hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Một vài kinh nghiệm khi XK thực phẩm vào Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/12/2011 06:24
(DNTM) Nhật Bản là thị trường với những cơ hội tốt nhất về xuất khẩu đồ uống và thực phẩm.

Xu hướng của thị trường thực phẩm và đồ uống của Nhật Bản liên tục thay đổi, những thực phẩm chức năng, thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng đang là những loại được người Nhật ưa dùng.

Trước đây, người Nhật sẵn sàng trả giá cao để được những sản phẩm hoàn hảo về chất lượng. Tuy nhiên, sau trận động đất và sóng thần hồi tháng 3 cộng thêm những khó khăn về do khủng hoảng kinh tế, người Nhật hiện nay có xu hướng chọn những thực phẩm có chất lượng và giá cả hợp lý, nhiều cửa hàng bán lẻ ở Nhật hướng tới những sản phẩm có giá rẻ.

Nhật Bản nhập khẩu nhiều loại mặt hàng nông sản thực phẩm của Việt Nam, cao nhất là thủy sản với kim ngạch 11 tháng đạt 908 triệu USD,  tiếp đến là cà phê 114,68 triệu USD, hàng rau quả 42,63 triệu USD,  bánh kẹo và ngũ cốc 26,2 triệu USD  và các mặt hàng tiêu, hạt điều… đều đạt khoảng 10 triệu USD.

Người tiêu dùng Nhật Bản hiện nay:

-         Họ đánh giá cao nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, những từ “Anzen” và “anshin” có nghĩa là “an toàn” trên nhãn hiệu sản phẩm thường được người tiêu dùng chú ý.

-         Xây dựng thương hiệu tốt là điều đặc biệt quan trọng, người Nhật thường chú ý tới những nhà sản xuất có uy tín đầu tiên.

-         Hương vị sản phẩm cũng được người Nhật chú ý, họ thích những hương vị mới lạ.

-         Quảng bá, chăm sóc khách hàng sau mua cũng là một công tác cần được chú ý.

Khi xuất khẩu sang Nhật:

-         Nếu có được nhà phân phối độc quyền là tốt nhất, đừng cố gắng tìm kiếm nhiều đối tác thương mại vì đối với người Nhật “uy tín” là đặc biệt quan trọng.

-         Để tìm hiểu các quy định đối với xuất khẩu hàng thực phẩm vào Nhật doanh nghiệp có thể tham khảo: http://www.jetro.go.jp/en/reports/regulations/


Nguồn tin: TTNN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424