chủ công nghệ, hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng cho biết Website này sẽ trở thành kênh thông tin tiếp nhận ý kiến phản ánh, đóng góp đa chiều từ người dân, doanh nghiệp, từ đó, Bộ Tư pháp sẽ tổng hợp để tham mưu cho Chính phủ tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật. 
 
Theo Thứ trưởng, Hội thảo khoa học cấp quốc gia này sẽ là một diễn đàn thảo luận, trao đổi, hiến kế và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan Nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia, nhà khoa học, trong đó tập trung vào các giải pháp chính sách, thiết kế quy định pháp luật phù hợp, khả thi để Việt Nam có thể tận dụng tốt các cơ hội, đồng thời vượt qua các thách thức từ cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

 
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng cũng ghi nhận và biểu dương tinh thần, trí tuệ và công sức của tập thể cán bộ, công chức viên chức của Viện Khoa học Pháp lý, các đơn vị trực thuộc Bộ, các nhà khoa học, các chuyên gia pháp lý, kỹ sư công nghệ thông tin và các đối tác... đã phối hợp và giúp đỡ Bộ Tư pháp trong suốt quá trình xây dựng và đưa vào vận hành Website. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị và mong các cơ quan báo, đài quan tâm, tích cực hỗ trợ công tác truyền thông về Hội thảo tới đông đảo thành phần, đối tượng, nhất là các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp; đảm bảo các thông tin chính xác, kịp thời, tạo được sức lan tỏa tích cực trong xã hội.  
                                                                          
Vũ Trìu
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424